Hướng dẫn 4 cách chuyển tiền ViettelPay khách hàng cần biết

Cách chuyển tiền ViettelPay thực hiện như thế nào? Các phương thức chuyển tiền ra sao? Đây là một trong những vấn đề mà khách hàng đang sử dụng ViettelPay vô cùng quan tâm đặc biệt là những khách hàng mới, chưa hiểu rõ hết những tín năng của dịch vụ này.

Trong bài viết dưới đây, vaytienonline sẽ giúp các bạn tổng hợp những cách chuyển tiền trên ứng dụng ViettelPay cùng hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền để các bạn dễ dàng thực hiện.

Hưỡng dẫn 4 cách chuyển tiền Viettelpay dễ dàng

ViettelPay là một dịch vụ ngân hàng điện tử thông minh với dịch vụ đa dạng bất nhất được người dụng đánh giá cao. Với chức năng chuyển tiền, ViettelPay giúp khách hàng có thể chuyển tiền vô cùng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi với 4 hình thức. Dưới đây là những hình thức chuyển tiền đang có tại ViettelPay và hướng dẫn chi tiết những cách chuyển tiền này.

Chuyển tiền đến số điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ViettelPay chọn mục Chuyển tiền, sau đó chọn tiếp chuyển tiền đến số điện thoại.

Chọn hình thức chuyển tiền qua số điện thoại
Chọn hình thức chuyển tiền qua số điện thoại

Bước 2: Nhập số điện thoại người nhận vào ô hoặc các bạn cũng có thể lấy số điện thoại từ danh bạ của mình.

Bước 3: Nhập tiếp số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền, số tiền tối thiểu được phép chuyển là 10.000 đồng, sau khi nhập xong chọn Tiếp tục để chuyển đến bước tiếp theo.

Nhập các thông tin cần thiết
Nhập các thông tin cần thiết

Bước 4: Tiếp theo bạn cần Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản Viettelpay. Sau khi nhập xong hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận (OTP) hãy nhập mã OTP vào ô xác thực sau đó chọn Xác Nhận để thực hiện giao dịch.

Bước 5: Nhận xác nhận chuyển tiền thành công.

Nhập mã xác nhận hoàn thành giao dịch
Nhập mã xác nhận hoàn thành giao dịch

Chuyển tiền đến số tài khoản

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ViettelPay chọn mục Chuyển tiền, sau đó chọn tiếp Chuyển tiền đến số tài khoản.

Chọn chuyên tiền đến số tài khoản
Chọn chuyên tiền đến số tài khoản

Bước 2: Ấn vào Ngân hàng để chọn ngân hàng bạn cần chuyển tiền. Hiện nay ViettelPay liên kết với hơn 30 ngân hàng hàng đầu Việt Nam khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền vô cùng thuận tiện.

Chọn ngân hàng thụ hưởng
Chọn ngân hàng thụ hưởng

Bước 3: Nhập số tài khoản người nhận, sau đó nhập tiếp số tiền cần chuyển và ấn Tiếp tục để thực hiện giao dịch. Ở bước này các bạn có thể chọn Lưu người thụ hưởng nếu giao dịch thường xuyên để thực hiện giao dịch tiện lợi hơn ở những lần tiếp theo mà không phải nhập lại thông tin.

Điền thông tin chuyển tiền Viettelpay
Điền thông tin chuyển tiền Viettelpay

Bước 4: Thực hiện lại nhập mật khẩu tài khoản và mã OTP như cách chuyển tiền bằng điện thoại để xác nhận thực hiện giao dịch. Sau khi giao dịch thành công bạn sẽ nhận được ngay thông báo xác nhận.

Nhập mã xác nhận giao dịch
Nhập mã xác nhận giao dịch

Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ViettelPay chọn mục Chuyển tiền, sau đó chọn tiếp Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng.

Chọn chuyển tiền đến thẻ ngân hàng
Chọn chuyển tiền đến thẻ ngân hàng

Bước 2: Nhập số thẻ người nhận. Sau khi nhập đúng số thẻ thông tin tên chủ thẻ sẽ được hiển thị, bạn có thể kiểm tra thông tin. Nếu chính xác tiếp tục nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền nếu cần thiết rồi ấn Tiếp tục.

Nhập số thẻ và số tiền
Nhập số thẻ và số tiền

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản và mã OTP như đã hướng dẫn ở cách chuyển tiền bên trên. Cuối cùng nhận xác nhận giao dịch thành công.

Xác nhận và hoàn thành giao dịch
Xác nhận và hoàn thành giao dịch

Chuyển tiền mặt

Bước 1: Với hình thức chuyển tiền mặt đầu tiên các bạn cũng sẽ Đăng nhập vào tài khoản ViettelPay chọn mục Chuyển tiền, sau đó chọn tiếp Chuyển tiền mặt.

Chọn chuyển tiền mặt
Chọn chuyển tiền mặt

Bước 2: Các bạn nhập số điện thoại, họ tên người nhận và số tiền cần chuyển

Bước 3: Ở hình thước chuyển tiền mặt có 2 cách nhận là nhận tiền tại quầy và nhận tiền mặt tại nhà các bạn chọn hình thức muốn chuyển sau đó ấn Thực hiện giao dịch.

  • Hình thức Nhận tại quầy Viettel: Ở hình thức này, sau khi hoàn thành thao tác chuyển tiền trên app các bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch Viettel nào trên cả nước để nhận tiền. Khi đến quầy để nhận các bạn cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên quầy xác nhận thông tin và làm thủ tục nhận tiền cho bạn. Với hình thức này các bạn có thể chuyển số tiền tối đa lên đến 50.000.000 đồng.
Chuyển tiền mặt nhận tại quầy
Chuyển tiền mặt nhận tại quầy
  • Hình thức nhận tiền tại nhà: khi chọn các nhận tiền tại nhà, khách hàng còn có 2 cách để nhận tiền là Nhận tiền tiêu chuẩn (trong vòng 24 giờ) hoặc Nhận tiền nhanh (từ 2 – 4 giờ tính từ khi hoàn thành thủ tục). Với hình thức nhận tiền tại nhà, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin địa chỉ đang cư trú, nhân viên vận chuyển sẽ mang tiền đến tận nhà bạn một cách an toàn. Hạn mức nhận tiền tại nhà tối đa là 20.000.000 đồng và tối thiểu là 50.000 đồng.
Chuyển tiền mặt nhận tại nhà
Chuyển tiền mặt nhận tại nhà

Mức phí chuyển tiền ViettelPay

Tùy vào hình thức chuyển tiền ViettelPay sẽ thu những mức phí khác nhau, khách hàng có thể tham khảo mức phí chuyển tiền qua biểu phí dưới đây:

Chú thích các địa bàn:

  • Địa bàn loại 1: Địa bàn thuận lợi, gồm các phường thuộc Quận/Thành phố/Thị xã, thị trấn trực thuộc Huyện.
  • Địa bàn loại 2: Địa bàn thường, gồm các phường/xã thuộc Quận/Thành phố/Thị xã, các xã khu vực đồng bằng, trung du.
  • Địa bàn loại 3: Địa bàn khó khăn gồm các xã thuộc khu vực núi cao, sông nước, hải đảo.

Những lưu ý khi thực hiện chuyển tiền ViettelPay

Để đảm bảo thực hiện chuyển tiền ViettelPay thành công và thuận lợi các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Trước khi chuyển tiền các bạn cần nạp tiền vào ViettelPay mới có thể thực hiện giao dịch, chi tiết các nạp tiền các bạn có thể xem Tại đây.
  • Hạn mức tối thiểu của 1 giao dịch là 10.000 đồng và tối đa là 50.000.000 đồng/giao dịch/ngày nếu vượt quá số tiền quy định các bạn không thể thực hiện được giao dịch.
  • Hệ thống Viettel chỉ cho phép chuyển khoản miễn phí có giới hạn 100 triệu hoặc 30 giao dịch, khách hàng cần lưu ý vấn đề này để thực hiện chuyển tiền hợp lý và tiết kiệm khoản phí.
  • Trong quá trình thực hiện giao dịch các bạn cần kiểm tra và nhập thật chính xác thông tin mà hệ thống cần cung cấp như số điện thoại, số tài khoản hay số thẻ người nhận để quá trình chuyển tiền được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

ViettelPay giúp khách hàng chuyển tiền nhanh chóng tiện lợi với nhiều hình thức đa dạng. Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng rằng các bạn đã có thể nắm rõ cách thực hiện chuyển tiền ViettelPay một cách dễ dàng.

Nếu còn những thắc mắc về việc chuyển tiền ViettelPay hay những thông tin cần thiết khác các bạn có thể liên hệ với Tổng đài ViettelPay 1800 9000 để được hướng dẫn cụ thể.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận