Tài khoản VNPAY bị khóa và 2 cách khắc phục nhanh chóng

Tài khoản VNPAY bị khóa nhưng bạn không biết nguyên nhân vì sao, làm cách nào để khắc phục vấn đề và tiếp tục sử dụng? Hãy ham khảo ngay bài viết dưới đây của vaytienonline để biết cách mở khóa tài khoản ví VNPAY ngay nhé!

Ví điện tử VNPAY là một ứng dụng thanh toán trực tuyến bùng nổ nhất trong thời gian gần đây. Không chỉ đơn thuần là một loại ví dành cho cá nhân với nhiều tiện ích thanh toán, khách hàng còn có thể tạo ví Gia đình, quản lý nguồn tiền cho các thành viên trong gia đình một cách khoa học.

VNPAY còn hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh trong việc xây dựng hệ thống thanh toán trực tuyến chuyên nghiệp, tăng cường quản lý giao dịch và tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Với tất cả những tiện ích này, VNPAY đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng trong việc thanh toán trực tuyến.

Nguyên nhân tài khoản VNPAY bị khóa

Thông thường hệ thống ví điện tử VNPAY sẽ không tự khóa tài khoản của người dùng trừ khi chính khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng VNPAY thì bỗng nhiên tài khoản VNPAY bị khóa thì dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Vi phạm chính sách sử dụng của VNPAY

VNPAY có một số điều khoản và điều kiện về việc sử dụng tài khoản và các dịch vụ trên ví điện tử dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Chẳng hạn như khi không đủ tuổi đăng ký mở tài khoản, thông tin cung cấp không chính xác, sử dụng tiền trên ví vào các giao dịch có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc vi phạm chính sách mà VNPAY cam kết với quốc tế thì tài khoản VNPAY bị khóa ngay lập tức mà không có thông báo trước.

Nhập sai mật khẩu hay tên đăng nhập

Đôi khi, tài khoản VNPAY bị khóa là do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi phần mềm, như việc nhập sai thông tin đăng nhập quá nhiều lần hoặc do sự cố kỹ thuật của hệ thống.

Nghi ngờ giao dịch gian lận

Nếu hệ thống VNPAY phát hiện giao dịch của người dùng có dấu hiệu bất thường như: gian lận hoặc lừa đảo, tài khoản của họ có thể bị khóa để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho các giao dịch của các bên liên quan.

Không sử dụng tài khoản trong thời gian dài

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng nhưng không thực hiện thao tác khóa ví thì sau một thời gian dài (khoản 6 tháng – 1 năm) thì VNPAY có thể quyết định khóa tài khoản để giảm thiểu rủi ro về bảo mật thông tin của người dùng.

Nếu tài khoản của bạn đang bị khóa, hãy tham khảo và kiểm tra các nguyên nhân trên xem có đang vấp phải 1 trong số đó không nhé!

tài khoản vnpay bị khóa
Tài khoản VNPAY bị khóa vì sao?

Cách mở tài khoản VNPAY bị khóa

Khi tài khoản bị VNPAY bị khóa do hệ thống, bạn sẽ không thực hiện được những tính năng trên ứng dụng như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán khi mua sắm….

Vậy nếu tài khoản VNPAY bị khóa phải làm sao?

Trong các tình huống trên, cách mở tài khoản VNPAY bị khóa chính là liên hệ với VNPAY ngay khi bạn phát hiện ra vấn đề.

Bạn vui lòng liên hệ tổng đài CSKH VNPAY 1900-5555-77 bằng số điện thoại đăng ký tài khoản Ví điện tử VNPAY bị khóa, giải thích về tình trạng tài khoản và cung cấp các thông tin sau:

 • Họ tên chủ tài khoản
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu đã khai báo khi đăng ký tài khoản.
 • Số dư tài khoản Ví VNPAY, thông tin 5 giao dịch đã từng thực hiện (số tiền, thời gian, loại giao dịch,…)
 • Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có)
 • Email cá nhân đăng ký tài khoản,
 • Địa chỉ

Sau khi nhận được thông tin tài khoản bị khóa nhân viên hỗ trợ sẽ chủ động xác minh thông tin, giải thích nguyên nhân cho bạn và mở khóa ví nếu có thể.

Trường hợp tài khoản VNPAY của bạn bị vi phạm điều khoản sử dụng thì tài khoản VNPAy của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

cách mở tài khoản vnpay bị khóa
Cách mở tài khoản VNPAY bị khóa

Lưu ý khi sử dụng ví VNPAY để tránh bị khóa tài khoản

Trong quá trình sử dụng, để tránh việc tài khoản VNPAY bị khóa, người dùng cần lưu ý các điểm sau:

 • Tuân thủ các điều khoản và điều kiện sử dụng của VNPAY

Người dùng cần đọc và hiểu rõ các quy định và chính sách của VNPAY về việc sử dụng tài khoản và các dịch vụ của công ty để tránh vi phạm và bị khóa tài khoản.

 • Cập nhật thông tin định danh cá nhân khi có thay đổi

Người dùng nên cập nhật thông tin cá nhân, nhất là thông tin định danh khi có bất kỳ thay đổi mới, cập nhật thông tin liên hệ: số điện thoại và đăng nhập an toàn để tránh bị đánh cắp thông tin và bị khóa tài khoản vì lý do bảo mật.

 • Tránh giao dịch gian lận

Khách hàng không tham gia các giao dịch có dấu hiệu gian lận trên ví điện tử VNPAY để tránh bị khóa tài khoản từ hệ thống.

 • Sử dụng tài khoản thường xuyên

Để hệ thống VNPAY không nhận định tài khỏan của bạn không còn nhu cầu sử dụng, khách hàng cần sử dụng tài khoản của mình thường xuyên để tránh bị khóa tài khoản vì không sử dụng trong thời gian dài.

 • Liên hệ với VNPAY ngay khi gặp sự cố

Khi phát hiện ra bất kỳ các sự cố gian lận, lừa đảo, có giao dịch bất thường đối với tài khoản của mình thì bạn hãy liên hệ với VNPAY trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ kịp thời và tránh tài khoản VNPAY bị khóa tài khoản hoặc bị mất mác tài sản.

Trường hợp do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi phần mềm, sau khi liên hệ CSKH VNPAY, bạn hãy đợi đến khi tài khoản được mở lại nhé!

Hy vọng những thông tin mà vaytienonline đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tài khoản VNPAY bị khóa một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng tài khoản bị khóa trên VNPAY, bạn nên chú ý đến việc bảo mật thông tin tài khoản và thực hiện đúng các quy định và điều khoản sử dụng của VNPAY.

Thắc mắc thường gặp khi tài khoản VNPAY bị khóa

Tài khoản VNPAY bị khóa có nhận tiền được không?

Khi tài khoản VNPAY của bạn bị khóa khi nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, bạn sẽ không thể nhận tiền, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn.

Tài khoản Ví điện tử VNPAY sau khi đóng thì có khôi phục lại được không?

Khi tài khoản Ví điện tử VNPAY bị đóng, các thông tin liên quan đến tài khoản đó sẽ được giải phóng và không thể khôi phục lại tài khoản như cũ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể tạo tài khoản mới trên các thông tin đã từng sử dụng để tạo tài khoản cũ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thảo
Thảo
6 tháng trước

Không gặp được điện thoại viên của tổng đài