Cách liên kết ngân hàng với VNPAY – Chi tiết các bước

VNPAY là một trong những ứng dụng ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam, cho phép khách hàng thực hiện nhiều giao dịch thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài tính năng thanh toán tối ưu, VNPAY còn cho phép khách hàng nạp/rút tiền từ các ngân hàng liên kết với ví một cách dễ dàng.

Cùng tìm hiểu cách liên kết ngân hàng với VNPAY ngay trong bài viết dưới đây của vaytienonline để bắt đầu trải nghiệm ứng dụng thanh toán tuyệt với này nhé!

VNPAY liên kết với ngân hàng nào?

Bạn đang cần liên kết ngân hàng với VNPAY nhưng không biết VNPAY liên kết với ngân hàng nào?

Hiện nay, ứng dụng ví điện tử VNPAY đang liên kết với 38 ngân hàng nội địa và 3 loại thẻ quốc tế: thẻ VISA, JCB và MASTERCARD. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác nạo tiền, rút tiền trên ví về ngân hàng liên kết một cách dễ dàng, ngay tức khắc. Liên kết tài khoản ngân hàng với VNPAY giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và hoàn toàn miễn phí.

Một số ngân hàng liên kết với VNPAY có thể kể đến như:

Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, ABBANK, SCB, SHB, Maritime Bank, MyVIB, IVB, Viet Capital, Eximbank, Bac A Bank, MSB, Nam A Bank, Woori Bank, VietBank, MB, VPBank, SAIGONBANK, UOB, WooriBank, VIB, HDBANK, Techcombank, SCB, EXIMBANK, ACB, NCB, BACABANK, OCB, KIENLONGBANK, SEABANK, NAMABANK, PVCOMBANK, PGBANK, VIETABANK, OCEANBANK, ABBANK, GPBANK, VRB, BVB.

VNPAY liên kết với ngân hàng nào?
VNPAY liên kết với ngân hàng nào?

Lợi ích khi liên kết ngân hàng với VNPAY

Nếu bạn muốn sử dụng ví điện tử VNPAY nhưng không liên kết ví với tài khoản ngân hàng thì không thể nào sử dụng những tính năng đó, đặc biệt là khi bạn muốn rút tiền.

Khi khách hàng liên kết tài khoản ngân hàng với Ví Vnpay, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ các tính năng và dịch vụ mà Ví Vnpay cung cấp như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán qua VNPAY-QR, đặt vé máy bay, tàu, xe, gọi taxi, mua sắm trực tuyến… thậm chí còn có thể nạp/rút tiền nhanh chóng và đơn giản.

Tất cả các giao dịch được lưu trữ trong lịch sử giúp bạn kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho số tiền của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi liên kết tài khoản ngân hàng với ví VNPAY, bạn có nhiều cơ hội hưởng tất cả các ưu đãi từ VNPAY và đối tác khi thanh toán hóa đơn, mua sắm bằng VNPAY, VNPAY QR.

Điều kiện liên kết tài khoản ngân hàng với VNPAY

Trước khi liên kết ngân hàng với VNPAY, bạn cần tìm hiểu các điều kiện sau đây để dễ dàng liên kết.

 • Có đăng ký dịch vụ mobile banking của ngân hàng liên kết;
 • Số điện thoại đăng ký ví VNPAY phải trùng với số điện thoại đăng ký tại ngân hàng;
 • Họ và tên trê ví VNPAY phải trùng với tên đã đăng ký tại ngân hàng;
 • Số giấy tờ tùy thân trùng với thông tin đăng ký tại ngân hàng.
 • Thẻ/tài khoản ngân hàng của bạn phải đảm bảo số dư trên 50.000đ

Lưu ý: các điều kiện liên kết còn phụ thuộc vào từng ngân hàng phát hành thẻ của bạn.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng với VNPAY

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với VNPAY đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng

Mở ứng dụng ví điện tử VNPAY, chọn biểu tưởng ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình. >>> Chọn Ngân hàng liên kết.

Bước 2: Tạo liên kết mới hoặc thêm liên kết

Chọn Tạo liên kết mới (nếu chưa liên kết với ngân hàng nào) hoặc chọn Thêm liên kết ngân hàng (nếu đã liên kết từ 1 hoặc nhiều tài khoản trước đó).

cach lien ket ngan hang voi vnpay 1
Chọn “Thêm ngân hàng liên kết”

Bước 3: chọn liên kết tài khoản hoặc liên kết thẻ

Bạn tham khảo điều kiện liên kết tài khoản ngân hàng với ví vnpay và chọn Liên kết tài khoản hoặc liên kết thẻ.

cach lien ket ngan hang voi vnpay 7
Chọn Liên kết tài khoản hoặc liên kết thẻ
 • Nếu chọn Liên kết tài khoản

Bạn nhập thông tin: Số tài khoản, Tên chủ tài khoản, Số điện thoại đăng ký và nhập số giấy tờ tùy thân đăng ký tại ngân hàng. Nếu giấy tờ trùng với giấy tờ mà bạn đã định danh với ví VNPAY thì hệ thống sẽ mặc định sử dụng thông tin này.

cách liên kết ngân hàng với vnpay
Nhập thông tin tài khoản ngân hàng muốn liên kết với ví VNPAY
 • Nếu chọn Liên kết thẻ

Bạn nhập thông tin SỐ THẺ, TÊN CHỦ THẺ, NGÀY PHÁT HÀNH. Sau đó kiểm tra giấy tờ đăng ký và số điện thoại đăng ký có trùng khớp không.

Lưu ý: Một vài khách hàng có giấy tờ đăng ký với ngân hàng là thông tin CMND cũ, chưa cập nhật sang số căn cước mới thì phải điền số CMND cũ tại mục “Giấy tờ đăng ký tại ngân hàng” để không bị lỗi nhé!

cach lien ket ngan hang voi vnpay 3
Nhập thông tin thẻ ATM để liên kết ngân hàng với ví VNPAY

Điền hết các thông tin yêu cầu và bấm nút “Xác nhận“.

Bước 4: Nhập mã OTP và hoàn tất liên kết

Sau khi điền thông tin liên kết, nếu trùng khớp, hệ thống ngân hàng sẽ gửi cho bạn 1 mã OTP để xác nhận yêu cầu liên kết với ví điện tử.

Trường hợp 1 trong những thông tin bạn cung cấp không trùng khớp thì hệ thống sẽ báo lỗi, bạn cần kiểm tra lại

cach lien ket ngan hang voi vnpay 5
Nhập mã OTP và chọn “Liên kết”

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách liên kết ngân hàng với VNPAY. Từ bây giờ, bạn đã có thể nạp tiền vào ví để mua sắm, thanh toán mọi lúc mọi nơi.

cách liên kết ngân hàng với vnpay
Cách liên kết ngân hàng với VNPAY

Lưu ý khi liên kết ngân hàng với VNPAY

Có thể thấy cách liên kết ngân hàng với VNPAY rất đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần khách hàng có tài khoản ngân hàng nội địa, có thẻ VISA, JCB hoặc Mastercard. Sau khi liên kết thành công, bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử VNPAY để thanh toán mua sắm, chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong quá trình liên kết ví điện tử và sử dụng VNPAY, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn.

 • Không chia sẽ mã OTP cho người khác để tránh bị lộ thông tin ví.
 • Cách liên kết ngân hàng với VNPAY hoàn toàn miễn phí.

Tại sao không liên kết tài khoản ngân hàng với VNPAY được?

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ như cách liên kết ngân hàng với VNPAY mà chúng tôi chia sẻ nhưng vẫn không liên kết được, hệ thống báo lỗi thì có thể do các nguyên ngân sau.

 • Thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng không trùng khớp: Số điện thoại, số CMND/CCCD/Hộ chiếu không trùng khớp.
 • Số dư tài khoản không đủ 50.000đ tại thời điểm liên kết.
 • Hệ thống VNPAY bị lỗi.

Hãy kiểm tra lại điều kiện liên kết ở trên và thao tác lại với cách liên kết ngân hàng với VNPAY một lần nữa. Hoặc bạn chọn phương thức liên kết khác (thẻ hoặc tài khoản) hoặc liên hệ hotline VNPAY 1900 55 55 77

Nhờ đa dạng tiện ích và ưu đãi hấp dẫn, Ví VNPAY đã được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Hy vọng bài hướng dẫn cách liên kết ngân hàng với VNPAY trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng ứng dụng này.

Thắc mắc thường gặp khi liên kết tài khoản ngân hàng với VNPAY

Liên kết ví VNPAY có mất phí gì không?

Chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi trên ví điện tử VNPAY – Vnpay. Tính năng Chuyển tiền trên ví điện tử VNPAY giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn miễn phí.

Liên kết ngân hàng với VNPAY có an toàn không?

Hệ thống cổng thanh toán của VNPAY đã đáp ứng được tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 1. Hệ thống cũng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về bảo mật và quy trình xử lý dữ liệu của Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật quốc tế.
Ngoài ra, VNPAY cũng áp dụng hệ thống tường lửa (Firewall) để bảo vệ cơ sở dữ liệu và kiểm soát thông tin một cách nghiêm ngặt.

Liên kết ngân hàng với ví VNPAY nhưng chưa định danh thì có rút tiền được không?

Nếu bạn liên kết tài khoản ngân hàng nhưng chưa thực hiện định danh tài khoản thì sẽ không thể rút tiền được về ngân hàng. Vì thế, để thực hiện hết các tính năng giao dịch trên ví VNPAY, bạn hãy thực hiện cách liên kết ngân hàng với ví VNPAY như hướng dẫn của Vaytienonline trên đây nhé!

Ví VNPAY có liên kết với the Visa không?

Có. Khách hàng có thể liên kết ví VNPAY với thẻ quốc tế như VISA, JCB, MASTERCARD bằng cách liên kết ngân hàng với VNPAY mà chúng tôi chia sẻ.

Vnpay liên kết bao nhiêu ngân hàng?

Ví điện tử VNPAY liên kết với 30 ngân hàng nội địa và 3 thẻ quốc tế Master, Visa, JCB.

Rút tiền VNPAY có miễn phí không?

Khách hàng được miễn phí nạp tiền, rút tiền và thanh toán khi liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa. Đối với thẻ quốc tế, khách hàng được miễn phí 5 giao dịch đầu tiên trong tháng (tối đa 5 triệu đồng/ giao dịch).

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận