Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác 

VPBank NEO là sản phẩm ngân hàng điện tử được nhiều người sử dụng sử dụng hiện nay. Ứng dụng này không chỉ có nhiều tiện ích giúp khách hàng thực hiện giao dịch tài chính dễ dàng, thuận tiện mà còn có độ bảo mật vô cùng cao, bảo vệ tài khoản cùng thông tin khách hàng một cách an toàn.

Chính vì thế, để bảo vệ tài khoản VPBank NEO của khách hàng một cách tốt nhất, VPBank luôn cảnh giác với các trường hợp đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác. Do đó, bất kỳ khi nào khách hàng thực hiện cách đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO trên thiết bị khác, bạn đều phải thực hiện xác bước xác thực quan trọng.

Vậy, bạn đã nắm rõ cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác chưa? Bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chi tiết để bạn có thể đăng nhập thành công, dễ dàng.

Có thể đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị mới không? 

VPBank hiện nay đang áp dụng tính năng cảnh báo cho tài khoản VPBank NEO nhằm tăng cường an toàn cho khách hàng. Vì thế, hệ thống ngân hàng luôn cảnh giác với các thao tác đăng nhập vào tài khoản của khách hàng trên thiết bị mới. Vậy nên, khi khách hàng thực hiện đăng nhập tài khoản VPBank trên một thiết bị khác, khách hàng sẽ được yêu cầu xác thực tài khoản trên thiết bị cũ.

Nếu bạn xác thực thành công, bạn có thể tiếp tục giao dịch trên thiết bị mới. Ngược lại, nếu bạn không xác thực thành công, đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ nghi ngờ tài khoản của bạn đang có kẻ xấu cố gắng đột nhập. Lúc này ngân hàng sẽ thực hiện khóa tài khoản để đảm bảo an toàn.

Tóm lại, khách hàng vẫn có thể đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị mới. Miễn là bạn vượt qua các bước xác thực để chứng minh mình là chủ tài khoản chứ không phải kẻ gian đánh cắp tài khoản. 

Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác

Cách đăng nhập tài khoản VPBank NEO trên thiết bị khác không hề đơn giản. Bởi, hệ thống VPBank NEO có chức năng bảo mật rất cao. Vì thế, muốn đăng nhập tài khoản VPBank trên thiết bị mới, bạn cần nắm rõ cách thực hiện chi tiết để xác thực và đăng nhập thành công, tránh bị nhầm là kẻ xấu dẫn đến trường hợp bị khóa tài khoản. 

Theo dõi 2 hướng dẫn đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác sau đây để có thể đăng nhập thành công vào tài khoản của mình khi có nhu cầu nhé. 

Cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác online

Thực hiện cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác online khá đơn giản. Để thực hiện thành công, bạn cần trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại mới hoặc truy cập vào địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/ trên máy tính. Điền tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử VPBank NEO. (Ở đây mình chọn cách đăng nhập VPBank NEO trên máy tính).

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện xác thực trên thiết bị tin cậy. Lúc này, bạn truy cập vào tài khoản VPBank NEO trên thiết bị tin cậy (Thiết bị cũ). Đăng nhập vào tài khoản và chọn Thông báo.

Bước 3 Chọn Hòm thư và nhấn vào thông báo bạn thực hiện đăng nhập trên thiết bị mới.

Bước 4: Tại mục chờ Xác thực, nhấn vào thiết bị đang chờ xác thực của bạn (Có thể là tên điện thoại mới hoặc trình duyệt máy tính mà bạn đang đăng nhập).

Bước 5: Kiểm tra thông tin có phải là thiết bị mới mà bạn đăng nhập hay không. Sau đó, nhấn Chính xác

Bước 6: Nhập mã PIN Smart OTP.

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi mã OTP tự động đến cho bạn và bạn chỉ cần nhấn Xác nhận giao dịch là có thể lấy được mã xác thực đăng nhập.

Bước 8: Màn hình sẽ hiển thị mã xác thực đăng nhập. Sao chép mã này và dán lên mục xác nhận đăng nhập trên máy tính/ điện thoại mới là xong.

Lưu ý: Phiên bản xác thực trên trình duyệt, điện thoại mới chỉ có hiệu lực trong 24 giờ. Sau 24 giờ, khi đăng nhập lại, khách hàng sẽ phải tiếp tục thực hiện yêu cầu nhập mã xác thực mới để đăng nhập. 

Cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác tại quầy giao dịch. 

Nếu bạn thực hiện cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác bằng cách thực hiện online và không thành công. Bạn có thể chọn cách đến quầy giao dịch của ngân hàng vào giờ hành chính để nhờ trợ giúp. Tại đây các nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn xác minh thiết bị mới để bạn có thể đăng nhập dễ dàng.

Tuy nhiên, khi thực hiện tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết để xác minh danh tính. Ngoài ra, bạn nên đến giao dịch vào giờ làm việc để có thể được hỗ trợ một cách trọn vẹn.

Đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác tại quầy giao dịch ngân hàng tuy đơn giản, nhưng khá tốn thời gian. Nếu bạn khá bận rộn, bạn nên chọn cách đăng nhập online để thực hiện việc đăng nhập của mình.

Lưu ý khi thực hiện cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác 

Khi thực hiện đăng nhập vào tài khoản VPBank NEO trên thiết bị khác, khách hàng cần lưu ý một số điều cần thiết sau đây: 

 • Bạn tải ứng dụng VPBank NEO từ cửa hàng ứng dụng của nhà sản xuất thiết bị (App Store cho Iphone hoặc Google Play cho Android) để đảm bảo rằng bạn được sử dụng phiên bản mới nhất và an toàn nhất 
 • Cần nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký tại VPBank. Nếu bạn quên tên đăng nhập hay mật khẩu, bạn cần phải thực hiện tra cứu để tìm lại. 
 • Nếu bạn sử dụng tính năng đăng nhập bằng vân tay hoặc khuôn mặt, bạn cần kích hoạt tính năng này trên thiết bị mới của mình và cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào tính năng này. 
 • Khi thực hiện cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối internet an toàn. Hạn chế việc đăng nhập vào tài khoản với nguồn Internet công cộng. Điều này rất dễ khiến tài khoản của bạn bị hack. 
 • Tuyệt đối không nên chia sẻ thông tin đăng nhập của mình cho bất kỳ người nào khác. 
 • Khi đăng nhập trên thiết bị khác, bạn cần kiểm tra thông tin tài khoản của mình để đảm bảo rằng không có hoạt động đáng ngờ nào xảy ra. Đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản của mình với các hoạt động tài chính trực tuyến. 
 • Đảm bảo thiết bị mới của mình mà một thiết bị an toàn, không bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc chứa các loại virus đánh cắp thông tin. 
 • Kích hoạt tính năng bảo mật tài khoản mà VPBank cung cấp như mã OTP, nhận diện vân tay/ khuôn mặt hoặc xác thực 2 yếu tố… Hãy lựa chọn và sử dụng các tính năn này để tăng cường bảo mật cho tài khoản. 
 • Thực hiện đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo an toàn. Hạn chế sử dụng các mật khẩu dễ đoán như số điện thoại, các số lặp, các số tiến…

Không đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác được phải làm sao? 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng không thể đăng nhập tài khoản VPBank NEO trên thiết bị khác như lỗi mạng, xác thực không thành công, quên mật khẩu, quên tên đăng nhập… 

Nếu bạn gặp bất kỳ tình huống nào ở trên khiến bạn không đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị mới được, bạn nên thực hiện các bước sau: 

 • Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối Internet.  
 • Kiểm tra thông tin đăng nhập: Đảm bảo bạn nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản VPBank NEO. 
 • Sử dụng tính năng “Quên mật khẩu”: Nếu quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” trên phần mềm VPBank để đặt lại mật khẩu mới. 
 • Liên hệ tổng đài: Nếu các bước trên vẫn không khiến bạn đăng nhập thành công, bạn liên hệ đến tổng đài CSKH của VPBank để được hỗ trợ và giải quyết. 

Kết luận 

Trên đây là cách đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác. Hy vọng, với các thông tin chia sẻ, khách hàng có thể thực hiện đăng nhập VPBank trên thiết bị khác thành công, đáp ứng nhu cầu của mình. 

Nếu gặp rắc rối trong quá trình đăng nhập VPBank NEO trên thiết bị khác. Bạn hãy liên hệ tổng đài VPBank hoặc comment thắc mắc bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận