6 Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank nhanh, chính xác

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank là thao tác giúp khách hàng kiểm soát và quản lý việc chi tiêu hàng ngày của mình một cách tốt nhất. Vậy, bạn đã biết làm thế nào để kiểm tra số dư tài khoản VPBank chưa? 

VPBank là một trong những ngân hàng lớn, uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng đến cho khách hàng. Dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản VPBank là dịch vụ luôn được quan tâm nhiều nhất. Bởi vì, nếu nắm rõ cách tra số dư tài khoản VPBank, khách hàng có thể quản lý nguồn tiền, kiểm soát việc chi tiêu của mình cách tốt nhất. 

Hiện nay, VPBank triển khai rất nhiều cách kiểm tra số dư đơn giản. Cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện. 

Vì sao cần kiểm tra số dư tài khoản VPBank?

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank là điều cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên thực hiện. Việc kiểm tra số dư tài khoản sẽ giúp khách hàng nắm rõ số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình bao nhiêu để chủ động hơn trong việc thực hiện các giao dịch tài chính. 

Bởi vì, số dư tài khoản VPBank sẽ thay đổi khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền hoặc thanh toán… Do đó, kiểm tra số dư tài khoản VPBank, bạn sẽ biết được nguồn tiền của mình đã được sử dụng để làm gì, từ đó có thể chi tiêu hợp lý nguồn số dư còn lại. Bên cạnh đó, việc kiểm tra số dư còn giúp bạn nhận ra những giao dịch bất thường trên tài khoản để bạn có thể xử lý kịp thời. 

Không chỉ có vậy, kiểm tra số dư tài khoản VPBank còn giúp khách hàng nắm được các thông tin khác về tài khoản như tên chủ tài khoản, lịch sử giao dịch, số tài khoản ngân hàng…Vì thế, nếu quên số tài khoản ngân hàng hoặc muốn kiểm tra lịch sử giao dịch, bạn có thể dùng cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank để tra cứu. 

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank khá tiện ích. Vì thế, bạn nên cập nhật các cách kiểm tra số dư để có thể áp dụng khi cần thiết. 

Cập nhật 5 cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank đơn giản nhất

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank cũng rất đơn giản. Nếu chưa nắm rõ cách thực hiện như thế nào thì bạn có thể theo dõi hướng dẫn 1trong 5 cách kiểm tra số dư VPBank an toàn, nhanh chóng sau đây. 

1. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank đơn giản tại quầy giao dịch

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank tại quầy giao dịch là cách đơn giản và dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần tìm đến chi nhánh/PGD của VPBank, trình bày mong muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng. Lập tức nhân viên tại đó sẽ hỗ trợ bạn tra cứu nhanh chóng. 

Mặc dù mạng lưới phòng giao dịch của VPBank vô cùng rộng lớn, trải dài khắp đất nước. Tuy nhiên, không phải mọi địa phương đều có phòng giao dịch của VPBank. Vì thế, để tiện lợi hơn trong việc tra cứu số dư tài khoản ngân hàng, khách hàng nên tra cứu trước danh sách địa chỉ quầy giao dịch VPBank gần mình nhất trước khi đến và thực hiện tra cứu số tài khoản. 

Khi giao dịch tại ngân hàng, khách hàng cần phải có đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/ Hộ chiếu và phải đến giao dịch vào giờ làm việc của ngân hàng. Do đó, bạn cần nên chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và tra cứu sẵn giờ làm việc để tránh mất thời gian, công sức đi lại nhiều lần. 

2. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank tại cây ATM 

Nếu bạn cảm thấy đến quầy giao dịch của VPBank khá phiền phức, bạn có thể chọn cách tra cứu tại hệ thống ATM của ngân hàng. Phương pháp này khá đơn giản. Bạn đến cây ATM của VPBank gần nhất và thực hiện các bước tra cứu như sau: 

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc ATM theo đúng cách. Sau đó nhập mã PIN và chọn Enter để xác nhận. 
 • Bước 2: Chọn mục Vấn tin/in sao kê sau đó nhấn Enter 
 • Bước 3: Xác nhận giao dịch thành công, bạn có thể thấy số dư tài khoản hiện lên trên màn hình hiển thị. 

3. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng tin nhắn

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của VPBank, việc tra cứu số dư tài khoản khá đơn giản. Bởi vì mỗi lần khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản, thanh toán hay nhận tiền từ người khác chuyển đến. Tổng đài ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo biến động số dư cho bạn. Nội dung tin nhắn sẽ chứa số tài khoản VPBank, số tiền biến động và cả số dư còn lại trong tài khoản. Vì thế, muốn kiểm tra số dư, bạn chỉ cần vào tin nhắn thông báo biến động số dư để tra cứu. 

Ngoài kiểm tra số dư bằng cách xem lại tin nhắn cũ. Bạn còn có thể kiểm tra số dư tài khoản VPBank qua tin nhắn bằng cách gửi cú pháp tra cứu. Để kiểm tra số dư tài khoản VPBank, bạn có thể gửi các tin nhắn theo cú pháp sau: 

 • Kiểm tra số dư tài khoản VPBank mặc định: VPB SD gửi 8149 (Hoặc 8049)
 • Kiểm tra số dư tài khoản VPBank khác: VPB SD Sotaikhoan gửi 8149 (Hoặc 8049)
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất với tài khoản VPBank mặc định: VPG GD gửi 8149 (Hoặc 8049) 
 • Sao kê 5 giao dịch gần nhất với số tài khoản VPBank khác: VPB GD Sotaikhoan gửi 8149 (Hoặc 8049). 

4. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank qua tổng đài 

Ngoài nhắn tin, bạn còn có thể gọi điện thoại đến tổng đài VPBank để thực hiện kiểm tra số dư tài khoản của mình. Tổng đài VPBank 1900 5454 15 là tổng đài trợ giúp khách hàng thực hiện việc tra cứu nhanh chóng 24/7. 

Khi liên hệ đến tổng đài VPBank để kiểm tra số dư, nhân viên đều sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin cần thiết như số CMND/CCCD, số thẻ ngân hàng… Vì thế bạn nên chuẩn bị trước để việc tra cứu diễn ra nhanh chóng.  

Tổng đài 1900 5454 15 là tổng đài hỗ trợ khách hàng của VPBank, vì thế số lượng khách hàng liên lạc đến và nhờ hỗ trợ là vô cùng nhiều. Chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp trường hợp nghẽn mạng. Do đó, nếu không liên hệ được với tổng đài, hãy đợi ít phút rồi liên hệ lại sau. 

5. Kiểm tra số dư tài khoản qua app VPBank NEO

VPBank Neo là ứng dụng ngân hàng điện tử tiện ích của VPBank. Ứng dụng này có nhiều tính năng vượt trội cùng những sản phẩm dịch vụ chất lượng, giúp khách hàng thực hiện giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Nếu bạn đã cài đặt sẵn ứng dụng VPBank Neo trên điện thoại, bạn có thể thực hiện tra cứu số dư tài khoản của mình qua app vô cùng dễ dàng. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản app VPBank NEO trên điện thoại của mình. 
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn sẽ thấy số dư tài khoản của mình. Nếu số dư của bạn bị che. Hãy bấm vào biểu tượng con mắt ở dưới mục tài khoản chính. Bạn sẽ thấy được số dư tài khoản của mình. 
Kiem tra so du tai khoan VPBank qua app
6 Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank nhanh, chính xác 14

Hoặc bạn có thể vào mục Tài khoản. Tại mục tài khoản thanh toán, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của mình. Thông tin này sẽ bao gồm số tài khoản và số dư trong tài khoản của bạn. 

Kiem tra so du tai khoan qua app 2
Vào mục Tài khoản tại màn hình chính ứng dụng VPBank Neo
Kiem tra so du tai khoan qua app 3
Kiểm tra số dư tài khoản VPBank theo kết quả hiển thị

6. Kiểm tra số dư tài khoản VPBank trên Internet 

Nếu bạn vẫn chưa cài đặt ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại, bạn vẫn có thể kiểm tra số dư tài khoản VPBank qua Internet bằng cách truy cập vào website của ngân hàng để thực hiện. Các bước tra cứu số dư VPBank qua website đơn giản và dễ dàng như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của ngân hàng theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/ . Thực hiện đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của mình. 
Kiem tra so du tai khoan qua web 1
6 Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank nhanh, chính xác 15
 • Bước 2: Tại màn hình chính hiển thị, bạn sẽ thấy số dư tài khoản của mình. Nếu tài khoản của bạn bị ẩn, hãy bấm biểu tượng con mắt để nhìn nắm rõ số dư tài khoản của mình. 
Kiem tra so du tai khoan VPBank qua web 2
6 Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank nhanh, chính xác 16

Phí kiểm tra số dư tài khoản VPBank là bao nhiêu? 

Hiện nay, VPBank hỗ trợ khách hàng tra cứu số dư tài khoản của mình hoàn toàn miễn phí. Vì thế, mọi thao tác kiểm tra số dư tài khoản VPBank đều hoàn toàn miễn phí. Do đó, dù bạn sử dụng cách tra cứu nào thì cũng không phải trả thêm phí. 

Tuy nhiên, riêng với giao dịch kiểm tra bằng tin nhắn. Nếu bạn chọn cách gửi tin nhắn theo cú pháp để tra cứu, bạn phải tốn 1.000 đồng/ lần nhắn tin cho nhà mạng. Dù kiểm tra số dư tài khoản VPBank bằng cách gửi tin nhắn có tốn phí nhưng chi phí cách này rất rẻ nên bạn có thể cân nhắc thực hiện trong trường hợp cần thiết. 

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank trên điện thoại. Hy vọng, những khách hàng đang tham gia sử dụng dịch vụ tài khoản ngân hàng VPBank đều có thể nắm rõ cách thực hiện để có thể tra cứu thành công, quản lý nguồn tài khoản của mình cách tốt nhất cũng như chủ động hơn khi thực hiện các giao dịch tài chính. 

Trong quá trình kiểm tra số dư tài khoản VPBank, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự trợ giúp nào, hãy liên hệ đến tổng đài VPBank để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận