Public Bank Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng Public Bank Có Uy Tín Không?

Mặc dù đã hoạt động được một thời gian khá lâu, liên tục nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan hữu quan. Song đối với nhiều khách hàng vẫn rất mơ hồ không biết Public Bank là ngân hàng gì? Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu thông qua nội dung ở bài viết dưới đây.

Public bank Viet Nam là ngân hàng gì?

Public Bank Vietnam (tên tiếng Anh: Public Bank Vietnam Limited) là ngân hàng 100% vốn nước ngoài, một công ty con được sở hữu hoàn toàn bởi Public Bank Berhad.

Public Bank Vietnam, tên gọi trước đây là ngân hàng VID Public, là ngân hàng liên doanh 50:50 giữa Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad* (Malaysia) và được thành lập vào năm 1991.

Ngày 1/ 4/ 2016 Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã cấp giấy phép chuyển đổi từ Ngân hàng liên doanh VID Public thành Ngân Hàng 100% vốn nước ngoài Public Bank Vietnam Limited thuộc sở hữu của Ngân hàng Public Bank Berhad Malaysia.

Public bank là ngân hàng gì
Public bank là ngân hàng gì

Tên gọi Public Bank – Ngân hàng đại chúng thể hiện quyết tâm phát triển ngân hàng vì mục đích hục vụ lợi ích cộng đồng.

Trong suốt quá trình hoạt động, ngân hàng Public Bank đã liên tục nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan hữu quan cho những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế và thúc đẩy CNH – HĐH đất nước.

Public Bank Việt Nam đã và đang giữ vững vị trí một trong những ngân hàng nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

(*) Public Bank Berhad là ngân hàng Malaysia không liên kết với Chính phủ lớn nhất, được thành lập năm 1966 và được niêm yết trên sàn chứng khoán Malaysia vào năm 1967.

Public Bank Berhad được biết đến với phong cách quản lý thận trọng cùng quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ, phục vụ hơn 9 triệu khách hàng tại Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Campuchia, Lào và Sri Lanka.

Bảng tóm tắt thông tin ngân hàng Public bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Public Bank Việt Nam
Tên giao dịch tiếng Anh Public Bank Vietnam Limited
Tên viết tắt PBVN
Trụ sở chính Tầng trệt, Phòng 103 (Tầng 1), Tòa nhà Zen Plaza, Số 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vốn điều lệ 6000 tỉ đồng (2019)
Năm thành lập 1991
Loại hình Ngân hàng 100% vốn nước ngoài
Swift code VIDPVNV5
Hotline +84-24-39438999
Website http://publicbank.com.vn

Lịch sử hình thành và phát triển Public Bank Việt Nam

Ngày 30/9/1991, Ngân hàng liên doanh VID Public Bank được thành lập với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) và Public Bank Berhad (Malaysia).

Tháng 5/1992, Ngân hàng VID Public Bank chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 15/7/2014, sau hơn 20 năm hoạt động, ngân hàng BIDV ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ 50% phần vốn góp của BIDV tại Ngân hàng VID Public cho ngân hàng Public Bank Berhad của Malaysia.

Ngày 23/3/2015, Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho ngân hàng Public Bank Berhad Malaysia nhận toàn bộ phần vốn góp của ngân hàng BIDV tại ngân hàng liên doanh VID Public.

Đồng thời tiến hành các thủ tục chuyển đổi từ ngân hàng liên doanh thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày 24/03/2016, Ngân hàng Nhà Nước cấp giấy phép chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho VID Public Bank với tên gọi mới là ngân hàng Public Bank Vietnam, có hiệu lực từ ngày 01/04/2016.

Trên cơ sở đó, sau khi Public Bank Berhad Malaysia hoàn tất việc mua lại 50% vốn còn lại trong liên doanh, VID Public Bank chuyển đổi thành công  với tư cách là một ngân hàng con của Public Bank Berhad Malaysia.

Đến nay, Public Bank Việt Nam có 1 Hội Sở chính (đặt tại Hà Nội) 9 chi nhánh và 6 phòng giao dịch có vị trí thuận lợi đặt tại các tỉnh và thành phố lớn của Việt Nam nhằm phục vụ mạng lưới khách hàng đang ngày càng mở rộng.

Các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng Public Bank

Hiện ngân hàng Public Bank Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ ngân hàng phù hợp với mọi yêu cầu của người dùng, dù là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, các tập đoàn lớn.

Các sản phẩm, dịch vụ chính của Ngân hàng bao gồm:

+   Dịch vụ tiền gửi có kỳ hạn (bao gồm cả USD và VNĐ) dành cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức.

+   Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm

+   Dịch vụ chuyển – nhận tiền trong và ngoài nước

+   Dịch vụ tài khoản

 • Tài khoản thanh toán (lương, hóa đơn, séc)
 • Tài khoản thanh toán ưu đãi

+   Dịch vụ ngoại hối:

 • Dịch vụ Séc: Cung ứng – Thanh toán – Thu hộ Séc trong nước. Thu hộ Séc nước ngoài.
 • Dịch vụ thu đổi ngoại tệ.

+   Dịch vụ tài trợ xuất nhập khẩu

 • Dịch vụ nhờ thu
 • Dịch vụ thanh toán bằng thư tín dụng quốc tế
 • Dịch vụ vay trả chậm
 • Dịch vụ chiết khấu chứng từ xuất khẩu

+   Dịch vụ bảo lãnh:

 • Bảo lãnh dự thầu
 • Bảo lãnh bảo hành
 • Bảo lãnh thực hiện hợp đồng
 • Bảo lãnh thanh toán
 • Bảo lãnh nhận hàng

+   Dịch vụ cho vay doanh nghiệp

 • Cho vay thấu chi
 • Cho vay có kỳ hạn
 • Cho vay mua ô tô
 • Tín dụng luân chuyển

+   Dịch vụ cho vay cá nhân

 • Cho vay mua nhà
 • Cho vay du học

+   Dịch vụ Thẻ ATM: Thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ …

+   Dịch vụ ngân hàng điện tử:  Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking

+   Các dịch vụ ngân hàng khác (Tư vấn, Phát hành)

Thời gian tới, Public Bank tiếp tục tập trung phát triển các vụ ngân hàng bán lẻ, nhất là dịch vụ cho vay phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngân hàng Public Bank Việt Nam cung cấp các dịch vụ với chất lượng cao nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thời gian làm việc từ 8am – 6pm (từ thứ 2 đến thứ 6), đặc biệt thực hiện giao dịch cả trong cả giờ nghỉ trưa nhằm mang đến sự sự thuận lợi nhất về thời gian cho người dùng.

Trong suốt 25 năm hoạt động của mình, Public Bank Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu, mở rộng mạng lưới dựa trên chiến lược tăng trưởng bền vững nhằm đa dạng hóa các đối tượng khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Public Bank là ngân hàng gì, cũng như nắm thêm được một số thông tin cần thiết về ngân hàng này.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyen Thi phương trang
3 năm trước

Tôi ở Malaysia có GĐ và visa kết hôn có thể vay ko ạ