Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng

Mật khẩu VPBank NEO là thông tin vô cùng quan trọng mà khách hàng cần nắm rõ. Nếu thiếu mật khẩu, khách hàng không thể đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO và thực hiện các giao dịch cần thiết. 

Vậy, mật khẩu VPBank NEO là gì? Làm thế nào để lấy lại mật khẩu VPBank NEO khi lỡ quên? Bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ giải đáp rõ ràng để khách hàng có thể nắm rõ. 

Mật khẩu VPBank NEO là gì?  

Mật khẩu VPBank NEO là chuỗi ký tự bao gồm chữ và số do ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng cấp cho khách hàng để đăng nhập vào app lần đầu tiên. Sau khi đăng nhập, khách hàng cần thực hiện đổi mật khẩu để kích hoạt dịch vụ và đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng điện tử của mình. 

Mật khẩu VPBank NEO là thông tin rất quan trọng. Khách hàng cần phải có mật khẩu thì mới có thể đăng nhập vào app VPBank NEO và tiến hành thực hiện các giao dịch tài chính trên ứng dụng. Nếu không có mật khẩu, bạn không thể đăng nhập vào app. Vì thế, khách hàng cần phải nắm rõ mật khẩu VPBank NEO nếu muốn sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn phải giữ bảo mật để tránh việc bị kẻ xấu đăng nhập và thực hiện các giao dịch tài chính trên tài khoản của bạn trái phép.

Mật khẩu VPBank NEO gồm những gì? 

Mật khẩu VPBank NEO là một chuỗi ký tự gồm chữ, số và ký tự đặc biệt cho phép. Chuỗi ký tự này được đặt theo ý muốn của khách hàng, tuy nhiên, phải đảm bảo thỏa mãn các điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Không chứa khoảng trống 
 • Độ dài từ 8 ký tự trở lên 
 • Có ít nhất một chữ cái viết thường 
 • Có ít nhất một chữ cái viết hoa 
 • Có ít nhất một ký tự số (0-9)
 • Mật khẩu mới không được trùng với mật khẩu gần nhất 
 • Không chứa các chuỗi ký tự liên tiếp hay lặp lại như 12345678, 11111111, abcdefg

Quên mật khẩu VPBank NEO có sao không? 

Muốn sử dụng app VPBank NEO, khách hàng cần đăng nhập vào app, sau đó mới có thể tiến hành được các giao dịch tài chính trên ứng dụng. Đây là điều bắt buộc của mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

Tên đăng nhập và mật khẩu là 2 yếu tố cần thiết và quan trọng để có thể đăng nhập vào app VPBank NEO thành công. Vì thế, nếu bạn không may quên mất mật khẩu VPBank NEO, bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện giao dịch cần thiết. Điều này, có thể làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của khách hàng. Đặc biệt là các giao dịch cần gấp và quan trọng. 

Không chỉ vậy, một số khách hàng còn có thói quen cố gắng nhớ và nhập những mật khẩu mà mình cho là đúng khi lỡ quên mật khẩu VPBank NEO. Điều này dẫn đến tình huống khách hàng bị khóa tài khoản do nhập sai nhiều lần (trên 5 lần) và phải tốn thời gian, công sức để đến quầy giao dịch VPBank để mở lại. 

Việc quên mật khẩu VPBank NEO sẽ khiến khách hàng gặp rất nhiều rắc rối. Vì thế, bạn nên cố gắng ghi nhớ mật khẩu của mình bằng nhiều cách hoặc tìm cách lấy lại nhanh chóng để tránh gặp rắc rối khi không có mật khẩu VPBank NEO. 

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO 

Nếu như bạn không nhớ mật khẩu VPBank NEO và không thể đăng nhập vào ứng dụng/website của dịch vụ. Thay vì mất bình tĩnh, cố gắng nhập đi nhập lại mật khẩu theo trí nhớ dẫn đến bị khóa tài khoản. Bạn nên học cách lấy lại mật khẩu đơn giản nhanh chóng được triển khai từ VPBank. 

Hiện nay, có rất nhiều cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là các cách đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng. 

Cách lấy lại mật khẩu VPBank NEO qua quầy giao dịch 

Cách đơn giản nhất và an toàn nhất để lấy lại mật khẩu VPBank NEO đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng VPBank để thực hiện. Bạn chỉ cần đến ngân hàng và yêu cầu được hỗ trợ là xong. 

Trong quá trình giao dịch, nhân viên sẽ cần xác minh danh tính của bạn để biết bạn có phải chủ tài khoản hay không. Do đó, sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết. Hãy xuất trình các giấy tờ và thông tin theo yêu cầu để có thể lấy lại mật khẩu VPBank NEO nhanh chóng nhất. 

Không chỉ mang theo giấy tờ cần thiết, bạn cũng nên tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng để đến và giao dịch thành công, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần. 

Liên hệ tổng đài VPBank để lấy lại mật khẩu 

Nếu bạn không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch để nhờ hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng để lấy lại mật khẩu. Hiện nay, tổng đài 1900 5454 15 phục vụ 24/7 sẽ giải đáp và hỗ trợ mọi vấn đề khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng. Do đó, bạn có thể liên hệ bất kỳ lúc nào để được phục vụ tốt nhất. 

Khi liên hệ tổng đài, hãy bấm phím 4 rồi làm theo hướng dẫn của tổng đài viên. Chắc chắn trong quá trình hướng dẫn, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cần thiết như họ tên, số CMND/CCCD, số tài khoản, số điện thoại…Vì vậy, để tránh mất thời gian, bạn nên chuẩn bị trước. 

Khi hoàn thành xong các thủ tục, bạn chờ đợi ít phút để nhân viên làm thủ tục cấp lại mật khẩu cho bạn. Khi có mật khẩu mới, bạn có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình và sử dụng dịch vụ. 

Lưu ý: Để quá trình lấy lại mật khẩu VPBank NEO qua tổng đài diễn ra suôn sẻ, bạn nên sử dụng số điện thoại mà mình đăng ký dịch vụ để liên hệ. 

Lấy lại mật khẩu bằng tính năng “Quên mật khẩu” trên app/web VPBank NEO

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu VPBank NEO online qua app/web ngân hàng bằng tính năng “Quên mật khẩu”. Cách thực hiện rất đơn giản. 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại hoặc website theo địa chỉ: https://neo.vpbank.com.vn/. Tại trang đăng nhập, bạn chọn tính năng Quên mật khẩu.
Lay lai mat khau VPBank NEO online 1
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 25
 • Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu của hệ thống gồm: Tên đăng nhập, số điện thoại đăng ký, số CMND/CCCD/ Hộ chiếu, Số thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng, Ngày hiệu lực/ ngày hết hạn của thẻ…Sau đó nhấn Tiếp tục. 
Lay lai mat khau VPBank NEO 2
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 26
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại theo yêu cầu. 
Lay lai mat khau VPBank NEO 3
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 27
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi một mật khẩu mới về số điện thoại của bạn. Lúc này, hãy đăng nhập vào app VPBank theo mật khẩu đó. 
Lay lai mat khau VPBank NEO online 4
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 28
 • Bước 5: Đăng nhập vào app thành công. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thực hiện đổi mật khẩu. Hãy thực hiện đổi theo yêu cầu để đảm bảo an toàn cho tài khoản. 
Lay lai mat khau VPBank NEO online 5
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 29

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu VPBank NEO 

Nếu bạn nhận thấy mật khẩu VPBank NEO của mình quá khó nhớ, bạn có thể đổi mật khẩu dễ nhớ hơn để tránh trường hợp quên. Dưới đây là cách đổi mật khẩu VPBank NEO đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. 

 • Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng/website VPBank NEO. Tại trang chính chọn mở rộng rồi chọn mục Cài đặt. Hoặc tìm đến mục Cài đặt 
Doi mat khau VPBank NEO 1
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 30
 • Bước 2: Chọn mục Đổi mật khẩu 
Doi mat khau VPBank NEO 2
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 31
 • Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại, sau đó nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Sau đó bạn nhấn Xác nhận và thực hiện nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch. 
Doi mat khau VPBank NEO 3
Mật khẩu VPBank NEO là gì? Quên và cách lấy lại nhanh chóng 32

Hoàn thành 3 bước trên đồng nghĩa với việc bạn đã đổi mật khẩu VPBank NEO thành công. Do đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO của mình 

Mẹo ghi nhớ mật khẩu VPBank NEO hiệu quả 

Quên mật khẩu VPBank NEO khiến khách hàng gặp nhiều rắc rối và tốn công sức cũng như thời gian lấy lại. Do đó, bạn nên cập nhật các mẹo ghi nhớ mật khẩu VPBank NEO hiệu quả sau đây để có thể tránh trường hợp quên mật khẩu rắc rối nhé. 

 • Khách hàng chọn một mật khẩu dễ nhớ và có ý nghĩa mới mình. Tuy nhiên, không nên chọn mật khẩu quá dễ đoán như các số lặp, số tiến để tránh bị hack tài khoản. 
 • Có thể ghi chép mật khẩu vào nơi dễ nhớ như sổ tay, giấy ghi chú. Tuy nhiên, những vật dụng như sổ, giấy để ghi mật khẩu đều phải được giữ bảo mật và chỉ có mình bạn sử dụng. 
 • Bạn có thể lưu mật khẩu tại các ghi chú trên điện thoại, máy tính để đảm bảo an toàn và mở ra sử dụng khi cần thiết 
 • Có thể sử dụng tính năng lưu mật khẩu tự động để tránh phải nhớ hay mất thời gian tìm lại mật khẩu khi quên
 • Nếu bạn có quá nhiều tài khoản ngân hàng. Bạn có thể đặt chung 1 hoặc 2 mật khẩu cho tất cả các tài khoản để tránh việc quên mật khẩu. 

Kết luận 

Trên đây là thông tin về mật khẩu VPBank NEO và cách lấy lại nhanh chóng khi lỡ quên mà khách hàng có thể áp dụng. Hy vọng, những thông tin chia sẻ, khách hàng có thể lấy lại mật khẩu nhanh chóng và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ ngân hàng VPBank. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến mật khẩu VPBank NEO, bạn có thể liên hệ đến tổng đài ngân hàng hoặc comment bên dưới bài viết để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Thắc mắc liên quan đến mật khẩu VPBank NEO 

Lấy lại mật khẩu VPBank NEO có tốn phí không? 

Hiện nay, dù bạn lấy lại mật khẩu VPBank NEO theo bất kỳ phương thức nào, bạn cũng không cần phải vốn phí. Tuy nhiên, với hình thức liên hệ qua tổng đài, bạn không mất phí lấy lại mật khẩu nhưng sẽ phải trả cước gọi cho nhà mạng với mức phí là 1000 đồng/ phút. Mặc dù mức phí không cao nhưng bạn có thể cân nhắc và chọn phương thức phù hợp với mình nhất. 

Sử dụng số điện thoại khác liên hệ tổng đài VPBank để lấy lại mật khẩu được không? 

Không thể được. Tổng đài chỉ sẽ lấy lại mật khẩu VPBank NEO cho khách hàng khi khách hàng liên hệ bằng số điện thoại đăng ký dịch vụ. Nếu bạn sử dụng số điện thoại khác, nhân viên sẽ không hỗ trợ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận