Ngân Hàng Số OCB OMNI

Ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI được nghiên cứu và phát triển bởi Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). OCB OMNI hỗ trợ người dùng quản lý và giao dịch tài chính online tiện lợi, nhanh chóng với đầy đủ tiện ích cùng các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư online,… gói gọn trong một ứng dụng.

Vậy, OCB OMNI là gì? Ngân hàng số OCB OMNI có tốt không? Làm thế nào để đăng ký tài khoản OCB OMNI trực tuyến trên ứng dụng?

Mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây của vaytienonline để có câu trả lời nhé!

Ngân hàng số OCB OMNI là gì?

OCB OMNI là ứng dụng ngân hàng số của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Phát hành năm 2018, OCB OMNI là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam có nền tảng ngân hàng hợp kênh hiện đại.

Với việc tích hợp đa dạng tiện ích và dịch vụ tài chính trong một ứng dụng, OCB OMNI mang lại cuộc sống tiện nghi hơn khi mọi thao tác đều được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Được phát triển dựa trên 3 nền tảng công nghệ hiện đại: Nền tảng ngân hàng hợp kênh OCP (Omni-Channel Platform);  Nền tảng phân tích Analytics và Nền tảng tích hợp và số hóa quy trình nội bộ, OCB OMNI hoàn toàn có cơ sở khẳng định tính tiên phong với 3 tính năng nổi trội: Tốc độ – An toàn – Tiện nghi.

Nói về điểm này, đại diện ngân hàng OCB cho biết “Với công nghệ này, doanh nghiệp có thể giao dịch xuyên suốt qua tất cả kênh một cách liền mạch, đồng thời được cung cấp tiện ích và dịch vụ theo tiêu chuẩn châu Âu”.

OCB OMNI được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về tính thân thiện và khả năng gia tăng, cập nhật tiện ích một cách nhanh chóng. Tính đến nay, ứng dụng này đã tích hợp hơn 80 tiện ích khác nhau, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm online cực thú vị với tất cả các nhu cầu về tài chính.

So với những ngân hàng số thông thường, OCB OMNI còn có ưu điểm vượt trội là đa dạng thiết bị sử dụng. Theo đó, người dùng có thể thự hiện giao dịch thông qua website omnicorp.ocb.com.vn hoặc qua ứng dụng trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng.

Vậy, ngân hàng số OCB OMNI có tốt không? Cùng vaytienonline.vn điểm danh những ưu điểm của ngân hàng số OCB OMNI ngay sau đây để có câu trả lời!

Ưu điểm vượt trội của ngân hàng số OCB OMNI

Tiện nghi vượt trội

Chuyển tiền và nhận tiền tức thì

 • Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống
 • Thực hiện cùng lúc nhiều giao dịch chỉ với một lần xác thực OTP, tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót.

Thanh toán hóa đơn online cực nhanh chóng

 • Đặt lịch thanh toán tự động.
 • Miễn phí thanh toán mọi hóa đơn điện, nước, internet, học phí…

Tiết kiệm online lãi suất cực tốt

 • Lãi suất online luôn cao hơn tại quầy tới 0,3%.
 • Mở tiết kiệm, quản lý, tất toán sổ hoàn toàn online.

Đa dạng dịch vụ, sản phẩm – Đáp ứng mọi nhu cầu tài chính

 • Đầu tư tài chính ngay trên ứng dụng.
 • Mua bảo hiểm (du lịch, xe máy, tai nạn) dễ dàng, được bảo vệ ngay.
 • Bán ngoại tệ tức thì.
 • Tích hợp mọi tiện ích trong một ứng dụng gồm: topup điện thoại, quản lý thẻ và thanh toán thẻ tín dụng, tra cứu lãi suất…
 • Tích điểm đổi quà, gửi tiền mừng, chia sẻ ứng dụng nhận tiền ngay.

An toàn, bảo mật tuyệt đối với tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu châu Âu

Bảo mật tuyệt đối với kiến trúc hệ thống đa lớp, đa tầng. OCB OMNI tích hợp nhiều phương thức xác thực hiện đại như: Nhận diện bằng khuôn mặt, giọng nói, vân tay,…được phát triển bởi Asseco Group – Top 6 các Tập đoàn phần mềm lớn nhất châu Âu.

Quản lý khai báo, hủy cài đặt thiết bị truy cập

Đa dạng kênh sử dụng 

Ngân hàng số OCB OMNI sử dụng nền tảng hiện đại nhất thế giới, tối ưu hóa tất cả các kênh. Theo đó, dù khách hàng giao dịch trên điện thoại, máy vi tính, máy tính bảng, ATM, hay trực tiếp tại quầy thì mọi trải nghiệm đều sẽ có cùng một chất lượng dịch vụ tốt.

Khách hàng có thể sử dụng ngân hàng số OCB OMNI qua các kênh sau:

 • Tải và cài đặt ứng dụng OCB OMNI trên các thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hỗ trợ các hệ điều hành Android và iOS.
 • Hoặc có thể truy cập website omni.ocb.com.vn

Giao dịch miễn phí 100%

 • Phí mở tài khoản, phí quản lý và duy trì tài khoản đều là 0 đồng.
 • Miễn phí giao dịch 24/7 với hạn mức chuyển tiền lên đến 2 tỷ đồng/ngày
 • Miễn phí dịch vụ thanh toán mọi loại hóa đơn.
 • 0 đồng phí thu hộ học phí.
 • Miễn phí các giao dịch, tiện ích online dành cho Khách hàng OCB OMNI.

Đa dạng dịch vụ và trực tuyến hoàn toàn

Ngân hàng số OCB OMNI cung cấp đa dạng sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng cho khách hàng trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Các dịch vụ trực tuyến bao gồm mở tài khoản, mở tiết kiệm, đăng ký vay online, dịch vụ thẻ, thanh toán hóa đơn, mua vé, đặt phòng khách sạn …

Mọi giao dịch đều được thực hiện online 100%. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI online thành công chỉ sau 30 giây.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI

Để mở tài khoản OCB OMNI thành công, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khác hàng là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Khách hàng có đủ giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) hợp lệ.
 • Là khách hàng cá nhân của OCB, có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI online

Không cần đến quầy giao dịch, không tiếp xúc trực tiếp, khách hàng hoàn toàn có thể đăng kí thành công tài khoản ngân hàng số OCB OMNI 100% trực tuyến tại nhà. Sau đây là hướng dẫn mở tài khoản OCB OMNI online bằng điện thoại với 6 bước cực đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại/máy tính bảng

Ngoài cách đăng ký trên website, khách hàng cũng có thể tài ứng dụng OCB OMNI về điện thoại của mình và thực hiện đăng ký trực tuyến nhay trên ứng dụng đó.

Tải ứng dụng OCB OMNI dành cho hệ điều hành iOS!

Tải ứng dụng OCB OMNI dành cho hệ điều hành Android

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký

Sau khi tải OCB OMNI về, bạn hãy mở ứng dụng ra và bắt đầu bằng cách nhấn vào phần đăng ký tài khoản. Sau đó, hãy nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn của ứng dụng. Bao gồm: họ tên, số điện thoại, email.

Nhấn nút đăng ký tài khoản và nhập các thông tin cá nhân theo hướng dẫn để bắt đầu mở tài khoản ngân hàng số OCB OMNI
Nhập các thông tin cơ bản để đăng ký

Bước 3: Chụp ảnh chân dung (selfie) của người dùng

Để hoàn thành bước này, người dùng chỉ cần chụp một bước ảnh chân dung trọn vẹn và rõ nét gương mặt của bạn theo hướng dẫn của ứng dụng.

Chụp một bức ảnh chân dung rõ nét của bạn để cung cấp cho ứng dụng
Định danh điện tử ngay trên ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI thông qua ảnh chụp chân dung

Bước 4: Cung cấp ảnh chụp giấy tờ tùy thân

Khách hàng cần cung cấp ảnh chụp giấy CMND/CCCD bản gốc và còn thời hạn sử dụng. Yêu cầu cung cấp đầy đủ ảnh chụp hai mặt của giấy tờ tùy thân, ảnh phải rõ nét và chụp được đầy đủ thông tin trên giấy tờ.

Cung cấp ảnh chụp hai mặt rõ ràng, đầy đủ thông tin của CMND/CCCD hợp lệ
Cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD cho ngân hàng số OCB OMNI để xác thực thông tin giấy tờ tùy thân của người dùng

Bước 5: Xác nhận, bổ sung thông tin đăng ký

Tại bước này, người dùng sẽ phải tiến hành rà soát, xác nhận và bổ sung thêm các thông tin cơ bản còn thiếu  mà ứng dụng yêu cầu. Ví dụ như: Số giấy tờ tùy thân, ngày sinh, nơi ở,…

Các thông tin cần bổ sung bao gồm: Số CMND/CCCD, Ngày sinh, Địa chỉ cư trú, Địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú,...
Bổ sung thêm các thông tin cá nhân còn thiếu để hoàn thiện việc đăng ký thông tin

Bước 6: Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên ứng dụng OCB OMNI

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin mà ứng dụng yêu cầu ở bước 5 là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản OCB OMNI online qua điện thoại của mình. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng nhập ứng dụng và sử dụng những tiện ích tuyệt vời cũng như hưởng các ưu đãi hấp dẫn mà ngân hàng số này mang lại.

Điều đầy đủ thông tin ở các bước, ấn vào đồng yw điều khoản, điều kiện sử dụng để hoàn tất đăng ký
Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản online bằng cách nhấn và ô đồng ý với Điều kiện & Điều khoản sử dụng ngân hàng số OCB OMNI

Kết luận:

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin quan trọng về ngân hàng số OCB OMNI của Ngân hàng TMCP Phương Đông. Hy vọng, bài viết này đã giúp độc giả hiểu được OCB OMNI là gì cũng như ngân hàng số OCB OMNI có gì nổi bật?

Chúc các bạn thành công đăng ký mở tài khoản online trên ứng dụng OCB OMNI với phần hướng dẫn chi tiết của vaytienonline phía trên! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Thắc mắc thường gặp khi mở tài khoản OCB Omni

[show_faq]

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận