Quên tên đăng nhập VPBank và cách xử lý nhanh chóng  

Quên tên đăng nhập VPBank là trường hợp thường gặp nhất ở khách hàng. Tình huống này khiến khách hàng không đăng nhập vào tài khoản VPBank Online và thực hiện các giao dịch cần thiết. Vậy, làm gì khi quên tên đăng nhập VPBank?

Do sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng nên việc quên tên đăng nhập VPBank là trường hợp thường thấy ở khách hàng. Để giúp khách hàng thoát khỏi tình huống rắc rối này nhanh chóng, VPbank đã triển khai rất nhiều cách tra cứu để hỗ trợ. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp quên tên đăng nhập và muốn tìm cách xử lý nhanh chóng thì hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ nhé. 

Tên đăng nhập VPBank là gì? 

Tên đăng nhập VPBank là tên tài khoản dùng để truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử của VPBank (Mobile Banking/ Internet Banking). Tên đăng nhập VPBank được cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng. 

Thông thường, người ta sử dụng số điện thoại đăng ký tài khoản của khách hàng làm tên đăng nhập. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tạo tên đăng nhập theo ý muốn của mình nếu có nhu cầu.  

Quên tên đăng nhập VPBank có sao không?

Tên đăng nhập VPBank là thông tin vô cùng quan trọng. Vì thế, việc quên tên đăng nhập có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Trường hợp bất cập đầu tiên mà bạn sẽ phải gặp khi quên tên đăng nhập VPBank đó là bạn không thể truy cập vào tài khoản VPBank online của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện được các giao dịch tài chính online nhanh chóng như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn…

Ngoài ra, một vài khách hàng khi quên tên đăng nhập thường có xu hướng cố gắng nhập những tên đăng nhập mà mình nhớ. Điều này thường dẫn đến việc, nhập sai nhiều lần. Khi khách hàng nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, tài khoản của khách hàng sẽ bị khóa để bảo mật. Lúc này bạn phải tốn thời gian, công sức đến quầy giao dịch để làm các thủ tục mở lại tài khoản. 

Vậy nên, quên tên đăng nhập VPBank sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối ngoài ý muốn. Do đó, nên hạn chế tình trạng này càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn nên cập nhật các cách lấy lại tên đăng nhập để có thể giải quyết tình trạng quên tên đăng nhập VPBank nhanh chóng, an tâm thực hiện các giao dịch. 

Hướng dẫn cách xử lý khi quên tên đăng nhập VPBank  

Khi quên tên đăng nhập VPBank, cách xử lý nhanh nhất đó là thực hiện các cách tra cứu để tìm lại tên đăng nhập. Hiện nay, VPBank triển khai rất nhiều cách lấy lại tên đăng nhập khi khách hàng lỡ quên. Dưới đây là các cách đơn giản nhất mà khách hàng có thể áp dụng. 

Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank tại quầy giao dịch 

Đến quầy giao dịch nhờ hỗ trợ là cách đơn giản và dễ dàng nhất để xử lý tình huống quên tên đăng nhập VPBank. Chỉ cần khách hàng đến quầy giao dịch VPBank gần nhất, trình bày nhu cầu muốn lấy lại tên đăng nhập. Lập tức nhân viên sẽ hỗ trợ và tra cứu một cách chi tiết nhất. 

Quá trình lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch VPBank sẽ cần đến CMND/CCCD/ Hộ chiếu của khách hàng. Vì thế, bạn nên mang theo giấy tờ cần thiết khi đến ngân hàng để thao tác lấy lại tên đăng nhập diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. 

Ngoài ra, bạn nên tham khảo trước giờ làm việc của ngân hàng để đến và thực hiện giao dịch một cách trọn vẹn, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Lấy lại tên đăng nhập VPBank qua hộp thư Email 

Nếu bạn cảm thấy đến quầy giao dịch để tra cứu tên đăng nhập VPBank quá tốn thời gian, bạn có thể thực hiện tra cứu qua email của mình. Bởi vì khi đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử, hệ thống VPBank sẽ gửi thông tin thông báo chứa tên đăng nhập và mật khẩu về email của bạn. Vì thế khi quên tên đăng nhập VPBank, bạn chỉ cần tìm lại email thông báo đó là có thể lấy lại tên đăng nhập. 

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp khi hộp như email của bạn vẫn còn chứa email thông báo đó. Nếu bạn đã xóa hết các email cũ, bạn không thể tìm lại tên đăng nhập bằng cách này. . 

Tra cứu tên đăng nhập VPBank qua tổng đài 

Ngoài 2 cách trên, bạn còn có thể thực hiện tra cứu tên đăng nhập VPBank bằng cách liên hệ đến tổng đài để nhờ trợ giúp. Nhân viên tư vấn của tổng đài sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tài khoản và dịch vụ ngân hàng cung cấp. 

Khi tra cứu tên đăng nhập VPBank qua tổng đài, bạn cần liên hệ đến số 1900 5454 15. Sau đó nhấn phím 4. Khi gặp được nhân viên tư vấn, bạn yêu cầu nhân viên thực hiện tra cứu lại tên đăng nhập của bạn. 

Khi nhận được yêu cầu, nhân viên sẽ xác nhận thông tin của bạn. Khi xác định thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên sẽ hỗ trợ tra cứu và báo lại tên đăng nhập cho khách hàng. 

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập VPBank online

Nếu bạn nhận thấy tên đăng nhập của mình quá khó nhớ và thường xuyên gặp trường hợp quên tên đăng nhập VPBank. Bạn có thể thực hiện đổi tên đăng nhập VPBank dễ nhớ hơn để tránh trường hợp quên tên đăng nhập VPBank và gặp rắc rối. 

Cách đổi tên đăng nhập VPBank rất đơn giản, bạn có thể thực hiện đổi ngay trên VPBank NEO thông qua ứng dụng điện thoại hoặc website. Các bước đổi tên đăng nhập VPBank online như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào vào ứng dụng hoặc website VPBank NEO. Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử của mình. Tại trang chính chọn vào phần Mở rộng
doi ten dang nhap VPBank 1
Quên tên đăng nhập VPBank và cách xử lý nhanh chóng   13
 • Bước 2: Chọn vào mục Cài đặt 
Doi ten dang nhap VPBank 2
Quên tên đăng nhập VPBank và cách xử lý nhanh chóng   14
 • Bước 3: Chọn vào mục Đổi tên đăng nhập 
Doi ten dang nhap VPBank 3
Quên tên đăng nhập VPBank và cách xử lý nhanh chóng   15
 • Bước 4: Thực hiện nhập tên đăng nhập mới và chọn Tiếp tục
Doi ten dang nhap VPBank 4
Quên tên đăng nhập VPBank và cách xử lý nhanh chóng   16
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về là bạn có thể hoàn tất giao dịch. 

Khi hoàn tất 5 bước trên, bạn đã có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO của mình bằng tên đăn nhập mới. 

Lưu ý:

 • Tên đăng nhập phải viết liền nhau và không có khoảng trống 
 • Độ dài phải từ 6 đến 50 ký tự 
 • Không có các ký tự đặc biệt trừ ký tự @, dấu phẩy, dấu chấm. 
 • Không được lập tên đăng nhập với các chuỗi liên tiếp như 123456, hay các số lặp như 111111, 333333… 

Mẹo hạn chế quên tên đăng nhập VPBank hiệu quả

Tình trạng quên tên đăng nhập VPBank khiến khách hàng gặp không ít phiền phức, vì thế, dưới đây vaytienonline.vn sẽ chia sẻ một số mẹo để khách hàng có thể hạn chế tình trạng quên tên đăng nhập một cách hiệu quả nhất. 

 • Bạn lựa chọn tên đăng nhập dễ nhớ và mang ý nghĩa với mình. Tuy nhiên, phải khó đoán với người khác để đảm bảo an toàn. 
 • Ghi chép tên đăng nhập vào sổ tay, vở, hoặc những nơi mà bạn dễ tìm để có thể dễ dàng tìm lại được khi quên. (Lưu ý những nơi mà bạn ghi chép phải là nơi chỉ mình bạn thấy được để tránh bị kẻ xấu xem được và thực hiện đánh cắp). 
 • Ghi chép tên đăng nhập trên ứng dụng ghi chú có mật mã của Iphone. Hoặc lưu trên gmail, drive…những nơi chỉ có bạn mới có thể mở được. 
 • Nên sử dụng 1 hoặc 2 tên đăng nhập cho tất cả các tài khoản ngân hàng để tránh tình huống bị quên không đáng. 

Kết luận 

Tên đăng nhập VPBank rất quan trọng. Không có tên đăng nhập, khách hàng không thể truy cập vào tiện ích ngân hàng để quản lý tài khoản được. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình huống khi quên tên đăng nhập VPBank. Từ đó có thể đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank và thực hiện các giao dịch tài chính cách dễ dàng. 

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào khi quên tên đăng nhập VPBank, hãy liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận