Vay tín chấp Agribank

Bạn đang có nhu cầu vay tiền để kinh doanh, vay tiêu dùng, sửa nhà, mua đất hay cho con cái đi du học. Tuy nhiên, bạn lại không có tài sản đảm bảo để thế chấp, bạn tìm hiểu và biết về vay tín chấp ngân hàng. Trong đó, Agribank là ngân hàng vô cùng uy tín với mức lãi suất khá cạnh tranh. Vậy vay tín chấp ngân hàng Agribank như thế nào, điều kiện, thủ tục và lãi suất ra sao?

Bài viết hôm nay, vaytienonline sẽ giúp các bạn giải đáp rõ hơn về những băn khoăn này để từ đó đưa ra được sự so sánh với các ngân hàng khác.

Giới thiệu ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được biết đến là một trong bốn ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam và hiện tại là ngân hàng duy nhất có 100% vốn nhà nước.

Được thành lập ngày 26/03/1988, trải qua mỗi thời kỳ phát triển với những tên gọi gắn với sứ mệnh khác nhau, xuyên suốt 32 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò của một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, đi đầu thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.

Nhiều năm liên tiếp, Agribank nằm trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và đạt nhiều giải thưởng do các tổ chức quốc tế trao tặng. Năm 2019, Agribank tiếp tục được khẳng định là Quán quân các NHTM được vinh danh vị trí thứ 8 trong Bảng xếp hạng VNR500; được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố mức xếp hạng của Agribank là 3, tương đương mức tín nhiệm quốc gia và là mức xếp hạng cao nhất đối với các NHTM ở Việt Nam. Agribank được xếp hạng thứ 142/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản.

Như vậy, Agribank là một địa chỉ khá tin cậy khi bạn lựa chọn vay vốn hoặc sử dụng sản phẩm liên quan đến tín dụng ngân hàng.

Lợi ích khi vay tín chấp ngân hàng Agribank

 • Agribank là ngân hàng duy nhất hiện tại có 100% vốn nhà nước vì vậy có thể xem đây là một ngân hàng khá uy tín trong tập các ngân hàng TMCP, các hoạt động sẽ thường trực tiếp dưới sự kiểm soát của nhà nước.
 • Người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank.
 • Thời gian cho vay có thể là ngắn hạn, trung hạn tối đa lên đến 60 tháng, giúp khách hàng cân đối thời gian trả nợ phù hợp với nhu cầu vay vốn.
 • Hạn mức cho vay cao tối đa đến 300 triệu đồng, tùy theo từng nhu cầu, sản phẩm vay vốn.
 • Với sản phẩm vay tín chấp, khách hàng sẽ không cần tài sản đảm bảo, tuy nhiên vẫn cần chứng minh tài chính, nguồn trả nợ cho khoản vay.
 • Sản phẩm đa dạng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Thủ tục, hồ sơ vay vốn giải quyết nhanh gọn và ưu tiên thực hiện xét duyệt, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng khi Ngân hàng nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ
Vay tín chấp ngân hàng Agribank
Vay tín chấp ngân hàng Agribank, người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của ngân hàng

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank

Mức lãi suất cho vay tín chấp ngân hàng Agribank dao động từ 0.6– 1.0%/tháng, lãi suất cũng linh hoạt tùy theo từng mục đích, sản phẩm vay vốn. Và với mức lãi siêu hấp dẫn này tin chắc rằng sẽ giúp cho rất nhiều người lựa chọn vay để phục vụ cho nhiều những nhu cầu dùng tiền của cá nhân nhé.

Hạn mức và thời gian cho vay tối đa với từng nhu cầu/ sản phẩm có thể được sử dụng hình thức cho vay tín chấp như sau:

Sản phẩm vay vốn Đối tượng vay vốn Hạn mức cho vay Thời gian cho vay
Cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình cư trú ngoài khu vực nông thôn có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; cư trú tại địa bàn nông thôn; đầu tư cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm; hộ nuôi trồng thủy sản, hộ khai thác hải sản xa bờ có ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với tổ chức chế biến và xuất khẩu trực tiếp; liên hiệp hợp tác xã nuôi trồng thủy sản hoặc khai thác hải sản xa bờ, cung cấp dịch vụ phục vụ khai thác hải sản xa bờ…. Từ 100 triệu VND đến tối đa 3 tỷ VND Từ dưới 1 năm đến hơn 5 năm
Cho vay hình thức thấu cho tài khoản Khách hàng cá nhân Tối đa 100 triệu VND Tối đa 12 tháng
Cho vay phục vụ nhu cầu đời sống Khách hàng cá nhân Tối đa 100% nhu cầu vốn Tối đa 12 tháng
Cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh Nhu cầu vốn của pháp nhân, cá nhân và nhu cầu vốn của hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân mà cá nhân vay vốn là chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp tư nhân. Tối đa 100% nhu cầu vốn.

 

 

Từ dưới 1 năm đến hơn 5 năm
Cho vay tín dụng tiêu dùng Khách hàng cá nhân Tối đa 30 triệu VND Tối đa 12 tháng

 Lưu ý: Lãi suất sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật lãi suất tốt nhất, các bạn nên xem trực tiếp trên trang web hoặc tham khảo tại các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng mà bạn mong muốn vay vốn.

Điều kiện vay tín chấp Ngân hàng Agribank

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng Agribank cũng tương tư các ngân hàng khác như sau:

 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay.
 • Khách hàng là cá nhân người Việt Nam, có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng Agribank.
 • Làm việc tại công ty, tổ chức từ 6 tháng trở lên; Có mức thu nhập ổn định, tối thiểu 5 triệu/tháng.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Thời gian vay sẽ không được vượt quá thời gian của hợp đồng lao đồng.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính, nguồn trả nợ tốt và phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng Agribank.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.
 • Có phương án đầu tư hoặc sử dụng vốn một cách hợp lý nhất.

Ngoài ra, ngân hàng Agribank cũng rất ưu tiên hỗ trợ vay vốn với khách hàng là cán bộ nhân viên làm trong các cơ quan Nhà nước hoặc các đơn vị có liên kết với Ngân hàng (trả lương qua ngân hàng).

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng Agribank

 • Đề nghị vay tín chấp theo mẫu của ngân hàng Agribank.
 • Bản sao CMND và hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn KT3
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (bản sao).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (Bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…).
 • Giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Quy trình vay tín chấp ngân hàng Agribank

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp (nếu có).

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Mặc dù là vay tín chấp, nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn, nó để xác định nguồn trả nợ cho các bạn hoặc xác định nhu cầu vay của bạn có phù hợp hay không.

 • Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.
 • Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.
 • Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của bạn liệu có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Bước 5: Sau khi hoàn thiện các hồ sơ và thẩm định, ngân hàng sẽ ra quyết định cho vay hay không cho vay.

Bước 6: Nếu được phép vay vốn, ngân hàng tiến hành ký các hồ sơ liên quan và giải ngân vốn vay cho bạn.

Hình thức vay tín chấp này được rất nhiều khách hàng ưa thích do thủ tục nhanh gọn của nó và đặc biệt là không cần có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có một mức lương ổn định đủ nguồn trả nợ và thông thường hạn mức cho vay tối đa cũng sẽ không lớn như cho vay bằng việc có tài sản đảm bảo.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về vay vốn tín chấp ngân hàng Agribank, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận