Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản

Thanh toán bằng mã QR MB Bank là tính năng thanh toán di động tiện lợi và an toàn, được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng nhiều hiện nay. Với tính năng này, khách hàng có thể thực hiện giao dịch trong tích tắc mà không cần phải nhập thông tin người thụ hưởng như số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng thụ hưởng… Hạn chế tình trạng mất tiền, mất thẻ, đánh cắp tài sản ngoài ý muốn. 

Vậy, cách thanh toán bằng mã QR MB Bank như thế nào? Thao tác có đơn giản không? Bài viết sau đây, vaytienonline.vn sẽ hướng dẫn cụ thể để khách hàng có thể áp dụng thành công, thực hiện thanh toán nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính của mình. 

Thanh toán bằng mã QR MB Bank là gì?

Thanh toán bằng mã QR MB Bank là hình thức thanh toán tiện ích, nhanh chóng và an toàn được sử dụng nhiều trong các hoạt động mua bán kinh doanh. Với hình thức này, khách hàng chỉ cần thực hiện quét mã QR là có thể thực hiện các giao dịch thanh toán cách nhanh chóng, an toàn và chính xác.  

Thao tác thanh toán bằng mã QR MB Bank vô cùng an toàn, mọi thông tin thanh toán đều được cập nhật tự động. Nhờ đó bạn không cần lo lắng thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài và gây nguy hiểm cho tài khoản của bạn.  

Hiện nay, có 2 cách thanh toán bằng mã QR MB Bank mà bạn có thể áp dụng: 

 • Quét mã QR Code cá nhân: Khi thanh toán, người mua chỉ cần show mã QR của mình trên ứng dụng để nhân viên thu ngân quét mã. Số tiền sẽ tự động được khấu trừ trong tài khoản của người mua. 
 • Quét mã QR MB Bank của cửa hàng: Các cửa hàng sẽ có sẵn mã QR tại quầy thu ngân hoặc trong hóa đơn thanh toán. Khi thanh toán, người mua chỉ cần mở ứng dụng MB Bank và thực hiện quét mã QR trên ứng dụng của mình. Tiến hành nhập số tiền phải trả rồi hoàn tất thanh toán nhanh chóng là xong. 

Có nên thanh toán bằng mã QR MB Bank không?

Việc thanh toán bằng mã QR MB Bank dần dần trở thành xu hướng của nhiều người. Ngoài việc giúp tăng tính linh hoạt trong hình thức thanh toán, tăng độ tin cậy thì hình thức này còn mang đến những lợi ích nổi bật như: 

 • Đơn giản, nhanh chóng: Khách hàng không cần cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản của mình. Mọi thông tin đều được nhập tự động giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thanh toán. 
 • Tiện ích: Thao tác thực hiện 100% online, bạn có thể thực hiện thanh toán dễ dàng chỉ với điện thoại. 
 • An toàn, bảo mật: Mã QR được mã hóa và bảo vệ bằng các lớp bảo mật chặt chẽ. Điều này giúp tài khoản của khách hàng được bảo vệ một cách an toàn. 
 • Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không cần rút tiền mặt, không cần mang thẻ vẫn có thể thanh toán qua mã QR MB Bank cách nhanh chóng. 
 • Hạn chế rủi ro: Bởi vì không cần đến tiền mặt hay thẻ nên khách hàng có thể hạn chế được tình trạng bị mất cắp tiền bạc, hư hỏng thẻ, mất thẻ…ngoài ý muốn. 

Với các lợi ích mang lại, ta có thể nhận thấy rằng cách thanh toán bằng mã QR MB Bank là hình thức vô cùng tiện ích và an toàn. Vì thế, khách hàng nên áp dụng thường xuyên

Cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản

Nếu bạn muốn thanh toán hóa đơn bằng hình thức an toàn, có độ chính xác cao, bạn nên áp dụng cách thanh toán bằng mã QR MB Bank. Để thanh toán bằng mã QR MB Bank, bạn có thể áp dụng theo 2 hình thức sau đây:

Thanh toán bằng cách quét mã QR của cửa hàng 

Đây là cách thanh toán bằng mã QR MB Bank được nhiều khách hàng áp dụng hiện nay. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng MB Bank. Tại màn hình chính, chọn mục Chuyển tiền. 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma cua hang 1
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 25
 • Bước 2: Bạn chọn mục Quét mã QR 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma cua hang 2
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 26
 • Bước 3: Di chuyển màn hình quét mã đến mã QR thanh toán của cửa hàng và thực hiện quét. 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma cua hang 3
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 27
 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị các thông tin cần thanh toán. Lúc này bạn kiểm tra lại thông tin. 
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra thông tin thanh toán, bạn thực hiện thao tác thanh toán theo như hướng dẫn hệ thống là thành công. 

Thanh toán bằng quét mã QR cá nhân

Nếu camera điện thoại của bạn không thực hiện được hình thức quét mã. Bạn có thể thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng mã QR của mình để cửa hàng quét. Các bước thực hiện thanh toán đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank trên điện thoại. Tại màn hình chính, bạn chọn mục Chuyển tiền. 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma ca nhan 1
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 28
 • Bước 2: Ở mục này. bạn ấn vào quét mã QR 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma ca nhan 2
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 29
 • Bước 3: Tại màn hình quét mã, bạn chọn mục Quản lý VietQR 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma ca nhan 3
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 30
 • Bước 4: Nhấn vào mục mã QR mà bạn đã tạo 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma ca nhan 4
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 31
 • Bước 5: Đưa mã này cho nhân viên cửa hàng quét và tiến hành thanh toán cho bạn. 
Cach thanh toan bang ma QR MB Bank quet ma ca nhan 5
Hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR MB Bank cực đơn giản 32

Để thực hiện được việc thanh toán bằng cách quét mã QR cá nhân, khách hàng cần phải tạo mã QR Thanh toán cho mình trước. Bạn có thể theo dõi video sau đây để biết cách tạo mã QR thanh toán cho mình. 

Lưu ý khi thực hiện thanh toán bằng mã QR MB Bank

Để quá trình thanh toán bằng mã QR MB Bank diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ nhất, tránh gặp những sự cố không mong muốn, khách hàng cần nắm rõ một vài lưu ý cần thiết sau đây: 

 • Trước khi thực hiện quét mã QR, khách hàng cần phải đảm bảo rằng mã QR bạn quét là mã hợp lệ. Chắc chắn nó sẽ chứa các thông tin liên quan đến người nhân và số tiền thanh toán. 
 • Khách hàng nên thực hiện tạo 2 lớp mật khẩu cho ứng dụng thanh toán QR MB Bank để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình 
 • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin hoặc công khai mã QR cho người khác biết để đảm bảo thông tin của bạn không bị người khác đánh cắp.  
 • Sau khi thanh toán, bạn cần lưu lại hóa đơn hoặc xác nhận giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn có thể mang ra xác minh lại trong những trường hợp cần thiết sau này. 

Kết luận

Cách thanh toán bằng mã QR MB Bank rất đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng với các thông tin chia sẻ, khách hàng có thể thực hiện thanh toán thành công với hình thứ này và có những trải nghiệm tuyệt vời. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thanh toán bằng mã QR MB Bank, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc để lại bình luận bên dưới để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Câu hỏi liên quan đến việc thanh toán bằng mã QR MB Bank

Cách thanh toán bằng mã QR MB Bank an toàn không? 

Để thanh toán bằng mã QR MB Bank, khách hàng cần phải vượt qua 2 lớp bảo mật là đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Mobile Banking MB Bank và dùng mật khẩu OTP để hoàn tất việc thanh toán. Ngoài ra, mọi thông tin thanh toán đều được cập nhật tự động, hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin, gây rắc rối cho khách hàng. Do đó, cách thanh toán bằng mã QR MB Bank vô cùng an toàn, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện thanh toán bằng hình thức này. 

Cách thanh toán bằng mã QR MB Bank có mất phí không?

Thực hiện thanh toán bằng mã QR MB Bank, khách hàng không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Do đó, bạn có thể an tâm thực hiện mà không cần lo lắng về chi phí.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận