Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank nhanh, chính xác

Nếu bạn đang gặp sự cố khi giao dịch với ngân hàng Vietcombank, hãy tìm hiểu ngay cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank trong bài viết dưới đây của vaytienonline để tìm cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Khi thực hiện bất cứ giao dịch tài chính tại ngân hàng nào cũng đều sẽ có một dãy số chứa thông tin liên quan đến giao dịch đó. Tuy nhiên nhiên dãy số này rất ít người chú ý vì nó hầu như không được dùng để làm gì nếu giao dịch của bạn được thực hiện thành công.

Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Mã giao dịch Vietcombank (mã lệnh giao dịch Vietcombank) là mã gồm 10 ký tự số được gắn tự động cho các giao dịch của khách hàng khi giao trên ứng dụng Vietcombank Digibank. Không chỉ riêng gì Vietcombank, tất cả các giao dịch tài chính tại các ngân hàng khác hay trên ví điện tử đều có mã giao dịch chứa thông tin của giao dịch đó.

Như vậy, khi khách hàng của Vietcombank thực hiện thành công một giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hoặc nạp tiền điện thoại, mỗi giao dịch đó sẽ được đánh dấu bằng một mã số duy nhất, gọi là mã giao dịch Vietcombank.

Ngoài ra, mã giao dịch Vietcombank còn được viết tắt là MBVCB và được sử dụng trong các thông báo qua email hoặc trong lịch sử giao dịch trên ứng dụng Vietcombank Digibank.

mã giao dịch vietcombank là gì
Mã giao dịch Vietcombank là gì?

Vậy ý nghĩa của mã giao dịch Vietcombank trong các giao dịch tài chính là gì?

Hầu như rất ít ai để ý đến mã giao dịch Vietcombank mặc dù nó luôn xuất hiện sau mỗi giao dịch thành công. Tuy nhiên, đây lại là một loại mã quan trọng lưu trữ thông tin giao dịch của khách hàng, từ đó, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và quản lý các giao dịch chuyển tiền, thanh toán của mình tại Vietcombank một cách chính xác và thuận tiện hơn.

Trường hợp có xuất hiện các giao dịch bất thường đối với tài khoản mà đó không phải do bạn thực hiện thì mã giao dịch sẽ giúp ngân hàng kiểm tra được, và bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn.

Khi nào cần kiểm tra mã giao dịch Vietcombank?

Trừ những giao dịch chuyển tiền thành công, dưới đây là những trường hợp mà khách hàng cần tiến hành tra cứu mã giao dịch Vietcombank để kiểm tra hoạt động tài chính của mình.

  • Khi có sự cố thông báo về các giao dịch như thanh toán online hay chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng nhưng lại không có thông báo trước và không do chính bạn thực hiện.
  • Khi thực hiện giao dịch nào đó mà bạn không biết nó đã hoàn thành chưa thì bạn hãy tra cứu mã giao dịch. Nếu đã có mã giao dịch hiện lên sau dòng chữ “MBVCB…” thì giao dịch của bạn đã được hoàn thành.
  • Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản nhưng qua 24h mà tài khoản người nhận vẫn chưa có tiền.

Nếu gặp những trường hợp như trên, bạn cần tra cứu mã giao dịch Vietcombank không rõ ràng này bằng những cách kiểm tra mà chúng tôi đề xuất dưới đây.

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank đơn giản, nhanh chóng

Có nhiều cách giúp bạn có thể tự kiểm tra mã giao dịch Vietcombank, dưới đây là 4 cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank bằng điện thoại

Điều kiện để thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên điện thoại là bạn đã tải và đăng ký dịch vụ Vietcombank Digibank. Sau khi kích hoạt dịch vụ thành công, bạn có thể dễ dàng check mã giao dịch Vietcombank ngay trên điện thoại. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại.
  • Bước 2: Tại màn hình chính của giao diện, bạn hãy chọn xem mục “Lịch sử giao dịch
  • Bước 3: Màn hình lịch sử giao dịch hiện ra các giao dịch gần nhất, bạn có thể kiểm tra chi tiết từng giao dịch; hoặc nhập vào thời gian muốn kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank.

Hoặc để nhanh chóng và thuận tiện hơn, bạn hãy liên hệ hotline Vietcombank bằng chính số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để được giải đáp thông tin.

Cách tra cứu mã giao dịch Vietcombank bằng SMS

Việc kiểm tra mã giao dịch chuyển tiền bằng SMS sẽ giúp bạn kiểm tra được một số các giao dịch gần nhất đó một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, nhược điểm khi thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch Vietcombank bằng SMS là bạn chỉ kiểm tra được những giao dịch gần nhất ngẫu nhiên mà thôi.

** Điều kiện cần là số điện thoại của bạn đã có đăng kí dịch vụ SMS Banking Vietcombank.

Cách thức thực hiện đơn giản như sau:

Cú pháp tin nhắn như sau: “GD (mã giao dịch) (số tài khoản) gửi 6167 hoặc “VCB GD (mã giao dịch) (số tài khoản) gửi 6167.

Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được kết quả trả về là thông tin chi tiết về giao dịch nếu đã có mã giao dịch mà bạn cần tra cứu với mã giao dịch yêu cầu. Cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện ngay trong lúc điện thoại không có internet.

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank trên máy tính

cách kiểm tra chuyển tiền thành công

Để tra tra mã giao dịch chuyển tiền Vietcombank trên website ngân hàng, bạn cần đáp ứng điều kiện đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-iBanking. Khác với ứng dụng trên điện thoại, việc kiểm tra trên website có thể được thực hiện trên bất kỳ thiết bị thông minh nào. Các bước để kiểm tra như sau:

  • Bước 1: : Đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên VCB-iBanking
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn mục “Tài khoản” và sau đó chọn “Lịch sử giao dịch tài khoản
  • Bước 3: Chọn thời gian mà bạn muốn kiểm tra mã giao dịch Vietcombank, ví dụ như “30 ngày gần nhất”, sau đó nhấn nút tìm kiếm.
  • Bước 4: Bạn sẽ thấy các mã giao dịch được hiển thị dưới dạng “Loại giao dịch” và “Nội dung giao dịch: MBVCB…”

Tra cứu mã giao dịch Vietcombank tại quầy

Trường hợp bạn không thể tự mình kiểm tra bằng những cách trên và cần làm rõ thông tin hơn nữa, hãy đến ngay chi nhánh/ phòng giao dịch bất kỳ của ngân hàng Vietcombank để được kiểm tra mã giao dịch gần nhất hoặc trong vòng 3 tháng trở lại đây. Lưu ý, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu khi liên hệ nhân viên tại quầy.

Sau khi nhân viên xác nhận và kiểm tra thông tin, họ sẽ thông báo cho bạn về mã giao dịch mà bạn yêu cầu kiểm tra. Trường hợp nếu cần thiết, bạn có thể yêu cầu nhân viên in sao kê của các mã giao dịch trong thời gian bạn yêu cầu, với phí in sao kê rất ít phụ thuộc vào số tờ được in.

Câu hỏi thường gặp về mã giao dịch Vetcombank

Lịch sử giao dịch Vietcombank lưu trong bao lâu?

Thông tin lịch sử giao dịch sẽ được ngân hàng lưu giữ vĩnh viễn. Tuy nhiên, thông tin trên ứng dụng sẽ được lưu bắt đầu từ lúc bạn tải và đăng ký thành công dịch vụ Vietcombank Digibank.

Mã giao dịch Vietcombank có máy số?

Mã giao dịch Vietcombank là dãy số gồm 10 số.

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank có mất phí không?

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank bằng cách nào cũng sẽ không bị mất phí. Nếu bạn kiểm tra bằng tin nhắn thì sẽ mất phí gửi tin nhắn ngay lúc đó.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận