Hướng dẫn cách tạo mã QR Vietcombank đơn giản

Bạn đang muốn tạo mã QR Vietcombank để giúp người khác chuyển tiền cho mình nhanh chóng và tiện lợi hơn trong công việc? Tạo mã QR Vietcombank không quá phức tạp và có thể được thực hiện ngay trên ứng dụng VCB Digibank. Hãy để vaytienonline mang đến cho bạn hướng dẫn tạo mã QR Vietcombank chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi tạo mã QR Vietcombank

Phương pháp chuyển tiền bằng mã QR (Quick Response code) hay mã phản ứng nhanh đang rất được nhiều người ưa chuộng nhờ mang lại nhiều lợi ích cho chủ tài khoản và đối tác.

Khi có nhu cầu chuyển tiền, thay vì phải nhập thông tin ngân hàng hay thông tin số tài khoản/số thẻ thụ hưởng như trước đây, khách hàng chỉ cần thực hiện quét mã QR để thực hiện giao dịch.

Chuyển – nhận tiền một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi

Nếu bạn đang kinh doanh, buôn bán thì việc tạo mã QR thanh toán cho cửa hàng giúp khách hàng của bạn dễ dàng hơn với phương thức thanh toán chuyển khoản trong trường hợp họ không mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Tạo mã QR càng có ích hơn đối với những người hay quên số tài khoản của mình trong những trường hợp cần thiết. Chỉ cần quét mã QR, bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng 247 cả trong và ngoài hệ thống trên ứng dụng VCB Digibank.

Bên cạnh đó, mã QR là mang thông tin chính xác, người chuyển chỉ cần quét mã là đã hiện ra thông tin chuyển tiền chính xác, không thể nhầm vào người khác.

Bảo mật và an toàn

Việc tạo mã QR tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ đảm bảo tính bảo mật và an toàn trong quá trình giao dịch. Với việc mã hóa thông tin và tích hợp các tính năng bảo mật cao, người sử dụng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch.

Mã QR của dịch vụ có tên thương mại là VietQR. Mã VietQR này tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và Tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và bảo mật.

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng mã QR Vietcombank giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho các giao dịch thanh toán và chuyển tiền, không cần phải thực hiện các bước phức tạp như truy cập vào trang web của ngân hàng, nhập thông tin, xác nhận giao dịch,…

Tránh chuyển tiền nhầm vào tài khoản của người khác

Nếu phải đọc từng số tài khoản thì không chỉ mất thời gian mà còn dễ gây ra nhầm lẫn nếu người chuyển tiền không kiểm tra thông tin kỹ lưỡng. Vì thế tạo mã QR ngân hàng giúp tránh sự cố chuyển tiền nhầm cho người khác đến tối đa.

Hướng dẫn cách tạo mã QR Vietcombank đơn giản

Để sử dụng phương thức này, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone và cài đặt ứng dụng cho phép quét, lưu trữ và chia sẻ mã QR. Các bước tạo mã QR Vietcombank rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại. Tại cuối màn hình chính, chọn mục “Dịch vụ QR”
Tạo mã qr vietcombank
Đăng nhập ứng dụng, chọn “Dịch vụ QR
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra giao diện quét mã, lúc này, bạn chọn “Tạo mã QR” tại cuối màn hình như hướng dẫn.
hướng dẫn Tạo mã qr vietcombank
Chọn “Tạo mã QR” bên trái cuối màn hình
  • Bước 3: Chọn tài khoản tạo mã QR Vietcombank, nếu bạn chỉ có 1 tài khoản thanh toán thì không cần chọn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn người chuyển chuyển số tiền và nội dung như bạn yêu cầu thì có thể thêm tại “Thông tin bổ sung“. Như vậy, người chuyển tiền cho bạn sẽ chuyển đúng với mã QR bạn tạo. Nếu không, bạn bỏ qua mục này và bấm nút “Tạo mã QR” màu xanh bên dưới.

hướng dẫn Tạo mã qr vietcombank
Chọn và nhập thông tin muốn tạo mã QR Vietcombank
  • Bước 4. Lưu và chia sẽ mã QR Vietcombank chuyển tiền

Như vậy là với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã tạo mã QR Vietcombank thành công để nhận tiền về tài khoản của mình.

Tạo mã qr vietcombank
Tạo mã QR Vietcombank thành công

Đối với người chuyển, khi chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank chỉ cần Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank >> Chọn Chuyển tiền >> Chuyển tiền bằng mã QR >> Quét hoặc tải ảnh chứa mã QR bạn vừa tạo và xác nhận thanh toán là xong.

* Lưu ý: Tượng tự như cách chuyển tiền thông thường, mức phí và hạn mức giao dịch chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank được áp dụng theo chính sách hiện hành của Vietcombank đối với giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.

Video hướng dẫn tạo mã QR Vietcombank

Tạo mã QR ngân hàng Vietcombank là một trong những giải pháp thanh toán hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian và được nhiều người sử dụng. Việc thực hiện tạo mã QR Vietcombank rất đơn giản và có thể được thực hiện trên ứng dụng Vietcombank với các bước hướng dẫn chi tiết.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để tạo mã QR Vietcombank một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào, vui lòng liên hệ với Vietcombank để được hỗ trợ tốt nhất.

Những thắc mắc thường gặp về tạo mã QR Vietcombank

Tạo mã QR Vietcombank có mất phí không?

Việc tạo mã QR Vietcombank giúp khách hàng chuyển và nhận tiền nhanh chóng, đơn giản hơn và không mất phí tạo mã QR.

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank có mất phí không?

Chuyển tiền bằng mã QR Vietcombank là hoàn toàn miễn phí.

Tạo mã QR tài khoản ngân hàng Vietcombank không thành công phải làm sao

Trường hợp bạn đã làm theo hướng dẫn tạo mã QR Vietcombank như các bước ở trên nhưng không thành công, có thể liên hệ hotline Vietcombank để được hỗ trợ tạo lại mã.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận