Cách xóa tài khoản ShopeePay trong vòng một phút

ShopeePay là ví điện tử có tính năng thanh toán rộng rãi, linh hoạt, đặc biệt đây là công cụ không thể thiếu để mua sắm trên Shopee. Tuy nhiên nhiều người dùng không quen hoặc dùng một thời gian cảm thấy không phù hợp hoặc trong lúc đang dùng mà bị mất số điện thoại đăng ký, hoặc muốn chuey63n sang số điện thoại khác sẽ tìm cách xóa tài khoản ShopeePay.

Vậy có xóa tài khoản ShopeePay được không? Cách xóa tài khoản như thế nào? Vaytienonline sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết ngắn dưới đây nhé!

Khi nào nên xóa tài khoản ShopeePay?

Bạn đang muốn xóa tài khoản ShopeePay? Hãy xem xét các trường hợp dưới đây để xem khi nào thực sự cần xóa tài khoản ShopeePay nhé!

 • Không còn nhu cầu sử dụng ShopeePay

Đây là nguyên nhân điển hình khi nhiều người dùng không còn nhu cầu sử dụng ví ShopeePay. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều ứng dụng thanh toán trực tuyến với đa dạng tính năng, nhiều ưu đãi thu hút khách hàng. Nếu sở hữu nhiều tài khoản ví điện tử cùng 1 lúc có thể khiến nguồn tiền của bạn khó kiểm soát hơn, vì vậy, việc xóa bớt ứng dụng không chỉ giúp điện thoại “nhẹ gánh” mà còn giúp bạn dễ quản lý tiền bạc hơn.

 • Bị mất điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng ví ShopeePay nhưng bị mất số điện thoại, kẻ gian có hack được mật khẩu và tìm cách đánh cắp tiền, thông tin trong điện thoại của bạn. Cách tốt nhất là bạn cần hủy tài khoản ShopeePay để tránh mất mác.

 • Muốn thay đổi thông tin đăng ký ví ShopeePay

Ngoài 2 nguyên nhân trên, trường hợp bạn muốn thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ShopeePay, bạn nên hủy/xóa tài khoản ShopeePay hiện tại để tránh bị lộ thông tin.

Cách xóa tài khoản ShopeePay đơn giản

Hiện nay ứng dụng ShopeePay vẫn chưa hỗ trợ cách xóa tài khoản ShopeePay. Người dùng cũng không thể xóa tài khoản ShopeePay trên ứng dụng Shopee.

Dù bạn xóa app thì mọi thông tin bạn đã liên kết trước đó đều chưa thể hủy được, hệ thống ShopeePay vẫn lưu lại dù bạn không phát sinh bất kỳ giao dịch trên ví điện tử này trong một thời gian.

Vì vậy, trong trường hợp bắt buộc cần phải xóa tài khoản, để an toàn cho các thông tin đã đăng ký, bạn nên hủy liên kết ngân hàng với ShopeePay trước. Sau đó, bạn liên hệ với Bộ phận CSKH ShopeePay bằng một trong hai cách sau để yêu cầu xóa/hủy tài khoản Ví ShopeePay của mình.

 • Gọi điện thoại đến Tổng đài CSKH ShopeePay theo số hotline: 1900 6906 (cước phí 1.000 VNĐ/phút)
 • Gửi phản hồi đến Bộ phận CSKH ShopeePay thông qua biểu mẫu Nhận yêu cầu trợ giúp.

Cách đổi số điện thoại đăng ký trên ShopeePay

Trường hợp bạn không còn dùng số điện thoại cũ và có ý định chuyển thông tin tài khoản ShopeePay hiện tại sang số điện thoại mới, bạn có thể tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ShopeePay, tại trang chủ chọn Tôi > Chọn Bảo mật tài khoản.
 • Bước 2: Sau đó chọn Số điện thoại.
cách xóa tài khoản shopeepay
Cách xóa tài khoản shopeepay bước 1 – 2
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Đổi số điện thoại > Chọn Sửa.
 • Bước 4: Để thay đổi số điện thoại đăng ký ví ShopeePay, bạn cần nhập Mật khẩu ví ShopeePay.

Vì mục đích bảo mật, Người dùng có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm một trong các số thông tin sau để xác minh: Tháng và năm hết hạn của thẻ Tín dụng/Ghi nợ đã lưu, Số tài khoản ngân hàng đã lưu trên Shopee. Nếu không thấy yêu cầu này, bạn có thể bỏ qua và đến bước tiếp theo.

cach xoa tai khoan shopeepay 3 4
Cách xóa tài khoản ShopeePay bước 3 – 4
 • Bước 5: Nhập Số điện thoại mới muốn đổi thông tin > Sau đó chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Để hoàn tất, bạn nhập Mã xác minh OTP được gửi đến số điện thoại mới, rồi Chọn Xác nhận.
cach xoa tai khoan shopeepay 5 6
Cách xóa tài khoản ShopeePay bước 5- 6

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp người dùng không thể thay đổi số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee.

Trên đây là những thông tin về cách xóa tài khoản ShopeePay cho những khách hàng đang cần. Mặc dù bạn không có cách xóa tài khoản ShopeePay vĩnh viễn những có bạn vẫn có thể thực hiện những gợi ý mà vaytienonline đã chia sẻ ở trên để đảm bảo an toàn.

Câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản ShopeePay

Xóa tài khoản ShopeePay có đăng ký lại được không?

Bạn có thể khôi phục và tiếp tục sử dụng ví ShopeePay sau khi xóa tài khoản. Lúc đó, bạn hãy liên hệ với tổng đài ShopeePay để được hỗ trợ về vấn đề này.

Không dùng ShopeePay nhưng không xóa tài khoản có sao không?

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng ví ShopeePay nhưng không muốn xóa tài khoản thì hãy hủy liên kết ngân hàng với tài khoản ShopeePay, sau đó đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị để đảm bảo an toàn.

Xóa tài khoản Shopee có xóa luôn ShopeePay không?

Việc xóa/hủy tài khoản Shopee là vĩnh viễn và không thể khôi phục. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tài khoản Shopeepay của bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận