Mã SWIFT Code Vietcombank Mới Nhất

Swift Code Vietcombank là một thông tin cực kỳ quan trọng và sở hữu lượng tìm kiếm khá nhiều. Trên thực tế, mã này được sử dụng cho các giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế. Việc xác định đúng Swift Code của Vietcombank sẽ giúp các giao dịch chuyển nhận tiền nhanh chóng hơn, hạn chế các rủi ro về dịch vụ chuyển nhận tiền quốc tế.

Trong bài viết này vaytienonline sẽ chia sẻ đầy đủ đến bạn thông tin về Swift Code Vietcombank và ý nghĩa của mã này trong các giao dịch. Hãy cùng tìm hiểu nhanh các nội dung bên dưới nhé!

Swift Code Vietcombank là gì?

Swift là tên viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu). Mã Swift được lập ra để tạo liên kết giữa các ngân hàng trên thế giới.

Trên thực thế Swift Code ngân hàng chính là một mã số định danh để nhận diện một ngân hàng. Trên mã Swift sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin về vị trí, tên, khu vực quốc gia của ngân hàng đó.

Mã Swift ngân hàng được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế. Mã Swift không chỉ giúp chi phí chuyển nhận tiền chi phí thấp mà còn nhanh chóng và tăng độ bảo mật.

Mã Swift của ngân hàng Vietcombank hoặc bất kỳ ngân hàng nào sẽ được quy định theo chuẩn của hiệp hội. Swift Code các ngân hàng được quy định 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng. Và Swift Code Vietcombank quy ước là BFTVVNVX.

Mã Swift Vietcombank là BFTVVNVX
Mã Swift Vietcombank là BFTVVNVX

Ý nghĩa SWIFT Code ngân hàng Vietcombank

Mỗi ký tự được quy định trong Swift Code của Vietcombank đều có ý nghĩa. Cụ thể BFTVVNVX được chia thành 3 cụm với 3 ý nghĩa riêng:

 • BFTV là ký tự viết tắt tiếng Anh của ngân hàng Vietcombank – Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, đây là 4 ký tự dùng để nhận diện ngân hàng. Theo quy ước của Hiệp hội thì 4 ký tự này là ký tự chữ latinh từ A – Z bất kỳ và không có ký tự số.
 • VN là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia ngân hàng đó theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn hiển thị là VN.
 • VX là mã nhận diện địa phương, 2 ký tự này được phép sử dụng cả chữ lẫn số.

Mã Swift code VCB các chi nhánh ở một số thành phố lớn

Bên cạnh mã chung Swift code Vietcombank Hội Sở là BFTVVNVX, các chi nhánh ngân hàng Vietcombank cũng có mã Swift Code riêng. Sử dụng Swift Code Vietcombank chi nhánh sẽ giúp cho các giao dịch nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn. Và dưới đây là mã Swift của Vietcombank một số chi nhánh ở các thành phố lớn.

Mã Swift Vietcombank dùng để làm gì?

Mã Swift với ngân hàng nói chung và Swift Code của Vietcombank nói riêng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch, đặc biệt là các giao dịch quốc tế. Mã Swift Vietcombank BFTVVNVX có chức năng:

 • Hạn chế tình trạng chuyển tiền sai tài khoản, năng cường độ bảo mật trong các giao dịch chuyển nhận tiền.
 • Giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh khi thực hiện giao dịch.

Cụ thể các giao dịch quốc tế của Vietcombank bao gồm:

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank

 • Chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc (dịch vụ chuyển tiền dành cho người nhận tiền bằng đồng KRW).
 • Chuyển từ Việt Nam đi nước ngoài bất kể quốc gia nào trên thế giới cho các mục đích hợp pháp.
 • Chuyển tiền nhanh MoneyGram (Chuyển nhanh trong 10 phút đến 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới).

Nhận tiền từ nước ngoài

 • Nhận tiền từ nước ngoài, người gửi có thể đến ngân hàng bất kỳ và yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tại Việt Nam thông qua Vietcombank.
 • Nhận tiền nhanh qua dịch vụ MoneyGram.
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo (Đây là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam được xây dựng hợp tác giữa ngân hàng Wells Fargo và Uniteller – đối tác của Vietcombank).
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ TNMonex (Dịch vụ chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam thông qua Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa – TNMonex).
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua XOOM (Một dịch vụ độc lập của Paypal – Công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thanh toán điện tử).
 • Ngoài ra, mã Swift của Vietcombank BFTVVNVX còn được sử dụng để nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ RIA, dịch vụ MoneyPOLO.

Mặc dù có 2 giao dịch chuyển tiền đi quốc tế và nhận tiền từ nước ngoài, nhưng chỉ có hình thức nhận tiền từ nước ngoài mới yêu cầu người gửi cung cấp Swift Code Vietcombank. Theo đó, người gửi có thể đến ngân hàng nước ngoài bất kỳ và yêu cầu gửi tiền về Việt Nam thông qua Vietcombank, đồng thời cung cấp mã Swift của Vietcombank để thực hiện giao dịch gửi tiền.

Cách chuyển tiền nước ngoài qua Swift tại Vietcombank

Thực hiện chuyển tiền đến ngân hàng bất kỳ, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch bất của Vietcombank, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Bước 1: Điền thông tin vào Phiếu chuyển tiền do ngân hàng cung cấp bao gồm:

 • Thông tin ngân hàng nước ngoài (Tên ngân hàng, Swift Code của ngân hàng đó).
 • Người nhận tiền (Họ tên, số tài khoản, địa chỉ, điện thoại.

Bước 2: Gửi lại cho giao dịch viên Phiếu và tiền bao gồm:

 • Phiếu chuyển tiền đã điền đầy đủ thông tin.
 • Số tiền chuyền.
 • Phí chuyển tiền.

Bước 3: Hoàn tất giao dịch chuyển tiền và nhận biên lai xác nhận chuyển tiền từ Vietcombank.

Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài qua Vietcombank
Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài qua Vietcombank

Cách nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại Vietcombank

Người nhận tiền sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho người gửi, để người gửi thực hiện chuyển tiền về Việt Nam qua Vietcombank bao gồm:

 • Họ tên người nhận.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank của người nhận (Nếu có)
 • Thông tin ngân hàng: Tên ngân hàng Vietcombank (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam), Swift code BFTVVNVX.

Theo đó, người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền bằng 2 cách:

 • Khách hàng có thể nhận tiền mặt tại phòng giao dịch của Vietcombank. Lưu ý bạn cần phải mang theo giấy CMND/CCCD còn hiệu lực và giấy báo nhận tiền (nếu có).
 • Khách hàng nhận tiền gửi vào tài khoản có thể rút tiền tại điểm ATM bất kỳ của Vietcombank. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền từ nước ngoài chuyển về thông qua ATM của ngân hàng khác có kết nối với Viectcombank. Phí rút tiền ATM ngân hàng khác sẽ có quy định khác nhau tùy vào mỗi ngân hàng.

Swift Code Vietcombank BFTVVNVX được sử dụng để định danh ngân hàng cho các giao dịch quốc tế. Hy vọng rằng, với những thông tin chi tiết về mã Swift VCB vaytienonline có thể dễ dàng giúp bạn sử dụng mã này, cũng như thực hiện các giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế nhanh chóng, bảo mật hơn.

Câu hỏi thường gặp về mã Swift Vietcombank

Mã Swift code ngân hàng Vietcombank là gì?

Mã Swift code ngân hàng Vietcombank: BFTVVNVX.

Mã SWIFT các chi nhánh Vietcombank có giống nhau không ?

Không phải mọi chi nhánh ngân hàng Vietcombank đều có mã SWIFT, điều đó có nghĩa bạn có thể sử dụng mã SWIFT của trụ sở chính ngân hàng.

Mã SWIFT Vietcombank dùng để làm gì?

Hạn chế tình trạng chuyển tiền sai tài khoản, năng cường độ bảo mật trong các giao dịch chuyển nhận tiền. Giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh khi thực hiện giao dịch.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận