5 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank miễn phí

Kiểm tra lịch sử giao dịch là việc làm vô cùng cần thiết với khách hàng khi đang sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng trên toàn quốc. Bởi vì, nó sẽ giúp bạn rà soát được chi tiết và chính xác các giao dịch mình đã thực hiện. Từ đó, quản lý nguồn tiền trong tài khoản một cách khoa học.

Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank có thể tham khảo và áp dụng 5 cách dưới đây để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xem lịch sử giao dịch trên app Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank triển khai các dịch vụ ngân hàng trực tuyến với vô vàn tiện ích, bao gồm tính năng tra cứu lịch sử giao dịch. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được kết nối với Internet tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank bằng ứng dụng VCB-MOBILE B@NKING

VCB-Mobile B@nking là ứng dụng ngân hàng điện tử do Ngân hàng Vietcombank và VNPAY hợp tác phát triển. Khách hàng không những tra cứu lịch sử giao dịch một cách dễ dàng, nhanh chóng mà còn có thể thực hiện các giao dịch online như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, tra cứu lãi suất, đầu tư,..

Để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank trên ứng dụng khách hàng tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập tài khoản VCB-Mobile B@nking.

Bước 2: Chọn chức năng Tài khoản/thẻ trong tab Tài chính. Ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ tài khoản của khách hàng đang hoạt động tại ngân hàng Vietcombank như: tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay, thẻ tín dụng.

kiem tra lich su giao dich vietcombank 1
Chọn mục tài khoản/thẻ và lựa chọn tài khoản muốn kiểm tra lịch sử giao dịch

Bước 3: Tiếp đến khách hàng lựa chọn tài khoản muốn xem lịch sử giao dịch và nhấn vào nút Lịch sử giao dịch. Sau đó chọn thời gian muốn truy vấn và nhấn Tìm kiếm.

kiem tra lich su giao dich vietcombank 2
Chọn thời gian muốn kiểm tra và nhấn Tìm kiếm

Kiểm tra giao dịch Vietcombank bằng App VCB Digibank

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số vô cùng tiện lợi của ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt, khách hàng vô cùng ưa chuộng tính năng kiểm tra lịch sử giao dịch trên dịch vụ này. Bởi thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào App VCB Digibank.

Bước 2: Tại màn hình chính chọn mục Danh sách tài khoản/Thẻ. Tiếp đến là tài khoản muốn tra cứu.

kiem tra lich su giao dich vietcombank 3
Chọn tài khoản muốn tra cứu

Bước 3: Cuộn xuống cuối màn hình chọn mục Lịch sử giao dịch. Màn hình sẽ hiển thị các giao dịch tiền vào và tiền ra mà bạn đã thực hiện tối đa trong vòng 1 tháng.

kiem tra lich su giao dich vietcombank 4
Màn hình hiển thị những giao dịch tiền ra và tiền vào trong vòng 1 tháng

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lịch sử giao dịch Vietcombank theo thời gian tra cứu bằng cách bấm vào biểu tượng góc bên phải trên cùng của màn hình. Sau đó chọn khoản thời gian muốn tra cứu và bấm Tìm kiếm.

Lưu ý thời gian tìm kiếm giới hạn trong vòng 30 ngày và thời gian tối đa cho phép tìm kiếm trong vòng 1 năm.

kiem tra lich su giao dich vietcombank 5
Lựa chọn khoản thời gian chi tiết muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản Vietcombank bằng VCB – iB@nking

Một cách nữa bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank bằng hình thức online thông qua dịch vụ VCB -iB@nking. Bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập dịch vụ VCB-iB@nking tại địa chỉ: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking20/

Bước 2: Tại giao diện của website bạn chọn vào mục Thông tin tài khoản/Thẻ và lựa chọn tài khoản hoặc thẻ muốn tra cứu.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản, nhấn Chi tiết để xem thông tin và bấm tiếp vào Xem sao kê để xem chi tiết lịch sử giao dịch Vietcombank.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank bằng tin nhắn SMS Banking

Đối với những khách hàng đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking thì có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank bằng cách kiểm tra lại các tin nhắn thông báo biến động số dư của ngân hàng sau mỗi lần thực hiện giao dịch.

Trong trường hợp khách hàng đã xóa tin nhắn thì có thể soạn tin nhắn theo cú pháp để tra cứu 5 giao dịch gần đây nhất: VCB GD Gửi 6167.

Tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ một dịch vụ ngân hàng trực tuyến nào của ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể tới trực tiếp quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch. Trước khi tới quầy giao dịch bạn nhớ mang theo đầy đủ CMND/CCCD để nhân viên có thể xác minh danh tính chủ tài khoản.

Ngoài ra, để quá trình thực hiện giao dịch tại ngân hàng được diễn ra thuận lợi bạn nhớ chú ý đến giờ làm việc Vietcombank. Ngân hàng Vietcombank chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, từ 7h30 đến 16h30. Để biết chính xác giờ làm việc tại các chi nhánh, quầy giao dịch Vietcombank gần nhất bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để được hỗ trợ.

Cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank trong 1 năm

Cách duy nhất để xem lịch sử giao dịch Vietcombank trong vòng 1 năm là khách hàng bắt buộc phải tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank. Lúc tới bạn phải mang theo giấy tờ cá nhân hợp lý và điền vào mẫu đơn đề nghị sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Sau khi được in sao kê lịch sử giao dịch khách hàng sẽ được đóng dấu mộc đỏ có đầy đủ giá trị pháp lý. Đồng thời, bạn có thể sử dụng nó để bổ sung vào các hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng tại ngân hàng hoặc làm bằng chứng khiếu nại nếu có sai sót trong quá trình sao kê giao dịch.

Khi thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank trong vòng 1 năm bạn sẽ phải chi trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng. Cụ thể:

  • Đối với tiền VND: bạn sẽ mất 5.000 VND/trang hoặc tối thiểu 30.000 VND/lần tùy theo thỏa thuận.
  • Đối với tiền USD: 0,5 USD/trang tối thiểu hoặc tối thiểu 2 USD/lần tùy theo thỏa thuận.

Nếu không muốn mất khoản phí thì bạn có thể tra cứu qua dịch vụ VCB Digibank. Tuy nhiên, cách này bị giới hạn thời gian tìm kiếm, bạn chỉ xem được các giao dịch trong vòng 30 ngày và thời gian tối đa cho phép tìm kiếm trong vòng 1 năm.

Như vậy, vaytienonline đã tổng hợp tới quý độc giả các cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank một cách đầy đủ và chính xác nhất. Tùy vào dịch vụ mình đăng ký tại ngân hàng Vietcombank mà các bạn có thể áp dụng cho mình cách tra cứu phù hợp nhất. Và đừng quên thường xuyên tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank như một công cụ giúp bạn quản lý chi tiêu của mình một cách tốt hơn.

Một số câu hỏi thường gặp về kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank

Lịch sử giao dịch Vietcombank lưu trong bao lâu?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không có quy định cụ thể về việc lịch sử giao dịch được lưu trong bao lâu. Tuy nhiên, nó sẽ được lưu trữ trong khoảng thời gian bắt đầu khách hàng mở tài khoản cho đến khi khách hàng hàng ngưng sử dụng tài khoản đó.

Làm thế nào xem lại lịch sử giao dịch Vietcombank khi bị khóa tài khoản VCB online?

Nếu tài khoản VCB online bị khóa thì bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank theo những cách sau đây:
– Tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank.
– Xem lại tin nhắn biến động số dư qua dịch vụ VCB-SMS B@nking hoặc soạn tin theo cú pháp VCB GD gửi 6167.
– Gọi điện tới tổng đài để tra cứu giao dịch gần đây nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận