Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới

Đăng nhập VPBank trên thiết bị mới là trường hợp mà khách hàng sẽ có thể phải thực hiện trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng. Vì thế, để đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản ngân hàng điện tử của mình, khách hàng cần nắm rõ quy trình đăng nhập trên thiết bị mới một cách rõ ràng và chi tiết. 

Bài viết hôm nay, vaytienonline.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc đăng nhập VPBank trên thiết bị mới để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản VPBank của mình trên thiết bị mới dễ dàng khi có nhu cầu cũng như nhận được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng. 

Vì sao cần phải biết cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới?

Hiện nay, để bảo vệ tối đa tài sản của khách hàng đang gửi tại VPBank, ngân hàng đã đưa ra tính năng cảnh báo đăng nhập trên thiết bị lạ để hỗ trợ khách hàng. Vì thế, khi khách hàng đăng nhập VPBank trên thiết bị mới, ngân hàng sẽ lập tức gửi thông tin cảnh báo và yêu cầu khách hàng xác thực chủ sở hữu trước khi chấp nhận giao dịch trên thiết bị mới. 

Nếu khách hàng chính là chủ tài khoản và thực hiện các xác thực chính chủ tài khoản thành công, bạn sẽ được cho phép đăng nhập vào VPBank Online và thực hiện giao dịch trên thiết bị mới dễ dàng. Ngược lại nếu bạn không thực hiện xác thực thành công, ngân hàng sẽ cho rằng bạn là kẻ gian đang cố tìm cách đăng nhập và ăn cắp tài khoản, ngân hàng sẽ thực hiện khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. 

Vì thế, việc nắm rõ cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới rất cần thiết. Nếu bạn không nắm rõ cách thực hiện, bạn rất dễ gặp lúng túng khi thực hiện các bước xác thực tài khoản. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào các đối tượng bị ngân hàng nghi ngờ là kẻ xấu và đưa ra các bài kiểm tra phiền phức nhằm xác thực chính chủ tài khoản phiền phức. Hoặc khóa tài khoản để đảm bảo an toàn và bạn phải tốn thời gian đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở lại. Do đó, nếu muốn đăng nhập VPBank trên thiết bị mới thuận lợi và suôn sẻ, bạn nên nắm rõ cách thực hiện chính xác và chi tiết. 

Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới đơn giản nhất 

Đăng nhập VPBank trên thiết bị mới không hề khó. Chỉ cần bạn nắm rõ cách thực hiện là có thể đăng nhập thành công dễ dàng. Hiện nay, VPBank cung cấp 2 quy trình đăng nhập VPBank trên thiết bị mới để khách hàng có thể áp dụng dễ dàng khi có nhu cầu. Cùng theo dõi để thực hiện theo nhé. 

Cách đăng nhập VPBank trên điện thoại khác

Muốn thuận lợi khi đăng nhập VPBank trên thiết điện thoại mới, bạn cần nắm rõ các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Khách hàng đăng nhập trên app VPBank trên điện thoại mới. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng thực hiện xác thực đăng nhập lần đầu. Hãy bấm xác thực. 

Bước 2: Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị yêu cầu quét mã QR. 

Dang nhap VPBank tren thiet bi moi 1
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 22

Bước 3: Tại thiết bị tin cậy (thiết bị cũ). Bạn thực hiện xác thực bằng 2 cách 

  • Cách 1: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập VPBank trên thiết bị tin cậy. Sau khi đăng nhập, bạn bấm vào thông báo (notification) gửi để xác thực mình đang đăng nhập ở thiết bị mới. Nếu bạn không nhận được thông báo hoặc không thể xác thực được bạn có thể tham khảo cách 2.
Dang nhap VPBank tren thiet bi moi 3
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 23
  • Cách 2: Đăng nhập vào tài khoản VPBank, chọn mục Mở rộng. Sau đó chọn lần lượt Cài đặt, quản lý thiết bị. Lúc này bạn sẽ thấy tất cả yêu cầu đăng nhập trên thiết bị lạ (còn hạn xác thực ) sẽ hiển thị ở đây. Click vào từng thiết bị để xem chi tiết và thực hiện xác thực. 
Dang nhap VPBank tren thiet bi moi 9
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 24

Bước 4: Hệ thống sẽ sinh mã QR để thiết bị mới có thể quét mã. 

Bước 5: Quét mã QR xác thực thành công, khách hàng đã có thể thực hiện đăng nhập vào thiết bị mới dễ dàng và thực hiện các giao dịch mong muốn.  

Cách đăng nhập VPBank trên máy tính 

Đăng nhập VPBank trên máy tính cũng được xem là hình thức đăng nhập VPBank trên thiết bị mới. Vì thế, khi đăng nhập VPBank trên máy tính, bạn cũng cần phải thực hiện các bước xác thực cần thiết. Quy trình đăng nhập VPBank trên máy tính như sau: 

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của VPBank theo đường link: https://neo.vpbank.com.vn/. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác thực gửi về thiết bị từng đăng nhập (Thiết bị tin cậy)  

Dang nhap VPBank tren thiet bi moi 7
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 25

Bước 2: Xác thực trên thiết bị tin cậy. Lúc này bạn cũng sẽ thực hiện 2 cách xác thực như khi đăng nhập VPBank trên điện thoại mới ở trên. 

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo có phải bạn đang đăng nhập trên thiết bị mới hay không. Nếu đúng là bạn, hãy nhấn Chính xác

Cach dang nahp VPBank tren thiet bi khac 4 1
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 26

Bước 4: Nhập mã PIN Smart OTP. Khi nhập mã thành công, hệ thống sẽ gửi mã OTP tự động đến cho bạn và bạn chỉ cần nhấn Xác nhận giao dịch là có thể lấy được mã xác thực đăng nhập

Dang nhap VPBank tren thiet bi moi 5
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 27

Bước 5: Nhập mã xác thực nhận được tạo ra trên trình duyệt và bấm vào Đăng nhập để đăng nhập thành công trên ứng dụng. 

Dang nhap VPBAnk tren thiet bi moi 8
Hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 28

Lưu ý: Vì lý do bảo mật nên phiên xác thực trên trình duyệt máy tính chỉ có hiệu lực trong 24h. Sau khi đăng nhập lại lần sau, khách hàng sẽ tiếp tục được yêu cầu nhập mã). 

Lưu ý cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 

Khi đăng nhập VPBank trên thiết bị mới, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý cần thiết sau đây để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho tài khoản của mình. 

  • Bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản: Khách hàng không nên chia sẻ tin đăng nhập và mật khẩu cho bất kỳ ai. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng thiết bị mới khác hoặc điện thoại thứ 2 của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc tính năng bảo mật khác để ngăn chặn việc truy cập trái phép. 
  • Cập nhật phần mềm: Khi sử dụng thiết bị mới để đăng nhập VPBank, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị này đã được cập nhật phiên bản mới nhất để ngăn chặn các mối đe dọa từ phần mềm độc hại, khắc phục các lỗ hổng. . 
  • Bảo vệ thiết bị: Bạn bảo vệ thiết bị mới bằng mật khẩu, mã PIN và tính năng bảo mật khác để ngăn chặn việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. 

 Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới. Tính năng này sẽ giúp bạn truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình một cách dễ dàng, tiện lợi ở bất kỳ đâu khi có nhu cầu. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn cần nắm rõ cách thực hiện và tuân thủ các quy tắc bảo mật thông tin để đảm bảo an toàn. 

Hy vọng rằng qua những gì chia sẻ, bạn có thể đăng nhập VPBank trên thiết bị mới thành công dễ dàng. Đồng thời có những trải nghiệm tốt đẹp khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng VPBank. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ nào, bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài ngân hàng để được giải đáp nhanh chóng. 

Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập VPBank trên thiết bị mới 

1. Đăng nhập VPBank trên thiết bị mới không được phải làm sao?

Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra các thông tin sau đây: 
– Update phiên bản mới nhất trên thiết bị lạ và thiết bị tin cậy. 
– Kiểm tra mình đã bật thông báo từ app hay chưa bằng cách Vào Cài đặt của điện thoại, chọn Thông báo (Notification) và chọn ứng dụng VPBank Online trên máy. Hoặc Đăng nhập vào VPBank Online, chọn Mở rộng, chọn Cài đặt và Quản lý thiết bị. Sau đó tìm thiết bị đang yêu cầu đăng nhập và xác thực. 
Trường hợp sau khi thực hiện các thao tác kiểm tra trên nhưng vẫn không thành công, bạn đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ tr

2. Thời gian giữa 2 lần yêu cầu xác thực là bao lâu 

Thường là 3 phút. Khi khách hàng gửi yêu cầu xác thực lần 1 thì sau 3 phút mới có thể thực hiện tiếp tục gửi yêu cầu xác thực lần 2. Hoặc có thể làm theo hướng dẫn là truy cập vào VPBank Online, tìm mục Cài đặt, chọn Quản lý thiết bị và tìm thiết bị lạ đang yêu cầu đăng nhập và xác thực. 

3. Khách hàng bị mất điện thoại thì xác thực qua đâu? 

Với khách hàng bị mất điện thoại, bạn có thể thực hiện liên hệ chi nhánh VPBank gần nhất hoặc liên hệ đến tổng đài 24/7 để được hỗ trợ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận