PG Bank Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng PG Bank Có Tốt Không?

Khi lựa chọn ngân hàng để giao dịch, đa số khách hàng sẽ ưu tiên những ngân hàng lớn và có tên tuổi trên thị trường mà bỏ qua các nhân hàng tư nhân. Tuy nhiên, so với các ngân hàng lớn của nhà nước, các ngân hàng tư nhân cũng không kém cạnh về mặt dịch vụ và chất lượng, nổi bật trong đó chính là PG Bank.

Vậy PG Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng PG Bank có tốt không, vaytienonline sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngân hàng này qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt thông tin ngân hàng PG Bank

Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex
Tên giao dịch tiếng Anh Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt PG Bank
Mã chứng khoán PGB
Mã SWIFT Code PGBLVNVX
Loại hình Ngân hàng Thương mại Cổ phần
Trụ sở chính Tòa nhà Mipec: 229 Tây Sơn, Đống Đa, TP.Hà Nội
Năm thành lập 13/11/1993
Tổng tài sản 36,882 tỷ (Quý 1 – 2021)
Hotline 1900 55 574
Fax 024 6281 1299
Email dvkh.pgbank@petrolimex.com.vn
Website https://www.pgbank.com.vn

PG Bank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (tên tiếng Anh: Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là PG Bank) được chính thức thành lập vào ngày 13/11/1993 với tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Tháp Mười.

Khi mới thành lập ngân hàng chỉ là một ngân hàng tư nhân nhỏ bé với số vốn điều lệ chỉ 700 triệu đồng. Đến năm 2005, sự góp vốn của 2 cổ đông lớn là Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã đánh dấu bước ngoặc phát triển lớn của PGBank.

Hai năm sau ngân hàng chính thức chuyển đổi mô hình kinh doanh trở thành ngân hàng TMCP đô thị với tên gọi là Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex từ 08/02/2007, lúc này vốn điều lệ ngân hàng đã tăng lên đáng kể đạt 500 tỷ đồng.

Liên tiếp sau đó, ngân hàng lần lượt mở các chi nhánh lớn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và  Đà Nẵng. 13/13/2009, PG Bank chính thức cho ra mắt Flexicard – Thẻ đa năng kết hợp đầy đủ hai tính năng ghi nợ và trả trước. Đây cũng là thẻ thanh toán xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam.

Tháng 4/2018, ngân hàng PG Bank thông qua kế hoạch sáp nhập vào HDBank. Tuy nhiên, sau gần 3 năm không thể thực hiện sáp nhập. Hiện nay, PG Bank đã hủy kế hoạch và quyết định tiếp tục hoạt động độc lập.

Sau 28 năm hoạt động, có tổng số 79 chi nhánh và phòng giao dịch tại các tỉnh và thành phố lớn trên toàn quốc với 1.687 nhân viên. Về mặt lợi nhuận ngân hàng đạt được những con số ấn tượng: Tổng tài sản  đạt 36, 882 tỷ đồng, Dư nợ cho vay đạt  26,627 tỷ, Vốn điều lệ 3,000 tỷ đồng, Huy động vốn 28,206 tỷ đồng (tính đến Quý I – 2021).

Có thể thấy rằng, với chiến lược kinh doanh đúng đắn ngân hàng PG Bank đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Từng bước hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng TMCP đa năng hàng đầu hiện nay.

Ý nghĩa logo PGBank

Logo ngân hàng PGBank khá đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh logo là sự kết hợp giữa 2 dãy màu xanh và cam thể hiện sự hòa hợp gắn kết giữa các cổ đồng công ty cũng như sự gắn bó bền chặt của ngân hàng với khách hàng của mình. Hai dãy màu sắc cũng vừa khéo tạo nên vòng tròn tiện tệ biểu trưng cho sự thành công, thịnh vượn bền lâu.

Màu sắc chủ đạo của logo là 2 màu xanh cam vừa trượng trưng cho sự vững chắc đáng tin cậy, lại có một chút phá cách của sự năng động sáng tạo và không ngừng đổi mới của PG Bank nhằm mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng, uy tín và hiện đại nhất.

Logo PG Bank mang nhiều ý nghĩa biểu trưng cho sự phát triển thịnh vượng cỉa ngân hàng
Logo PG Bank mang nhiều ý nghĩa biểu trưng cho sự phát triển thịnh vượng cỉa ngân hàng

Ngân hàng PG Bank có tốt không?

Sau 28 năm tồn tại, trải qua nhiều thăng trầm và đổi mới, PG Bank vẫn đứng vững và ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thị trường tài chính ngân hàng đầy cạnh tranh. Từ đó, có thể thấy rằng PGBank là một ngân hàng tốt và đáng tin cậy.

Với mạng lưới giao dịch khắp cả nước, tại PG Bank khách hàng sẽ tìm được dịch vụ tốt và nhanh chóng không thua kém bất kỳ một ngân hàng top đầu nào.

Để đạt được sự tín nhiệm từ khách hàng như hiện nay, PG Bank đã đầu tư vào dịch vụ bằng công nghệ hiện đại, sự tâm huyết vào từng sản phẩm để những sản phẩm PG Bank mang đến cho khách hàng là tốt nhất và phù hợp nhất. PG Bank hiện đang sử dụng hệ thống ngân hàng lõi Corebanking do FlexCube cung cấp và hệ thống thông tin hiện đại, đồng bộ được xây dựng bởi hãng Checkpoin.

Tất cả sự thay đổi và phát triển của ngân hàng không chỉ được đáng giá cao bởi khách hàng mà còn được công nhận qua các giải thường danh giá và uy tín:

  • 4 năm liên tiếp được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xếp hạng “Ngân hàng loại A” (2007-2010)
  • Vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2008” do Thời báo Kinh tế Việt Nam và cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) bình chọn trong 7 năm liên tiếp, (2008-2014).
  • Nhận danh hiệu “Top 100 Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ tiêu biểu 2010” do Bộ công thương bình chọn.
  • Nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ Việt Nam” do Bộ Công thương bình chọn năm 2009 và 2013
  • Nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc 2012” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
  • Nhận danh vị “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” và “Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam” năm 2012 do Công ty Việt Nam Report xếp hạng

Hoạt động chính của ngân hàng PG Bank

Cũng như những ngân hàng khác, PG bank cung cấp cho khách hàng tất cả các dịch vụ – sản phẩm tài chính ngân hàng cơ bản cùng với những sản phẩm chuyên biệt chỉ có tại PGBank.

Khách hàng Cá nhân

Dịch vụ thẻ: Thẻ F – Card, Thẻ tín dụng Quốc tế PGBank Visa, Flexicard ghi nợ (1 tính năng), Flexicard trả trước,…

Tiền gửi: Tiết kiệm thông thường, Tiết kiệm trả lãi định kỳ, Tiền gửi tiết kiện Online,…

Vay cá nhân: Cho vay cá nhân kinh doanh, Cho vay mua ô tô, Cho vay cần cố giấy tờ có giá, Cho vay tiêu dùng có TSĐB/ Không có TSĐB, Cho vay mua nhà ở hình thành trong tương lai, Cho vay thấu chi, Cho vay mua, xây sửa nhà,….

Tài khoản: Tài khoản vàng, Tài khoản tiền gửi thanh toán.

Ngân hàng điện tử: Internet Banking, FlexiApp – PG Bank Mobile Banking, SMS Banking.

Flexi Pay – Chuyển tiền nhanh

PG Bank cung cấp đa dạng sản phẩm - dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng
PG Bank cung cấp đa dạng sản phẩm – dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Khách hàng Doanh nghiệp và Khách hàng SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ)

Dịch vụ tài khoản: Dịch vụ trả lương qua tài khoản, Dịch vụ quản lý dòng tiền, Dịch vụ thu hộ NSNN tại quầy, Dịch vụ nộp thuế điện tử, Dịch vụ nộp thuế Hải quan 24/7 với Tổng cục hải quan.

Tín dụng doanh nghiệp: Cho vay trung dài hạn đầu tư Tài sản cố định, Cho vay thấu chi, Cấp tín dụng đối với Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu,… của Petrolimex, Cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Cho vay tái tài trợ,…

Tài khoản: Tài khoản thanh toán, tài khoản ký quỹ.

Bảo lãnh: Bảo lãnh ngân hàng, Bảo lãnh đối với khách hàng thực hiện dự án có vốn NSNN/ Chủ đầu tư uy tín.

Tài trợ TM & Thánh toán QT: Nhập khẩu, Xuất khẩu, Bảo lãnh nước ngoài và L/C dự phòng, Thư tín dụng trả chậm có điều khoản thanh toán ngay – UPAS L/C.

Tiền gửi có kỳ hạn

Ngân hàng điện tử

Giờ làm việc ngân hàng PG Bank mới nhất 2021

Trong năm 2021 giờ làm việc của ngân hàng PG Bank tại các chi nhánh trên toàn quốc vẫn là từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần với thời gian cụ thể là:

  • Giờ làm việc Buổi sáng: 8h00 – 12h00
  • Giờ làm việc Buổi chiều: 13h00 – 17h00

Thời gian có thể chênh lệch 30 phút tùy vào điểm giáo dịch. Với các giao dịch tiền mặt khách hàng nên đến ngân hàng trước thực hiện trước 16h30 vì sau thời gian này ngân háng sẽ ngưng nhận giao dịch. Vào thứ 7, mốt số chi nhánh PGBank sẽ phục vụ vào buổi sáng để giúp khách hàng bận rộn có thể thực hiện công việc vào cuối tuần.

Khi đến ngân hàng làm việc khách hàng cần mang theo các giấy tờ cần thiết và có thể liên hệ với tổng đài PGBank 1900555574 để biết thời gian làm việc cụ thể của chi nhanh cần giao dịch để tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những thông tin quan trong xung quanh ngân hàng PG Bank. Nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một ngân hàng tốt để giao dịch thì PG Bank sẽ là lựa chọn thích hợp và uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp các bạn đã phần nào biết được ngân hàng PG Bank là ngân hàng gì? và có thể tìm kiếm dịch vụ thích hợp tại PG Bank.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận