2 Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank mới nhất

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank là điều quan trọng mà ngân hàng muốn khuyến khích khách hàng của mình thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi vì, nó không chỉ giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn các tính năng hiện đại của thẻ ATM Techcombank mà còn được đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trong giao dịch tài chính. 

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều khách hàng vẫn chưa biết thẻ chip Techcombank là gì? Công dụng ra sao cũng như cách chuyển đổi như thế nào? Hiểu được điều này thế nên bài viết sau đây, vaytienonline sẽ giải đáp rõ ràng để quý khách nắm rõ hơn về loại thẻ này cũng như thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank thành công. 

Thẻ chip Techcombank là gì? 

Thẻ chip Techcombank là loại thẻ được ngân hàng Techcombank phát hành. Loại thẻ cũng giống như thẻ ATM Techcombank thông thường đó là một chiếc thẻ nhựa hình vuông. Tuy nhiên, bên trong thẻ có gắn con chip điện tử và con chip này giống như một chiếc máy tính thu nhỏ, có thể lưu giữ thông tin mã hóa của người sử dụng. 

Thẻ chip Techcombank bảo mật thông tin khá tốt vì chỉ có sử dụng phần mềm kiểm soát chuyên dụng của ngân hàng mới đọc được loại mã này. Thế nên việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank theo tiêu chuẩn VCCS sẽ giúp hạn chế được tình trạng giả mạo và lừa đảo, đảm bảo an toàn khi giao dịch. 

Có nên đổi thẻ chip Techcombank không?

Hiện nay ngân hàng Techcombank yêu cầu các khách hàng của mình thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để tăng cường bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn khi giao dịch. Tuy nhiên, nếu khách hàng không muốn đổi thì vẫn có thể sử dụng thẻ từ như thông thường. Vì thế, có nên đổi thẻ chip Techcombank không? Đây là điều mà nhiều khách hàng hiện nay vô cùng phân vân. 

Mặc dù bạn không đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank, bạn vẫn sử dụng thẻ từ như thông thường để thực hiện các giao dịch ngân hàng. Thế nhưng, vaytienonline.vn khuyên bạn nên đổi sang thẻ chip sử dụng vẫn hơn. Sử dụng thẻ chip Techcombank mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. 

Khi sử dụng thẻ chip Techcombank thì mỗi lần giao dịch, thẻ chip sẽ tạo ra một mã giao dịch cho 1 lần sử dụng và mã này không bao giờ lặp lại tạo khả năng bảo mật cho người dùng, giảm tối đa nguy cơ bị gian lận giả mạo như khi sử dụng thẻ từ. 

Không chỉ có độ bảo mật cao, thẻ chip Techcombank còn được tích hợp nhiều tiện ích thanh toán cao cấp như Contactless – cho phép khách hàng thanh toán nhanh chóng mà không cần tiếp xúc, bảo mật thông tin. Chỉ cần 1 cú chạm bạn có thể thanh toán thành công mà không cần đưa thẻ ATM của mình cho người khác 

Thẻ chip Techcombank sử dụng chip EMV theo tiêu chuẩn quốc tế, chỉ có ngân hàng mới có thể đọc được các thông tin lưu trữ và mã hóa trong thẻ, giảm thiểu quá trình gian lận trong quá trình sử dụng. 

Ngoài ra, thẻ chip Techcombank được thiết kế để tối ưu tốc độ thanh toán, giúp việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cá nhân của khách hàng. 

Có thể nói rằng thẻ chip Techcombank mang đến khá nhiều lợi ích cho khách hàng mà thẻ từ không có. Vì thế, nếu bạn chưa đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank thì hãy thực hiện ngay đi nhé. 

Doi the tu sang the chip Techcombank vo cung can thiet
Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank khá quan trọng và cần thiết

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank mới nhất

Để giúp khách hàng có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank thuận lợi, nhanh chóng, Techcombank triển khai rất nhiều cách chuyển đổi hỗ trợ khách hàng. Bạn có thể chuyển đổi thẻ tại quầy giao dịch hoặc online tùy thích. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank tại quầy giao dịch

Cách đơn giản nhất để đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank là bạn đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện. Tại đây các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi nhanh chóng chỉ trong vài phút. 

Tuy nhiên, trước khi chuyển đổi nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ cá nhân cần thiết để xác minh chủ sở hữu thẻ ATM. Vì thế, để quá trình đổi thẻ diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ này trước ở nhà nhé. 

Ngoài ra, bạn nên đến thực hiện đổi thẻ vào giờ làm việc ngân hàng Techcombank để việc đổi thẻ được hoàn tất trọn vẹn, tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần. 

Đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank online

Đối với các khách hàng không có nhiều thời gian để đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank tại phòng giao dịch thì hình thức đổi thẻ chip online khá phù hợp. Hiểu được điều này, thế nên Techcombank đã triển khai hỗ trợ khách hàng đổi thẻ online qua ứng dụng F@st Mobile. Cách thực hiện đơn giản chỉ với 3 bước sau: 

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile. Bạn sẽ thấy Popup đổi thẻ chip miễn phí. Lúc này bạn nhấn vào Xem chi tiết và chọn Đăng ký. Trường hợp nếu bạn không thấy Popup, bạn chỉ cần chọn Tính năng thẻ tại màn hình chính và nhấn Tiếp tục

cach doi the tu sang the chip techcombank 1
Đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank online – Bước 1

Bước 2: Chọn loại thẻ thanh toán gắn chip mới mà mình muốn và nhấn Phát hành lại. Sau đó kiểm tra lại thông tin của mình và Gửi đăng ký

cach doi the tu sang the chip Techcombank 2
Đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank online – Bước 2

Bước 3: Khi bạn đăng ký đổi thẻ thành công, ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết về tình trạng, cách thức chuyển phát thẻ gắn chip mới cho bạn. 

cach doi the tu sang the chip Techcombank 3
Đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank online – Bước 3

Biểu phí sử dụng thẻ Chip Techcombank

Biểu phí sử dụng thẻ chip techcombank cũng là một trong những quan tâm hàng đầu của khách hàng khi đổi thẻ từ sang thẻ chip để sử dụng. 

Hiểu rõ điều này thế nên bài viết sau đây vaytienonline.vn sẽ chia sẻ thông tin về biểu phí sử dụng thẻ chip Techcombank để khách hàng có thể an tâm hơn khi thực hiện đổi thẻ để sử dụng. 

Dịch vụ Mức phí
1. Phí phát hành thẻ lần đầu90.000 đồng
2. Phí phát hành lại thẻ (do mất cắp, mất thẻ, hỏng…)100.000 đồng/ thẻ
3. Phí thường niên (thu theo năm, căn cứ thời hạn hiệu lực thẻ)60.000 đồng/ năm
4. Phí cấp lại PIN (Miễn phí với PIN điện tử30.000 đồng/ lần
5. Phí rút tiền tại Techcombank
– Đối với thẻ không phát hành theo gói2.000 đồng/ giao dịch
– Đối với thẻ phát hành theo gói tài khoản không trả lương1.000 đồng/ giao dịch
– Đối với thẻ phát hành theo gói tài khoản trả lươngMiễn phí
6. Phí rút tiền ATM tại ngân hàng khác3.000 đồng/ giao dịch
7. Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM Techcombank10.000 đồng/ giao dịch

Cách kích hoạt thẻ chip Techcombank

Để có thể sử dụng tính năng tiện ích của thẻ chip Techcombank, khách hàng cần phải thực hiện kích hoạt thẻ. Hiện nay, cách kích hoạt thẻ chip Techcombank cũng tương tự như cách kích hoạt thẻ ATM Techcombank thông thường. Bạn có thể kích hoạt thẻ theo 4 cách đơn giản sau: 

Kích hoạt bằng cách gửi tin nhắn 

Nếu muốn kích hoạt thẻ bằng SMS rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBKHT_[6 số đầu]_[4 số cuối]_[số CMND] (6 số đầu và 4 số cuối là số được in trên mặt trước của thẻ) là thành công 

Kích hoạt thẻ tại trụ ATM 

Bạn chỉ cần nhận thẻ tại ngân hàng và ra trụ ATM gần nhất để kích hoạt là xong. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thẻ vào khe. Nhập mã PIN ngân hàng cấp để đăng nhập lần đầu. Sau đó bấm Ok để kích hoạt thẻ. Sau đó đổi mã PIN và xác nhận lại mã PIN là thành công.  

Kích hoạt thẻ với ứng dụng F@st Mobile Online 

Với ứng dụng F@st Mobile Online trên máy, bạn có thể dễ dàng kích hoạt thẻ chip Techcombank một cách thuận lợi với 3 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ứng dụng F@st Banking Techcombank
  • Bước 2: Chọn “Kích hoạt thẻ” tại giao diện của ứng dụng 
  • Bước 3: Điền đầy đủ 6 số đầu và 4 số cuối ở mặt trước của thẻ ATM và chọn Xác nhận để kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ thông qua liên hệ tổng đài Techcombank 

Bạn có thể liên hệ đến hotline Techcombank theo đầu số 1800 588 822 và nhờ nhân viên tổng đài kích hoạt dùm là xong. Tuy nhiên, khi liên hệ tổng đài Techcombank bạn cần phải cung cấp một số thông tin cần thiết như CMND, họ và tên, mã PIN và 4 số yêu của thẻ cùng số dư/ nợ trong thẻ để nhân viên có thể hỗ trợ bạn dễ dàng. 

Kích hoạt thẻ thông qua quầy giao dịch, chi nhánh 

Khách hàng chỉ cần mang CMND/ CCCD đến ngân hàng và nhờ nhân viên kích hoạt dùm. Thời gian thực hiện khá nhanh chóng, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt chưa đầy 5 phút lại không tốn phí.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ chip Techcombank

Luu y khi su dung the chip Techcombank
Những lưu ý khi sử dụng thẻ chip Techcombank

Để sử dụng thẻ Chip Techcombank một cách hiệu quả, khách hàng cần phải nắm rõ một số lưu ý quan trọng sau đây: 

  • Nếu bạn thực hiện rút tiền với thẻ chip Techcombank tại các cây ATM ngoài hệ thống thì phí sẽ cao hơn đến 4% tổng số tiền giao dịch (Tối thiểu 50.000 đồng. Vì thế, nếu không gặp trường hợp cấp bách cần rút tiền gấp thì bạn nên thực hiện rút tiền tại các cây ATM trong hệ thống Techcombank. 
  • Thanh toán với thẻ Chip Techcombank bằng cách thanh toán không tiếp xúc, bạn không cần quẹt thẻ nhờ đó có thể đảm bảo an toàn cho thông tin cũng như thẻ ATM của mình. 
  • Khi thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank thành công, khách hàng phải nộp lại thẻ từ cho ngân hàng. Như vậy, khả năng bị đánh cắp thông tin cũng như bị đánh cắp tiền trong thẻ của bạn được giảm đi rất nhiều. 
  • Hạn mức giao dịch thẻ chip của techcombank từ 5.000.000 đồng/ ngày đến 30.000.000 đồng/ ngày 
  • Sử dụng thẻ chip Techcombank, bạn nên bảo quản cẩn thận tránh làm thẻ bị cong, gãy…khiến bạn tốn thời gian và tốn tiền làm lại thẻ. 
  • Nếu bạn phát hiện thẻ có dấu hiệu bất thường như quá cũ, bị trầy xước..thì nên kiểm tra thông tin và tiến hành đổi thẻ mới. 

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về thẻ chip Techcombank từ đó an tâm đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank để trải nghiệm trọn vẹn các tiện ích nổi bật của loại thẻ đặc biệt này. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình đổi thẻ, khách hàng đừng quên liên lạc với tổng đài Techcombank hoặc comment ngay bài viết dưới đây để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. 

Thắc mắc thường gặp khi đổi thẻ chip Techcombank

1/ Đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank có mất phí hay không? 

Hiện nay,  cũng như các ngân hàng khác, Techcombank cũng đang áp dụng chính sách đổi thẻ miễn phí cho khách hàng nhằm khuyến khích khách hàng thực hiện đổi thẻ. Vì thế, dù chuyển đổi tại ngân hàng hay online, bạn cũng không cần lo lắng về chi phí.
Ngoài ra, với các hình thức đổi thẻ online, ngân hàng cũng hỗ trợ chuyển thẻ về tận nhà miễn phí nên bạn có thể an tâm chuyển đổi. 

2/ Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank thành công thì thẻ từ còn dùng được không?

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank thành công tức là bạn đã được cấp lại thẻ ngân hàng mới. Vì thế, thẻ từ cũ của khách hàng sẽ bị hủy ngay lập tức. 
Đối với khách hàng đăng ký đổi thẻ bằng hình thức online thì thẻ từ sẽ bị khóa sau đó bị khóa hoàn toàn sau khi khách hàng hoàn thành việc đổi thẻ trên ứng dụng Internet Banking. 
Đối với hình thức chuyển đổi tại ngân hàng, thẻ từ của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và nộp lại thẻ cho ngân hàng.  

3/ Đổi thẻ chip Techcombank mất bao lâu?

Thời gian đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank chỉ mất khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày. Trong thời gian này khách hàng có thể sử dụng thẻ từ cũ để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, khi nhận được thẻ chip mới thì thẻ từ sẽ không còn hiệu lực và bạn cần đưa lại cho ngân hàng để xử lý.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận