SaigonBank Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng Sài Gòn bank Tốt Không?

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam với lịch sử hoạt động hơn 34 năm. Mặc dù vậy, với một số khách hàng cái tên Ngân hàng Sài Gòn Công Thương vẫn còn khá lạ lẫm. Chính điều này khiến mọi người thường e ngại khi muốn giao dịch tại Saigonbank vì không biết ngân hàng có đáng tin cậy hay không?

Trong bài viết dưới đây vaytienonline sẽ giúp quý đọc giả có cái nhìn rõ nét hơn về ngân hàng SaigonBank qua những thông tin quan trọng mà chúng tôi tổng hợp về ngân hàng.

Tóm tắt thông tin Ngân hàng Sài Gòn Công Thương

✅ Tên giao dịch tiếng Việt Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Công Thương
✅ Tên giao dịch tiếng Anh Saigon Bank For Industry And Trade
✅ Tên viết tắt Saigonbank
✅ Mã chứng khoán SGB
✅ SWIFT Code SBITVNVX
✅ Loại hình Ngân hàng thương mại cổ phần
✅ Trụ sở chính 2C Phó Đức Chính, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
✅ Năm thành lập 16/10/1987
✅ Vốn điều lệ 3,080 tỉ (năm 2021)
✅ Tổng tài sản 24, 609 tỉ (Năm 2021)
✅ Hotline – Tổng đài 1900 5555 11
✅ Fax (84 – 28) 39 143 193
✅ Email web_admin@saigonbank.com.vn
✅ Website https://www.saigonbank.com.vn/
✅ Fanpage https://www.facebook.com/SAIGONBANK.SGB/

Ngân hàng Saigonbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương (tên giao dịch tiếng Anh: Saigon Bank for Industry and Trade, viết tắt: SaigonBank) là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào ngày 16 tháng 10 năm 1987.

Vào khoảng thời gian mới đi vào hoạt động, ngân hàng chỉ có vốn điều lệ ít ỏi là 650 triệu đồng được chia thành 13.000 cổ phần bằng nhau với mệnh giá là 50.000 đồng/cổ phần.Ngày 19/08/1988 ngân hàng chính thức thành lập chi nhánh đầu tiên là Chi nhánh Bà Chiểu tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Liên tiếp những năm sau đó, ngân hàng Saigonbank tiếp tục mở rộng thị trường ra khắp Bắc – Nam với các chi nhánh Saigonbank tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ.

Ngày 28/01/2005 Saigonbank cùng với DongA Bank chính thức khai trương hoạt động hệ thống chuyển mạch VNBC.

Trong những năm tiếp theo, ngân hàng tiếp tục đây mạnh quan hệ và phát triển ở mảng dịch vụ thẻ khi trở thành là đại lý thanh toán thẻ Visa, Master Card, JCB, CUP… và là đại lý chuyển tiền kiều hối Moneygram.

Ngày 29/09/2014, là một ngày đặc biệt quan trọng với Saigonbank khi ngân hàng đã đã đăng ký chứng khoán thành công và được cấp mã chứng khoán tại Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Đến 15/10/2020 cổ phiếu SGB của Saigonbank chính thức lên sàn UPCoM với giá tham chiếu 25.800 đồng/ cổ phiếu.

Sau 34 năm phát triển, Saigonbank đã xây dựng được mạng lưới hệ thống giao dịch khắp cả nước với 231 phòng giao dịch, chi nhánh ở 26 tỉnh/ thành phố lớn. Ngoài ra, Saigonbank còn xây dựng mối quan hệ đại lý vững chắc với hơn 562 ngân hàng/chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Về mặt kinh doanh, ngân hàng Saigonbank cũng đạt được những bước phát triển vượt bật với số vốn điều lệ tăng lên đến 3,080 tỷ đồng, Tổng tài sản đạt 22,461 tỷ đồng, Huy động vốn 17,888 tỷ đồng (tính đến hết Quý I – 2021).

Ý nghĩa logo ngân hàng Ngân hàng Sài Gòn Bank

Logo ngân hàng Sài Gòn Công Thương được thiết kế với tạo hình là khối hình thôi mạnh mẽ vững chắc bao bọc bên ngoài. Bên trong là 2 ký tự “CT” mang ý nghĩa là Công Thương, đây cũng là lời khẳng định thương hiệu đầy sáng tạo mà mạnh mẽ.

Một điểm đặc sắc khác của logo là hình ảnh bên trong chữ “C”. Đó là hình tượng ngân hàng với ô vuông màu trắng mở rộng cho thấy Saigonbank luôn sẵn sàng chào đón mọi khách hàng trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, logo mang 2 màu chủ đạo xanh trắng cũng thể hiện cho định hướng phát triển của ngân hàng đó chính là sự phát triển mạnh mẽ, bền vững luôn đảm bảo sự minh bạch tuyệt đối trong từng hoạt động và giao dịch từ Sài Gòn Công Thương.

Logo ngân hàng Sài Gòn Công Thương có nhiều nét phá cách, mang ý nghĩa phát triển thịnh vượng của ngân hàng
Logo ngân hàng Sài Gòn Công Thương có nhiều nét phá cách, mang ý nghĩa phát triển thịnh vượng của ngân hàng

SaigonBank có biến? Ngân hàng Sài Gòn Bank Phá Sản?

Những ngày gần dây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ngân hàng SCB phá sản. Do các ngân hàng như Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SGB) đều có chữ Sài Gòn nên dễ gây nhầm lẫn với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) dẫn tới một số khách hàng đang gửi tiền tại ngân hàng này lo lắng.

Để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng, cổ đông và đối tác của ngân hàng. SaigonBank đã ra thông báo về tên gọi, mã giao dịch chứng khoán của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương trên website và fanpage của mình.

Ngan hang Sai Gon Bank Pha San
Tin đồn Ngân hàng Sài Gòn Bank Phá Sản do sự nhầm lẫn với ngân hàng SCB

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương có tốt không?

Ra đời đầu tiên khi khái niệm về ngân hàng TMCP còn rất mới mẻ tại Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương vẫn tồn tại và phát triển vững mạnh đến ngày hôm nay và nhận được sự tin tưởng từ khách hàng khắp cả nước. Điều đó cho thấy rằng, Sài Gòn Công Thương là một ngân hàng uy tín và khách hàng có thể yên tâm giao dịch.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng TMCP tại Việt Nam, Sài Gòn Công Thương không ngừng mở rộng hệ thống giao dịch để khách hàng khắp cả nước có thể dễ dàng tiếp cận được với ngân hàng. Saigonbank là đối tác đáng tin cậy của mọi khách hàng từ cá nhân, công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài…trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam.

Hơn thế nữa, ngân hàng cũng không ngừng cập nhật xu hướng, mang đến nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích với sự phục vụ tận tình từ đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất trên nền tảng công nghệ ngân hàng tiên tiến hàng đầu.

Tên tuổi của ngân hàng Sài Gòn Công Thương đã được khẳng định trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam qua các giải thưởng:

  • Tạp chí Euromoney bầu chọn Ngân hàng Sài Gòn Công Thương là Ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam năm 1996.
  • Saigonbank đoạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2006 và 2009
  • Ngày 07.12.2007, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng đồng thời chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Ngân hàng.
  • Saigonbank nằm Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 10 ngân hàng TMCP uy tín do VietNam Report vinh danh.
  • Ngân hàng Sài Gòn Công Thương cũng là ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do tạp chí Quốc tế – International Business Magazine đánh giá năm 2019.
  • Năm 2019, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương tiếp tục được Tạp chí World Finance đánh giá và vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam
  • Ngoài ra, Saigonbank cũng là ngân hàng có chính sách vận hành thẻ tại thị trường nước ngoài tốt nhất do Visa – Tổ chức thẻ quốc tế đánh giá.

Các sản phẩm của ngân hàng SaigonBank

Saigonbank luôn cập nhật xu thế phát triển của thị trường tài chính ngân hàng trong nước và cả thế giới để mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ chất lượng hiện đại với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài những dịch vụ ngân hàng cơ bản, ngân hàng Ngân hàng Sài Gòn Công Thương không ngừng đổi mới và cập nhật các sản phẩm mới, riêng biệt chỉ có tại Saigonbank. Dưới đây là thông tin những sản phẩm – dịch vụ tại ngân hàng.

Sản phẩm – dịch vụ dành cho Khách hàng cá nhân

Dịch vụ thẻ: Các dịch vụ thẻ tại Ngân hàng Sài Gòn Công Thương bao gồm: Kết Nối Mạng Thanh Toán (APN), Chuyển Khoản Liên NH (IBFT), Dịch vụ thấu chi qua thẻ, Dịch vụ trả lương qua thẻ, Các loại thẻ đồng thương hiệu…

Dịch vụ Cho vay: Cho vay mua nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Cho vay sửa chữa, xây dựng, trang trí nội thất; Cho vay mua phương tiện đi lại; Cho vay du học; Cho vay cầm cố sổ tiết kiện, giấy tờ có giá trị; Cho vay vốn lưu động; Cho vay đàu tư chứng khoán;…

Huy động vốn: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán.

Chuyển tiền nội địa như: Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT); Dịch vụ nhờ thu; Dịch vụ Thư tín dụng (L/C)

Dịch vụ thanh toán quốc tế: Chuyển tiền qua Moneygram; Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT).

Kinh doanh ngoại tệ: Giao dịch mua, bán ngoại tệ giao ngay (spot); Giao dịch mua, bán ngoại tệ kỳ hạn (Forward); Giao dịch hoán đổi ngoại tệ (Swap); Giao dịch quyền chọn mua, bán ngoại tệ (Option).

Dịch vụ bảo lãnh trong nước.

Dịch vụ ngân quỹ

Các dịch vụ khác: Xác nhận khả năng tài chính, Thu chi hộ,…

Các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng Sài Gòn Công Thương hết sức đa dạng được tư vấn cặn kẽ đến khách hàng bởi đội ngũ nhân viên tận tâm chuyên nghiệp
Các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng Sài Gòn Công Thương hết sức đa dạng được tư vấn cặn kẽ đến khách hàng bởi đội ngũ nhân viên tận tâm chuyên nghiệp

Sản phẩm – dịch vụ dành cho Khách hàng doanh nghiệp, tổ chức

Dịch vụ cho vay: Cho vay vốn lưu động; Cho vay với khách hàng thân thiết, Cho vay vốn cố định; Cho vay tài trợ xuất/nhập khẩu; Cho vay theo chương trình “tín dụng ưu đãi dành cho 4 nhóm đối tượng”

Huy động vốn: Tiền gửi tiết kiệm; Tiền gửi thanh toán.

Dịch vụ ngân quỹ: Thu đổi ngoại tệ; thu đổi tiền mặt VND không đủ tiêu chuẩn lưu thông; Thực hiện việc thu hộ/ chi hộ, chi hộ lương tịa đơn vị hoặc tại ngân hàng;…

Chuyển tiền nội địa: Chuyển tiền trong nước

Dịch vụ thanh toán quốc tế: Dịch vụ chuyển và nhận tiền bằng điện (TT); Dịch vụ nhờ thu; Dịch vụ Thư tín dụng (L/C)

Kinh doanh ngoại tệ: Giao dịch giao ngay (Spot); Giao dịch kì hạn (Forward); Giao dịch hoán đổi (Swap); Giao dịch quyền chọn tiền tệ (Currency option).

Dịch vụ khác: Dịch vụ bảo lãnh; Thu chi hộ; Xác nhận khả năng tài chính.

Giờ làm việc ngân hàng SaigonBank

Để khách hàng có thể giao dịch tại ngân hàng được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, trước khi đến ngân hàng làm việc các bạn cần nắm được giờ làm việc của ngân hàng Saigonbank. Hiện nay, giờ làm việc của Ngân hàng Sài Gòn Công Thương là từ thứ 2 đến thứ 6 với giờ làm việc cụ thể như sau:

  • Buổi sáng: Từ 7h30 – 12h00
  • Buổi chiều: Từ 13h00 – 16h30

Ngân hàng sẽ không làm việc vào thứ Bảy như một số ngân hàng khác. Vì thế, khách hàng cần tranh thủ thời gian đến ngân hàng giao dịch vào các ngày trong tuần.

Ngoài thứ 7 Ngân hàng Sài Gòn Công Thương cũng sẽ ngưng phục vụ vào chủ nhật và các ngày lễ lớn trong năm theo quy định của nhà nước. Tốt nhất, trước khi đến ngân hàng các bạn nên liên hệ Hotline Saigonbank 1900 5555 11 để tìm hiểu giờ làm việc cụ thể của chi nhánh cần giao dịch để đến đúng giờ và không làm chậm trễ công việc.

Với kinh nghiệm 34 năm hoạt động và phát triển, có thể thấy rằng Ngân hàng Sài Gòn Công Thương nơi giao dịch uy tín đáng tin cậy với mọi khách hàng. Trong tương lai, với những gì đã và đang làm được, Ngân hàng Sài Gòn Công Thương sẽ ngày càng phát triển và đạt được mục tiêu cốt lõi của mình trong thời gian không xa.

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ giao dịch uy tín với các sản phẩm dịch vụ đa dạng hiện đại nhiều uy đãi, chắc hẳn Saigonbank sẽ là nơi khiến các bạn hài lòng.

Thắc mắc thường gặp về ngân hàng SaigonBank

Saigonbank là ngân hàng gì?

Saigonbank là tên gọi tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam vào ngày 16 tháng 10 năm 1987.

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương viết tắt là gì?

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương viết tắt là SaigonBank

SaigonBank tên tiếng Anh là gì?

SaigonBank tên tiếng Anh là Saigon Bank for Industry and Trade

Hotline ngân hàng SaigonBank là số nào?

Hotline 2/7 ngân hàng SaigonBank là 1900 5555 11

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận