4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản

Tra cứu mã giao dịch BIDV là điều cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên nắm rõ. Thao tác này giúp bạn dễ dàng rà soát, kiểm tra giao dịch trong một trường hợp như có biến động số dư không rõ ràng. Vậy mã giao dịch là gì? Làm thế nào để tra cứu mã giao dịch BIDV. Cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Mã giao dịch BIDV là gì? 

Mã giao dịch là mã mà khách hàng nhận được sau khi giao dịch thành công tại ngân hàng hay tại ví điện tử BIDV. Với mã này, khách hàng sẽ chắc chắn được rằng giao dịch của mình đã thực hiện thành công hay chưa. Bên cạnh đó, mã giao dịch còn giúp ngân hàng thống kê các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện thành công. Từ đó, rà soát và phát hiện ra các giao dịch không hợp lệ hoặc bị lỗi, dễ dàng xử lý sự cố nhanh chóng.

Hầu hết các giao dịch ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền…đều có mã giao dịch riêng. Đây là bằng chứng cung cấp cho ngân hàng khi tài khoản của khách hàng gặp sự cố. 

Vì sao cần tra cứu mã giao dịch BIDV

Mã giao dịch BIDV rất quan trọng. Bởi vì, việc tra cứu mã mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Cụ thể: 

 • Khách hàng có thể tra cứu được dòng tiền ra vào tài khoản ngân hàng BIDV của mình từ đó có thể quản lý tài chính của mình một cách dễ dàng 
 • Phát hiện ra những phát sinh giao dịch đáng ngờ từ tài khoản không phải do mình thực hiện từ đó có cách giải quyết nhanh chóng, bảo vệ tài khoản của mình. 
 • Phát hiện ra các giao dịch bị lỗi, giao dịch không thành công để có thể thực hiện lại hoặc nhờ hỗ trợ kịp thời, tránh ảnh hưởng đến vấn đề cá nhân của bạn. 

4 cách tra cứu mã giao dịch BIDV đơn giản, nhanh chóng  

Việc tra cứu mã giao dịch ngân hàng BIDV rất quan trọng giúp khách hàng chủ động hơn trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính của mình và tránh được các rắc rối không mong muốn. 

Hiện nay có rất nhiều cách tra cứu mã giao dịch BIDV, dưới đây là 4 cách đơn giản và phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng. 

1. Tra cứu mã giao dịch BIDV trên ứng dụng SmartBanking

Nếu bạn muốn tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, tiện lợi, bạn nên thực hiện tra cứu qua ứng dụng ngân hàng SmartBanking BIDV. Hiện nay, ứng dụng này đã có mặt trên 2 hệ điều hành IOS và Android nên bạn có thể tải về máy bất kỳ lúc nào. 

Để tra cứu mã giao dịch BIDV tại SmartBanking, khách hàng thực hiện theo các bước đơn giản sau đây: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SmartBanking BIDV. Tại đây, bạn chọn tài khoản mà mình muốn
 • kiểm tra bằng cách nhấn vào mục Danh sách.
Tra cuu ma giao dich BIDV qua ung dung 1
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 22
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên ngang ở mục tài khoản mà bạn muốn kiểm tra. 
Tra cuu ma giao dich BIDV qua ung dung 2
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 23
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị tất cả các giao dịch ở tài khoản của bạn. Khách hàng lựa chọn vào giao dịch mà mình muốn kiểm tra. Lập tức các các chi tiết về giao dịch đó gồm mã giao dịch, ngày giao dịch, số tiền giao dịch…sẽ hiển thị để bạn tra cứu. 
Tra cuu ma giao dich BIDV qua ung dung 3
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 24

Tra cứu mã giao dịch qua website ngân hàng 

Nếu bạn không sử dụng được app SmartBanking trên di động. Bạn có thể thực hiện tra cứu mã giao dịch nhanh và tiện lợi qua website của ngân hàng. Các bước tra cứu đơn giản như sau: 

Tra cuu ma giao dich BIDV qua web 1
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 25
 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị tài khoản hiện có của khách hàng. Lúc này bạn chọn mục Danh sách bên cạnh mục số dư khả dụng để tiếp tục.
Tra cuu ma giao dich BIDV qua web 2
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 26
 • Bước 3: Nhấn dấu mũi tên ngang tại tài khoản mà bạn muốn tra cứu 
Tra cuu ma giao dich BIDV qua web 3
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 27
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin thanh toán. Chọn giao dịch mình muốn tra cứu. Sau đó nhìn sang bên cạnh sẽ thấy mã giao dịch của giao dịch đó. 
Tra cuu ma giao dich BIDV qua web 4
4 Cách tra cứu mã giao dịch BIDV nhanh chóng, đơn giản 28

Tra cứu mã giao dịch BIDV bằng SMS

Với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của BIDV, bạn có thể thực hiện tra cứu mã giao dịch BIDV bằng tin nhắn. Bạn chỉ cần truy cập vào lịch sử tin nhắn của BIDV để tra cứu mã giao dịch. Trường hợp bạn đã xóa hết toàn bộ tin nhắn. Bạn có thể thực hiện kiểm tra theo cú pháp sau đây: 

 • Tra cứu thông tin giao dịch cuối cùng: GD_STK_MK gửi 8149 
 • Tra cứu thông tin 5 giao dịch gần nhất: 5GD_STK_MK gửi 8149

Trong đó: 

 • _: Là khoảng trống 
 • STK: Là số tài khoản khách hàng muốn kiểm tra 
 • MK: Mật khẩu gồm 6 chữ số của khách hàng. 

Thực hiện kiểm tra mã giao dịch BIDV bằng SMS, bạn có thể phải chịu một số khoản phí: 

 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking: 9.000 đồng/ tháng 
 • Phí tin nhắn: 1000 đồng/ tin nhắn.

Tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng BIDV 

Ngoài các cách trên, khách hàng còn có thể tra cứu mã giao dịch thông qua chi nhánh/PGD của ngân hàng. Mặc dù tốn thời gian và công sức khách hàng đi lại, tuy nhiên, việc tra cứu tại quầy giao dịch ít gặp lỗi, thường an toàn lại đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu mã giao dịch. Lập tức nhân viên sẽ thực hiện in sao kê và gửi kết quả đến cho quý khách hàng. 

Lưu ý khi thực hiện tra cứu mã giao dịch BIDV

Khi thực hiện tra cứu mã giao dịch BIDV, khách hàng cần lưu ý một số điều cần thiết sau đây để tránh xảy ra những rắc rối không mong muốn. 

 • Khi thực hiện dịch vụ tra cứu trên Internet Banking, khách hàng nên nhập địa chỉ trang web chính thức của ngân hàng thay vì những đường link được gửi đến email hay những trang web không đáng tin cậy. Điều này giúp hạn chế được việc bị hack tài khoản gây những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị lộ mật khẩu. 
 • Sau khi tra cứu mã giao dịch, khách hàng cần nên thoát các tài khoản ngân hàng điện tử của mình để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng. 
 • Không nên cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử cho bất kỳ ai để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. 
 • Đăng ký dịch vụ nhận báo biến động tài khoản để dễ dàng nhận biết những giao dịch bất thường xảy ra. 
 • Đến ngân hàng tra cứu, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân cần thiết như CMND/CCCD/ Hộ chiếu để ngân hàng hỗ trợ bạn nhanh chóng. Ngoài ra, nên đến vào giờ giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng, tránh mất thời gian và công sức đi lại. 
 • Dịch vụ tra cứu mã giao dịch BIDV tại ngân hàng có thể tốn một khoản phí nên khách hàng cần cân nhắc trước khi sử dụng. 
 • Với hình thức tra cứu mã giao dịch BIDV qua sms, bạn cần nhập đúng cú pháp để việc tra cứu thành công. 

Kết luận 

Trên đây là chi tiết cách tra cứu mã giao dịch BIDV. Hy vọng khách hàng có thể thực hiện thành công và quản lý tài chính của mình một cách tốt nhất. Nếu cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ đến hotline của ngân hàng BIDV hoặc comment bên dưới bài viết hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc liên quan đến việc tra cứu mã giao dịch BIDV

1. Tra cứu mã giao dịch BIDV có mất phí hay không? 

Với các cách tra cứu mã giao dịch BIDV qua ứng dụng hoặc website Smart Banking của ngân hàng thì khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi thực hiện. Với cách tra cứu qua tin nhắn thì bạn phải tốn phí tin nhắn. Còn đối với cách tra cứu mã giao dịch BIDV tại quầy giao dịch thì khách hàng sẽ phải tốn từ 10.000 đồng – 20.000 đồng/ bản sao kê trong phạm vi 20 tờ đầu. Từ tờ thứ 21 trở đi mức phí sẽ tăng lên 50.000 đồng/ bản sao kê. 

2. Thời gian thực hiện tra cứu mã giao dịch BIDV có lâu không? 

Thời gian tra cứu mã giao dịch BIDV sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ tầm từ 5 đến 10 phút là bạn có thể tra cứu thành công. Riêng với cách tra cứu tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ phải tốn thêm thời gian đi lại và khoảng thời gian để nhân viên hỗ trợ in sao kê. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận