4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV là việc quan trọng và cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào của ngân hàng BIDV đều phải thực hiện. Bởi việc kiểm tra này sẽ giúp khách hàng quản lý và kiểm soát được nguồn tiền trong tài khoản. Đồng thời phát hiện ra các giao dịch bất hợp lý để tìm cách xử lý kịp thời. 

Hiện nay, BIDV triển khai rất nhiều cách giúp khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ đó là các cách nào, thực hiện ra sao thì hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ. 

Vì sao cần kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV?

Có rất nhiều khách hàng cảm thấy việc kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV khá tốn thời gian lại không cần thiết nên thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, việc thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch khá quan trọng. Thao tác này mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng như: 

 • Khách hàng có thể tra cứu được dòng tiền ra vào tài khoản ngân hàng của mình. Từ đó có thể quản lý nguồn tiền của mình cách hợp lý. 
 • Đôi lúc nhờ kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, khách hàng có thể phát hiện được các giao dịch đáng ngờ từ tài khoản của mình nhưng không phải do mình thực hiện. Điều này giúp bạn xử lý kịp thời, tránh gặp trường hợp bị mất thông tin cá nhân, mất tiền trong tài khoản. 
 • Giúp khách hàng thống kê lại nguồn chi tiêu hàng tháng, hàng năm của mình, từ đó có thể lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất. 

4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đơn giản, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV của mình để có thể  quản lý dòng tiền của mình một cách dễ dàng và hợp lý nhất. 

Hiện nay, nếu bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, bạn có thể chọn 1 trong 4 cách phổ biến sau đây: 

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV tại app Smart Banking 

Nếu bạn có cài đặt sẵn ứng dụng Smart Banking trên điện thoại, bạn có thể thực hiện tra cứu ngay lịch sử giao dịch với app qua các bước sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Smart Banking BIDV và thực hiện đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử. Tại trang chính của màn hình, chọn Danh sách
Kiem tra lich su giao dich qua ung dung 1
4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác 19
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng hình mũi tên ngang bên phải số dư khả dụng
Kiem tra lich su giao dich BIDV qua ung dung 2
4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác 20
 • Bước 3: Giao diện điện thoại sẽ hiển thị các mục: Tiền vào, tiền ra, tất cả các giao dịch của bạn. Bấm vào từng mục để tra cứu lịch sử giao dịch BIDV chi tiết. 
kiem tra lich su giao dich BIDV qua ung dung 3
4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác 21

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV tại website ngân hàng 

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV tại website ngân hàng cũng là hình thức tra cứu online vô cùng tiện ích. Chỉ với thiết bị có kết nối internet, bạn có thể thực hiện tra cứu nhanh chóng mà không cần đi đâu xa. Các bước thực hiện đơn giản như sau: 

Kiem tra lich su giao dich BIDV qua web 1
4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác 22
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng mũi tên ngang ngay dòng số dư khả dụng 
Kiem tra lich su giao dich BIDV qua web 2
4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác 23
 • Bước 3: Lúc này giao diện sẽ hiển thị ra các giao dịch mà bạn đã thực hiện với tài khoản ngân hàng từ thời gian gần nhất đến xa nhất. Bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch sử để quản lý tài chính một cách tốt nhất. 
kiem tra lich su giao dich BIDV qua Web 3
4 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV nhanh, chính xác 24

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV qua SMS

Nếu bạn vẫn chưa đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử, bạn có thể thực hiện tra cứu giao dịch qua SMS. Hiện tại, có 2 cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV qua SMS cho bạn lựa chọn: 

Cách 1: Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking, mỗi giao dịch được thực hiện thành công, hệ thống của ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo tự động đến khách hàng. Vì thế, bạn có thể tra cứu tin nhắn để xem chi tiết.  

Cách 2: Với khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking nhưng lỡ xóa hết tin nhắn thông báo biến động số dư. Bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản BIDV theo 2 cú pháp sau: 

 • Tra cứu thông tin giao dịch cuối cùng: GD_STK_MK gửi 8149 
 • Tra cứu thông tin 5 giao dịch gần nhất: 5GD_STK_MK gửi 8149 

Trong đó: 

_: Là khoảng trống 

STK: Số tài khoản cần tra cứu 

MK: Mật khẩu của bạn

Lưu ý: 

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV qua SMS chỉ được thực hiện khi khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 9.900 đồng và phí tin nhắn là 1000 đồng/ tin nhắn.  

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV tại quầy giao dịch 

Nếu bạn muốn kiểm tra và sao kê lịch sử giao dịch của mình với số lượng lớn. Hãy đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV thực hiện để đảm bảo an toàn. 

Mặc dù sao kê lịch sử giao dịch BIDV tại ngân hàng khiến khách hàng tốn thời gian đi lại và có thể sẽ phải tốn phí in ấn sao kê nhưng bù lại bạn có thể sao kê tài khoản trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Lưu ý: Khi thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV tại ngân hàng, bạn nên đến trong giờ làm việc và mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD để được hỗ trợ tốt nhất. 

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV có mất phí không?

Hầu hết các hình thức kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đều miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có một số hình thức tra cứu tính phí giao dịch.  Cụ thể: 

Tra cứu qua SMS 

 • Phí giao dịch: 1.000 đồng/ giao dịch 
 • Phí nhận thông báo khi có biến động số dư tự động: 9.900 đồng/ tháng ( đối với khách hàng cá nhân) và 50.000 đồng/ tháng (đối với khách hàng doanh nghiệp). 

Với cách tra cứu qua quầy giao dịch

 • Phí in sao kê trong phạm vi 20 tờ đầu: 10.000 đồng – 20.000 đồng/ bản sao kê 
 • Phí in sao kê từ tờ thứ 21: 50.000 đồng/ bản sao kê

 Kết luận 

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng quý khách đã có những kiến thức cần thiết để kiểm tra lịch sử giao dịch dễ dàng, quản lý nguồn tiền cách tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây trải nghiệm dịch vụ tại BIDV thật vui vẻ. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận