Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Techcombank đơn giản nhất

Kích hoạt thẻ Techcombank là điều cần thiết mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần nên thực hiện sau khi nhận thẻ mới thành công. Điều này sẽ giúp khách hàng sử dụng các tính năng của thẻ một cách thuận lợi, dễ dàng.  

Techcombank hiện là ngân hàng được nhiều người lựa chọn để mở thẻ tín dụng nhờ có dịch vụ chất lượng cũng như có nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau khi nhận thẻ ATM mới của ngân hàng thì lại không sử dụng được do chưa kích hoạt thẻ. Vì thế, kích hoạt thẻ Techcombank như thế nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết mà vaytienonline chia sẻ sau đây để nắm rõ nhé. 

Đôi nét thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM Techcombank là sản phẩm thẻ do ngân hàng Techcombank cung cấp, được sử dụng để phục vụ các các dịch vụ rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn… từ máy ATM. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ ATM Techcombank để thực hiện thanh toán mọi hóa đơn ở các điểm giao dịch chấp nhận thẻ. 

Thẻ ATM techcombank hiện nay gồm có 3 loại. Mỗi loại có một chức năng khác nhau. Cụ thể: 

 • Thẻ trả trước: Tương tự như sim điện thoại trả trước, bạn cần nạp tiền vào thẻ trước và chi tiêu với số tiền đã có trong thẻ. Với loại thẻ này, bạn có thể mở thẻ mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng. 
 • Thẻ ghi nợ: Dùng để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, kiểm tra thông tin… Để sử dụng được thẻ thì bạn cũng cần phải có tiền trong thẻ. Số tiền trong tài khoản thẻ cũng là giới hạn tiền mà bạn được chi tiêu. 
 • Thẻ tín dụng: Hoạt động theo phương thức dùng trước và trả tiền sau. Tức là ngân hàng sẽ cho bạn mượn một số tiền để sử dụng trước, sau 45 ngày bạn sẽ thực hiện thanh toán lại số tiền đã mượn cho ngân hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt… (Lưu ý: Sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như bạn đăng ký vay ngân hàng, có tính lãi suất vay đầy đủ. Nếu bạn đã dùng thì phải có trách nhiệm trả nợ. Nếu trả chậm thì bạn có thể sẽ bị tính lãi suất vô cùng cao). 

Sử dụng thẻ ATM giúp khách hàng có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn nhanh hơn. Hiện nay, thẻ ATM Techcombank không chỉ sử dụng được ở cây ATM Techcombank mà còn có thể sử dụng ở bất kỳ cây giao dịch ngân hàng nào vì đa phần các ngân hàng Việt Nam đều liên kết với nhau. Do đó, nếu có tài khoản ngân hàng Techcombank, bạn đừng nên bỏ qua dịch vụ mở thẻ nhé.

Đôi nét thẻ ATM Techcombank  

Vì sao phải kích hoạt thẻ Techcombank?

Nhiều khách hàng thường nghĩ rằng chỉ cần nhận thẻ Techcombank và đổi mã PIN thành công là có thể sử dụng bình thường mà không cần kích hoạt. Cũng chính vì điều này khiến các khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng thẻ.

Thật chất, muốn sử dụng thẻ Techcombank, khách hàng cần phải kích hoạt thẻ. Việc kích hoạt thẻ giúp ngân hàng xác định được thẻ của bạn đang hoạt động, từ đó, mới cho phép thẻ được thực hiện các giao dịch ngân hàng. Nếu bạn không kích hoạt thẻ Techcombank thì thẻ của bạn được xem là không hoạt động. Vì thế nó không được phép thực hiện các dịch vụ của ngân hàng.

Những cách kích hoạt thẻ Techcombank cực nhanh

Kích hoạt thẻ Techcombank là việc khá là quan trọng và cần thiết. Vì thế, nếu bạn chưa thực hiện kích hoạt cho thẻ Techcombank của mình thì hãy mau thực hiện đi thôi. Cách thực hiện thẻ Techcombank rất đơn giản. Hiện nay có rất nhiều cách thực hiện kích hoạt. Bạn có thể chọn một trong các cách sau đây để thực hiện.

Kích hoạt bằng cách gửi tin nhắn

Khi đăng ký tài khoản và mở thẻ techcombank, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại để sử dụng dịch vụ SMS Banking. Do đó, bạn có thể kích hoạt thẻ Techcombank theo tin nhắn từ số điện thoại đăng ký dễ dàng. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn vào mục tin nhắn của điện thoại rồi chọn soạn tin mới 

Bước 2: Soạn tin theo cú pháp TCBKHT_[6 số đầu]_[4 số cuối]_số CMND (6 số đầu và 4 số cuối là số được in trên mặt trước của thẻ). 

Bước 3: Tổng đài sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận kích hoạt số thẻ và yêu cầu bạn đổi mã PIN nếu muốn. 

Kích hoạt thẻ Techcombank tại trụ ATM

Một cách kích hoạt thẻ Techcombank được nhiều người áp dụng đó là kích hoạt thẻ qua trụ ATM. Đây là cách kích hoạt vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhận thẻ tại ngân hàng và ra trụ ATM gần nhất để kích hoạt là xong. Để tiến hành kích hoạt thẻ bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Chọn hệ thống máy ATM Techcombank gần bạn nhất 
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào máy và chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập lần đầu, màn hình cây ATM sẽ hiển thị yêu cầu kích hoạt. Lúc này bạn chỉ cần chọn OK. 
 • Bước 4: Thực hiện đổi mã PIN cho thẻ ATM (Lưu ý: Mã PIN của thẻ Visa là 4 số còn thẻ trả trước là 6 số. 
 • Bước 5: Xác nhận mã PIN lần 2. Khi đổi mã PIN thành công thì thẻ của bạn lập tức được kích hoạt.
Kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ với ứng dụng F@st Mobile Online

Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Internet và tài khoản ứng dụng F@st Mobile Online, bạn có thể dễ dàng kích hoạt thẻ ATM Techcombank một cách thuận lợi. 

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng F@st Banking Techcombank vào điện thoại rồi tiến hành đăng nhập tài khoản đã đăng ký với ngân hàng. 
 • Bước 2: Chọn “Kích hoạt thẻ” tại giao diện của ứng dụng 
 • Bước 3: Điền đầy đủ 6 số đầu và 4 số cuối ở mặt trước của thẻ ATM và chọn Xác nhận để kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ thông qua liên hệ tổng đài Techcombank

Nếu bạn không tự thực hiện kích hoạt thẻ ATM Techcombank của mình. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ tổng đài ngân hàng. Hãy liên hệ đến hotline Techcombank theo đầu số 1800 588 822 để được hỗ trợ kích hoạt. 

Muốn nhờ nhân viên tổng đài kích hoạt dùm, bạn cần phải cung cấp một số thông tin cần thiết như CMND, họ và tên, mã PIN và 4 số yêu của thẻ cùng số dư/ nợ trong thẻ để nhân viên có thể hỗ trợ bạn dễ dàng. 

Kích hoạt thẻ thông qua quầy giao dịch, chi nhánh 

Một cách đơn giản nhanh chóng để kích hoạt thẻ Techcombank nữa đó là bạn có thể mang CMND/ CCCd đến ngân hàng để nhờ nhân viên kích hoạt dùm. Thời gian thực hiện khá nhanh chóng, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt chưa đầy 5 phút lại không tốn phí. Tuy nhiên, bạn cần phải đến đúng thời gian làm việc của ngân hàng thì mới được hỗ trợ. 

>> Xem thêm: 4 Cách rút tiền thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Nguyên nhân kích hoạt thẻ Techcombank không thành công

Mặc dù có rất nhiều khách hàng đã thực hiện kích hoạt thẻ theo đúng như hướng dẫn nhưng vẫn không thực hiện thành công. Vậy nguyên nhân do đâu? 

Thật chất nếu bạn sử dụng hết các phương thức kích hoạt thẻ nhưng thẻ của bạn vẫn không sử dụng được thì có thể là bạn đang nằm trong các tình trạng sau đây: 

 • Thẻ của bạn bị hệ thống tạm khóa vì sau 30 ngày đầu tiên không thực hiện kích hoạt thẻ. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần liên hệ đến tổng đài Techcombank để nhờ sự trợ giúp. 
 • Do bạn cung cấp dãy số đầu và số cuối không chính xác 
 • Khi dùng máy ATM để kích hoạt thẻ nhưng gặp thất bại, có lẽ do bạn nhập sai mã PIN được cấp dẫn đến máy không thể xác nhận và tiến hành kích hoạt thẻ. 

Hy vọng qua bài viết trên đây, khách hàng có thể thực hiện kích hoạt thẻ Techcombank thành công để có thể sử dụng thẻ thuận lợi và trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời mà loại thẻ này mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Techcombank hoặc comment ngay bên dưới bài viết này để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Nguyên nhân kích hoạt thẻ Techcombank không thành công

Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ ATM Techcombank

Chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình kích hoạt thẻ Techcombank khiến khách hàng băn khoăn và muốn được giải đáp. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp nhất. 

1. Quên mã PIN Techcombank phải làm sao? 

Mã PIn techcombank rất quan trọng trong việc kích hoạt thẻ tại cây ATM ngân hàng. Do đó, nếu bạn quên mã PIN thì hãy đến lại ngân hàng Techcombank để nhờ hỗ trợ cấp lại. 

2. Kích hoạt ATM ngân hàng Techcombank mất bao lâu? 

Với các cách được chia sẻ trên trên thì bạn chỉ mất từ 5 đến 10 phút là có thể kích hoạt thành công và bắt đầu sử dụng. Thời gian không dài, không ảnh hưởng nhiều đến thời gian cá nhân của bạn. 

3. Không kích hoạt thẻ Techcombank có sao không? 

Nếu bạn không kích hoạt thẻ Techcombank, thẻ ATM của bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ chức năng nào của thẻ ngân hàng như chuyển khoản, rút tiền, rút tiền từ ngân hàng điện tử… 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận