Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác an toàn

Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác là thao tác không hề dễ dàng. Bởi vì để bảo vệ tài khoản của khách hàng, hệ thống ngân hàng luôn cảnh khác với các hình thức đăng nhập vào tài khoản của khách hàng trên một thiết bị khác ngoài thiết bị cài đặt Smart Banking đầu tiên. Vậy làm thế nào để đăng nhập BIDV trên thiết bị khác nhanh chóng và dễ dàng nhất? 

Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể thực hiện cách đăng nhập SmartBanking BIDV trên thiết bị khác dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi bài viết mà vaytienonline.vn chia sẻ sau đây để nắm rõ nhé.  

Giới thiệu về dịch vụ Smart Banking ngân hàng BIDV

SmartBanking BIDV là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát hành và quản lý. Ứng dụng này mang đến nhiều tính năng vượt trội giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Với SmartBanking BIDV, khách hàng có thể trải nghiệm toàn bộ dịch vụ có sẵn của ngân hàng cũng như các dịch vụ mới trên hệ thống như: mở tài khoản BIDV, gửi tiết kiệm, chuyển tiền nhanh chóng, thanh toán hóa đơn…

Mọi giao dịch với SmartBanking BIDV đều được thực hiện trực tuyến qua các thiết bị thông minh có kết nối Internet. Nhờ đó mà khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian giao dịch ngân hàng. 

Cách đăng nhập SmartBanking BIDV trên thiết bị khác an toàn 

Theo như quy định của ngân hàng BIDV, mỗi tài khoản Smart Banking của ngân hàng chỉ được đăng nhập trên 1 thiết bị duy nhất. Tuy nhiên, để tăng sự tiện lợi cho khách hàng, ngân hàng hiện nay cho phép khách hàng đăng nhập tài khoản của mình trên thiết bị khác nhưng vẫn đảm bảo an toàn bảo mật. Nếu bạn chưa biết cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác thì hãy theo dõi hướng dẫn sau đây: 

Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác tại quầy giao dịch

Nếu muốn đăng nhập BIDV trên thiết bị khác, bạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng vào giờ hành chính để nhờ trợ giúp. Các bước thực hiện rất đơn giản cụ thể như sau: 

 • Đầu tiên, bạn tìm đến quầy giao dịch BIDV gần mình nhất vào giờ hành chính. Nhận phiếu chờ và đến vào quầy giao dịch theo số phiếu mà mình bốc. 
 • Trình bày nhu cầu đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác. Thực hiện xuất trình các giấy tờ tùy thân cần thiết. 
 • Nhân viên ngân hàng sẽ xác minh danh tính của bạn và hỗ trợ bạn đăng nhập thành công trên thiết bị mà bạn muốn. 

Khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ thực hiện đăng nhập thành công vào SmartBanking trên thiết bị mà mình yêu cầu với mật khẩu mới được cấp. 

Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác tại quầy giao dịch ngân hàng tuy đơn giản, nhưng khá tốn thời gian. Nếu bạn khá bận rộn, bạn nên chọn cách khác để thực hiện việc đăng nhập của mình. 

Cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác bằng phương thức xác thực eKYC

Phương thức xác thực eKYC được triển khai nhằm giúp khách hàng có thể đăng nhập hay được cấp lại mật khẩu ứng dụng BIDV SmartBanking trên thiết bị khác cách dễ dàng và tiện lợi. Nếu bạn cần đăng nhập BIDV trên thiết bị khác nhanh chóng, đơn giản, ít tốn thời gian, bạn có thể sử dụng phương thức này. 

Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác với phương thức xác thực eKYC đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản SmartBanking BIDV của mình trên thiết bị cũ. Truy cập vào mục Cài đặt. 
 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Cài đặt đăng nhập. 
 • Bước 3: Bạn bật tính năng Đăng nhập/Quên mật khẩu trên thiết bị di động khác.  
 • Bước 4: Làm theo các bước xác nhận thông tin như hướng dẫn trên hệ thống. 
 • Bước 5: Hoàn thành các bước hướng dẫn, bạn đăng nhập vào tài khoản SmartBanking của mình thiết bị mới và sử dụng như bình thường. 

Cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác theo 2 hướng dẫn trên đây sẽ giúp bảo vệ an toàn tối đa cho tài khoản của mình, hạn chế các trường hợp rủi ro bị kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân hay thực hiện các giao dịch phi pháp nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì thế, nếu muốn thực hiện cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác dễ dàng, an toàn, đừng bỏ qua các hướng dẫn này nhé. 

Lưu ý cần nắm khi đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác

Để cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, bạn nên nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Khi bạn bật tính năng Đăng nhập/ Quên mật khẩu trên thiết bị khác tại ứng dụng nhưng không thành công tại bước thu thập thông tin về giấy tờ tùy thân và khuôn mặt của mình, bạn nên liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng. 
 • Giấy tờ tùy thân mà khách hàng đăng ký với BIDV phải do nhà nước Việt Nam phát hành. 
 • Khách hàng phải sử dụng SmartBanking BIDV trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS trên 9.0 và hệ điều hành Android trên 6.0. 
 • Đến trực tiếp chi nhánh/ quầy giao dịch của ngân hàng khi cần cấp lại mật khẩu khi không sử dụng được tính năng Quên mật khẩu.  
 • Khi sử dụng hình thức định danh điện tử, khách hàng cần chọn nơi có đầy đủ ánh sáng để quá trình thu thập hình ảnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập BIDV SmartBanking trên thiết bị khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác thành công trên thiết bị mới khi có nhu cầu. 

Nếu trong quá trình thực hiện cách đăng nhập BIDV trên thiết bị khác gặp khó khăn, bạn có thể liên lạc ngay đến tổng đài của ngân hàng BIDV để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận