Thẻ Mastercard Vietcombank là gì? Điều kiện, thủ tục mở

Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ Mastercard để có thể thanh toán online một cách tiện lợi và nhanh chóng. Và Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn với độ uy tín cao được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng thẻ Mastercard Vietcombank.

Vậy, thẻ Mastercard Vietcombank là gì? Sử dụng thẻ Mastercard Vietcombank mang lại lợi ích gì? Cách đăng ký và biểu phí sử dụng ra sao? Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu nội dung qua bài viết dưới đây.

Thẻ Vietcombank MasterCard là gì?

Thẻ Mastercard Vietcombank là thẻ đồng thương hiệu giữa công ty Mastercard Worldwide và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) làm đại lý. Hiện, thẻ Mastercard Vietcombank phát hành 2 loại thẻ chính là thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard và thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tưởng Mastercard trên phạm vi toàn thế giới với hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ khách hàng mua sắm trực tuyến không cần qua trung gian một cách tiện ích và linh hoạt.

Dấu hiệu nhận biết thẻ Vietcombank Mastercard là trên mặt mỗi tấm thẻ có in nổi logo Mastercard gồm 2 hình tròn màu đỏ và vàng, và chữ ” Mastercard” màu trắng.

Thông tin sử dụng thẻ:

 • Hiệu lực thẻ: tối đa 5 năm
 • Số lượng thẻ phụ: tối đa 3 thẻ
 • Ngày sao kê: ngày mùng 10 hàng tháng
mastercard vietcombank 1
Thẻ Mastercard Vietcombank là thẻ đồng thương hiệu giữa công ty Mastercard Worldwide và Ngân hàng Vietcombank làm đại lý

Phân loại thẻ MasterCard Vietcombank

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và thanh toán quốc tế của mọi đối tượng khách hàng, ngân hàng Vietcombank cho ra mắt thị trường 2 dòng thẻ chính. Đó là: thẻ tín dụng quốc tế và thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard

Thẻ kết nối với tài khoản thanh toán VND/USD của khách hàng mở tại Vietcombank, cho phép khách hàng sử dụng số tiền có trong tài khoản để thực hiện các giao dịch linh hoạt, mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Với thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard Vietcombank khách hàng có thể chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, rút tiền mặt tại cây ATM có biểu tượng Mastercard trong và ngoài nước, thanh toán tại máy POS, mua sắm online tiện lợi tại nhiều website,…

Bên cạnh đó, thủ tục làm thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard rất đơn giản. Khách hàng không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần có CMND/CCCD là làm được.

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard cho phép chủ thẻ thanh toán trước, trả tiền sau, dựa trên hạn mức nhất định mà ngân hàng Vietcombank đặt ra. Loại thẻ này có tính năng như thanh toán, mua sắm, rút tiền mặt,… trong nước và quốc tế với thời gian miễn lãi từ 45 – 55 ngày.

Hiện, thẻ tín dụng Mastercard Vietcombank được chia thành 3 sản phẩm: thẻ Vietcombank Mastercard (hạng chuẩn), Vietcombank Mastercard (hạng vàng), Vietcombank Mastercard World. Khi bạn sở hữu thẻ có hạn mức càng cao sẽ được hưởng những ưu đãi và đặc quyền vô cùng hấp dẫn. Song song với những đặc quyền đấy là thủ tục đăng ký thẻ không hề đơn giản. Khách hàng phải chứng minh được nguồn tài chính hoặc tài sản mới làm được thẻ.

Ưu điểm thẻ Mastercard Vietcombank

Có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã trở thành đại lý phát hành thẻ Mastercard. Tuy nhiên, Vietcombank vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu sử dụng các loại thẻ, trong đó có thẻ Vietcombank Mastercard. Bởi vì, những lợi ích hấp dẫn mà chiếc thẻ này mang lại:

Đa dạng tính năng: khách hàng có thể sử dụng thẻ để thực hiện đa dạng các tính năng như rút tiền không cần thẻ, chuyển khoản dễ dàng trên VCB Digibank, thanh toán tiện lợi, quản lý và kiểm soát chi tiêu dễ dàng,..

Hạn mức sử dụng cao: thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard có hạn mức tín dụng rất cao từ 5 triệu cho đến 500 triệu đồng. Còn thẻ ghi nợ quốc tế bạn có thể chi tiêu lên tới 200 triệu/ngày. Với mức hạn mức cao như thế này bạn có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm.

Giao dịch nước ngoài thuận tiện: không chỉ các giao dịch trong nước mà khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền mặt tại ATM bằng ngoại tệ mà không cần đổi ngoại tệ trên toàn cầu. Điều này rất thích hợp với những ai thường xuyên đi du lịch, công tác.

mastercard vietcombank 2
Những ưu điểm vượt trội của thẻ Vietcombank Mastercard

Thanh toán online trên các trang quốc tế: chỉ cần bạn có thiết bị thông minh kết nối Internet là có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán trên các trang thương mại quốc tế lớn như: Amazon, ebay, alibaba,..

Có nhiều ưu đãi: thẻ Vietcombank Mastercard mang tới cho chủ sở hữu vô vàng các ưu đãi hấp dẫn, như giao dịch hoàn tiền, giảm giá tại các trung tâm thương mại, ưu đãi mua sắm, du lịch, ẩm thực,… Đặc biệt, với thẻ Vietcombank Mastercard World khách hàng có được nhận bảo hiểm du lịch lên tới 10,5 tỷ đồng/người.

Bảo mật và an toàn: bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV tiếp xúc và không tiếp xúc theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại nhất hiện nay. Giúp cho thẻ luôn được an toàn dù thẻ có bị làm giả. Đồng thời, trong mỗi giao dịch sử dụng bức tường bảo mật kiên cố qua nhiều lớp như: mật khẩu sử dụng một lần OTP, Smart OTP, mã hóa thông tin số thẻ Tokenization,.. Đặc biệt, khi thẻ có bị đánh rơi hay làm mất bạn có thẻ tín hành khóa thẻ online khẩn cấp mà không cần lo lắng các giao dịch phát sinh ngoài ý muốn.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ Mastercard Vietcombank

Để sở hữu vô vàng các lợi ích từ thẻ Mastercard Vietcombank, thì trước tiên khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục phát hành thẻ như sau:

Điều kiện làm thẻ Mastercard Vietcombank

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Đủ 18 tuổi trở lên và đầy đủ năng lực hành vi dân sự trước pháp luật.
 • Có tài khoản thanh toán tại Vietcombank.
 • Đối với trường hợp khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard cần có thu nhập ổn định.

Thủ tục làm thẻ Mastercard Vietcombank

Thủ tục mở thẻ tại Vietcombank không hề phức tạp, bạn chỉ cần hoàn thiện hồ sơ với những giấy tờ sau:

 • Bản photo CMND/CCCD/Hộ chiếu kèm bản gốc để đối chiếu.
 • Bản gốc đề nghị phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ. (được cấp tại quầy giao dịch Vietcombank)
 • Đơn đăng ký mở tài khoản tiền gửi cá nhân (đối với khách hàng chưa có tài khoản)
 • Đối với người nước ngoài cần cung cấp giấy tờ chứng minh là cư trú hợp pháp tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Đối với thẻ tín dụng thì cần cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập: sao kê bảng lương, hợp đồng lao động,..
 • Các giấy tờ khác theo quy định của Vietcombank theo từng thời kỳ.

Hướng dẫn mở thẻ Mastercard Vietcombank đơn giản

Ngân hàng Vietcombank cung cấp 2 phương thức để khách hàng có thể mở thẻ Vietcombank Mastercard một cách tiện lợi: mở trực tiếp tại quầy giao dịch và mở trực tuyến. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết.

Cách làm thẻ Mastercard Vietcombank online

Vietcombank là một trong những ngân hàng tiên phong, cung cấp dịch vụ mở thẻ ATM online cho khách hàng. Với thủ tục đơn giản, quy trình hoàn toàn online, chỉ sau vài phút là khách hàng đã có thể đăng ký thành công thẻ Mastercard Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank. Đặc biệt, khách hàng có thể theo dõi tính trạng phát hành thẻ và kích hoạt thẻ ngay trên ứng dụng mà không cần mất thời gian tới ngân hàng.

Sau đây là 3 bước làm thẻ Mastercard Vietcombank tại VCB Digibank:

Bước 1: Truy cập ứng dụng VCB Digibank và tiến hành đăng nhập. Chọn mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ trong tab Quản lý dịch vụ thẻ.

mastercard vietcombank 4
Bước 1

Bước 2: Chọn loại thẻ muốn phát hành gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Vietcombank. Tiếp đến là chọn các thông tin thẻ và điền địa điểm nhận thẻ, bạn nên ghi địa chỉ quầy giao dịch, chi nhánh Vietcombank gần nhất. Sau đó tích vào ô đồng ý các điều khoản dịch vụ.

mastercard vietcombank 5 1
Bước 2

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin thẻ và lựa chọn phương thức xác thực để hoàn thành quá trình phát hành thẻ Vietcombank Mastercard.

mastercard vietcombank 6
Bước 3

Cách mở thẻ Mastercard tại phòng giao dịch Vietcombank

Bên cạnh cách đăng ký thẻ Vietcombank Mastercard online khách hàng cũng có thể tới quầy giao dịch yêu cầu nhân viên hỗ trợ làm thẻ. Tuy cách làm này hơi mất thời gian một chút, nhưng khi tới quầy giao dịch bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết các thủ tục, cách làm và các dịch vụ kèm theo.

Để quá trình mở thẻ Vietcombank Mastercard được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục khách hàng cũng cần tới quầy đúng giờ làm việc Vietcombank. Nhờ là ngân hàng Vietcombank chỉ làm việc vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, buổi sáng từ 8h00 và kết thúc phiên giao dịch lúc 16h00.

Để biết thêm các thông tin chi tiết liên quan tới giờ làm việc tại các chi nhánh, quầy giao dịch mình tới làm thẻ thì bạn chủ động gọi điện tới tổng đài Vietcombank 24/7 qua số 1900 54 54 13 để hỗ trợ.

Làm thẻ Mastercard Vietcombank mất bao lâu?

Để quá trình làm thẻ diễn ra nhanh chóng trước tiên bạn cần đáp được các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, chứng tờ cần thiết để làm thẻ Vietcombank Mastercard.

Sau đó, nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn mở thẻ. Đối với hình thức mở thẻ online qua VCB Digibank thủ tục đơn giản, nhanh chóng chỉ mất tầm 5 – 10 phút là hoàn thành. Còn đối với mở thẻ Mastercard Vietcombank tại quầy giao dịch thì mất thời gian nhiều hơn. Thường thì quy trình chỉ mất tầm 15 – 30 phút làm thẻ. Nhưng bạn phải mất thêm thời gian di chuyển cũng như thời gian chờ đợi đến phiên giao dịch của mình.

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn hình thức đăng ký thẻ nào đi nữa thì bạn cũng phải mất 7 – 10 ngày mới nhận được thẻ cứng Vietcombank Mastercard trực tiếp tại quầy giao dịch. Lưu ý khi tới nhận thẻ bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và giấy hẹn nhận thẻ.

Kích hoạt thẻ Mastercard Vietcombank

Sau khi nhận được phong bì chứa thẻ Mastercard Vietcombank và mã PIN mặc định do ngân hàng Vietcombank cung cấp, thì khách hàng cần tiến hành kích hoạt thẻ, tức là đổi mã PIN chỉ cá nhân bạn biết.

Mục đích là để xác nhận bạn xác nhận với ngân hàng là bạn đồng ý sử dụng các dịch vụ liên quan tới thẻ Mastercard Vietcombank. Bên cạnh đó, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thẻ, nếu bạn không tiến hành kích hoạt thẻ thẻ sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Quá trình kích hoạt thẻ Vietcombank Mastercard tương tự những sản phẩm thẻ khác của Vietcombank. Bạn có thể kích hoạt thẻ một cách đơn giản và nhanh chóng theo các cách sau:

 • Cách 1: Kích hoạt tại quầy giao dịch.
 • Cách 2: Kích hoạt online qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.
 • Cách 3: Kích hoạt tại cây ATM Vietcombank.
 • Cách 4: Kích hoạt qua tổng đài SMS B@nking hoặc gọi tới số 1900 54 54 13

Để biết thêm các thông tin chi tiết liên quan tới việc thực hiện kích hoạt thẻ ATM Vietcombank khách hàng có thể tham khảo những bài viết trước đó mà vaytienonline hướng dẫn tại đây.

Biểu phí thẻ Mastercard Vietcombank

Biểu phí thẻ Mastercard Vietcombank được ngân hàng cập nhập mới nhất hiện nay qua bảng sau:

Đối với thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard Vietcombank

Dịch vụ thẻThẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard
Phí phát hành thẻ Thẻ chính: 45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ phụ: 45.454 VNĐ/thẻ
Phí thường niên54.545 VNĐ/thẻ/năm
Phí phát hành lại, thay thế thẻ45.454 VNĐ/thẻ
Phí cấp lại PIN giấy9.090 VNĐ/lần/thẻ
Phí thông báo thẻ mất cấp, thất lạc181.818 VNĐ/thẻ/lần
Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ tại ATMDưới 2 triệu: 5.000 VNĐ/giao dịch
Từ 2 triệu đến dưới 10 triệu: 7.000 VNĐ/giao dịch
Từ 10 triệu trở lên: 0,02% giá trị giao dịch,
MIN: 10.000 VNĐ/giao dịch
Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trên DigibankMiễn phí
Rút tiền mặt tại ATM Vietcombank1.000 VNĐ/giao dịch
Chuyển khoản tại ATM Vietcombank3.000 VNĐ/giao dịch
Rút tiền mặt tại ATM khác VCB trong lãnh thổ Việt Nam9.090 VNĐ/giao dịch
Rút tiền mặt tại ATM ngoài lãnh thổ Việt Nam3,64% số tiền giao dịch
Rút tiền mặt tại quầy GD ngoài Vietcombank3,64% số tiền giao dịch
Phí chuyển đổi ngoại tệ2,27% giá trị giao dịch
Phí đòi bồi hoàn72.727 VNĐ/giao dịch
Phí cấp bản sao hóa đơn giao dịchĐVCNT Vietcombank: 18.181 VNĐ/hóa đơn
ĐVCNT khác Vietcombank: 72.727 VNĐ/hóa đơn

Đối với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard Vietcombank

Dịch vụ thẻVietcombank Mastercard WorldVietcombank Mastercard (hạng chuẩn/vàng)
Phí thường niênThẻ chính: 800.000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ phụ: 500.000 VNĐ/thẻ/năm
Hạng vàng: Thẻ chính: 200.000 VNĐ/thẻ/năm, thẻ phụ: 100.000 VNĐ/năm
Hạng chuẩn: Thẻ chính: 100.000 VNĐ/thẻ/năm, thẻ phụ: 50.000 VNĐ/năm
Phí cấp lại thẻ/thay thế/đổi lại thẻ

Miễn phí
45.454 VNĐ/thẻ
Phí cấp lại PIN27.272 VNĐ/lần/thẻ27.272 VNĐ/lần/thẻ
Phí không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểukhông quy định3% giá trị thanh toán tối thiểu chưa thanh toán
(tối thiểu: 50.000 VNĐ)
Phí thay đổi hạn mức tín dụngMiễn phí 50.000 VNĐ/lần/thẻ
Phí thay đổi hình thức đảm bảo50.000 VNĐ/lần50.000 VNĐ/lần
Phí xác nhận hạn mức tín dụngMiễn phí50.000 VNĐ/lần
Phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc181.818 VNĐ/lần/thẻ181.818 VNĐ/lần/thẻ
Phí rút tiền mặt3,64% số tiền giao dịch3,64% số tiền giao dịch
Phí chuyển đổi ngoại tệ2,5% số tiền giao dịch2,5% số tiền giao dịch
Phí vượt quá hạn mức tín dụng1 – 5 ngày: 8%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
6 – 15 ngày: 10%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
15 ngày trở lên: 15%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
1 – 5 ngày: 8%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
6 – 15 ngày: 10%/năm/số tiền vượt quá hạn mức
15 ngày trở lên: 15%/năm/số tiền vượt quá hạn mức

Lưu ý khi sử dụng thẻ Mastercard Vietcombank

Thẻ Vietcombank Mastercard mang tới cho khách hàng vô vàn trải nghiệm với những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Ghi nhớ thời gian thanh toán hạn mức tín dụng là ngày 25 tháng hàng tháng. Nếu bạn thanh toán chậm sẽ bị tính phí phạt theo quy định của Vietcombank.
 • Hạn chế rút tiền mặt tại ATM trong nước và quốc tế do phí dịch vụ tương đối cao.
 • Tuyệt đối không cung cấp các thông tin thẻ cho bất kỳ ai. Đặc biệt là các thông tin như mật khẩu thẻ, số thẻ, số CVV,… Nếu không tiền của bạn không cánh mà bay.
 • Không nên đặt mật khẩu thẻ ghi nợ Vietcombank Mastercard là những dãy số dễ đoán.
 • Không cho bất kỳ ai mượn thẻ.
 • Không nên truy cập vào những trang web qua tin nhắn hay sử dụng mạng công cộng, máy tính công cộng để sử dụng thanh toán online, rất dễ bị người xấu chiếm đoạt thông tin.

Thẻ Mastercard Vietcombank ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Bởi vì, thẻ không chỉ giúp cho khách hàng dễ dàng thanh toán, mua sắm online trong nước và quốc tế mà Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín mang đến cho chủ thẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hy vọng, qua bài viết các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về thẻ Mastercard Vietcombank, ưu điểm, biểu phí và cách đăng ký thẻ. Chúc các bạn đăng ký thẻ thành công khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank.

Thắc mắc thường gặp về thẻ Mastercard Vietcombank

Thẻ Mastercard Vietcombank có rút tiền được không?

Thẻ Mastercard Vietcombank cũng giống như thẻ ATM khác của ngân hàng Vietcombank phát hành, đều có chức năng rút tiền. Thẻ không những rút tiền tại các cây ATM Vietcombank, cây ATM của các ngân hàng liên kết, mà còn thể rút tiền tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard trên toàn thế giới.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận