Vay thế chấp VIB

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB với mức lãi suất đãi chỉ từ 7.8%/năm với hạn mức vay tối đa lên tới 100% nhu cầu, thời gian vay tối đa lên tới 30 năm cùng nhiều chưng trình ưu đãi hấp dẫn khác.

VIB là tên viết tắt là Ngân hàng Quốc Tế (VIB), được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 1996. Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, VIB ngày càng tạo được uy tín với khách hàng và các đối tác trong quá trình giao dịch. Bên cạnh sự uy tín đã tạo dựng trong nhiều năm qua, VIB luôn không ngừng thay đổi đưa ra các chính sách ưu đãi đặc biệt là về lãi suất cho khách hàng. Vì vậy, có thể nhận thấy VIB cũng là một sự lựa chọn không tồi để các bạn có thể tin tưởng vay vốn, đặc biệt là hình thức vay vốn thế chấp sổ đỏ.

 

Vay thế chấp sổ đỏ là sản phẩmvay vốn có tài sản đảm bảo bằng sổ đỏ của khách hàng (hoặc bên thứ ba) do VIB cung cấp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và các tài sản gắn liền trên đất, trong thời gian thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn vẫn được sử dụng đất và các tài sản trên đất để sinh hoạt hoặc kinh doanh. Trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì VIB sẽ thu hồi nhà đất, thực hiện bán đấu giá để trả nợ.

Vay thế chấp sổ đỏ là một trong những hình thức vay có tài sản đảm bảo mà hiện nay được các ngân hàng vô cùng ưa chuộng và có nhiều điều kiện, chính sách ưu đãi vì bản chất khoản vay được đảm bảo hơn rất nhiều so với việc cho khách hàng vay tín chấp, đồng thời cũng thể hiện tính cam kết trả nợ của khách hàng hơn khi có tài sản đảm bảo, đặc biệt là những tài sản có tính thanh khoản tốt.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB mới nhất 2020

Mục đích vay vốn Mức lãi suất (năm) Hạn mức vay tối đa Thời hạn cho vay
Vay tiêu dùng từ 8.8% 100% nhu cầu Tối đa 8 năm
Vay kinh doanh doanh nghiệp từ 8,0-8,2% 80% nhu cầu Tối đa 1 năm
Vay cá nhân kinh doanh từ 7,8-8,0% 80% nhu cầu Tối đa 24 tháng
Vay mua BĐS từ 8,3% 90% nhu cầu Tối đa 30 năm
Vay xây mới, sửa chữa nhà từ 8,7% 80% nhu cầu Tối đa 15 năm
Vay phục vụ du học, du lịch 8.8% 100% nhu cầu Tối đa 10 năm

Lưu ý: Lãi suất cho vay của ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật chính xác nhất, các bạn hãy liên hệ tổng đài hoặc tham khảo tại chi nhánh gần nhất để đảm bảo được cập nhật lãi suất tốt nhất.

Ưu đãi khi vay thế chấp sổ đỏ tại VIB

Vậy vay thế chấp sổ đỏ tại VIB có những lợi ích tương đối giống và khác biệt với các ngân hàng khác như sau:

 • Hạn mức cho vay có thể đảm bảo đáp ứng 80% nhu cầu tài chính của khách hàng.
 • Mức lãi suất cho vay hấp dẫn, cạnh tranh; thời gian cho vay phù hợp có thể lên đến 30 năm; lãi suất khá ổn định trong suốt quá trình vay vốn.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân vốn, thời gian trả nợ hợp lý, đặc điểm này phù hợp với đặc tính, quy trình của nhiều ngân hàng có quy mô tương đương.
 • Được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ, định hướng khoản vay và kế hoạch vay vốn phù hợp nhất với nguồn thu nhập và tài chính của bạn, cũng như có thêm các lời khuyên từ các bạn nhân viên nhân hàng về việc nên sử dụng hình thức tài sản đảm bảo nào là phù hợp cho khoản vay và thực tế của bạn.
 • Được hưởng rất nhiều chính sách và chương trình ưu đãi khi thực hiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB tại thời điểm thực hiện khoản vay.

vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB

Để được vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng VIB bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cụ thể như sau:

Điều kiện:

 • Độ tuổi từ 18 và không quá 70 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Là người Việt Nam, hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài
 • Cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của VIB
 • Mục đích vay thế chấp hợp pháp và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ tốt để thực hiện các nghĩa vụ với VIB

    Riêng với sản phẩm vay mua hoặc xây sửa nhà:

 • Thu nhập từ lương: Thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu 03 tháng; hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng
 • Thu nhập từ cho thuê tài sản: Thuộc sở hữu của chính KH và có thu nhập ổn định từ 06 tháng trở lên
 • Thu nhập từ kinh doanh/góp vốn: Kinh nghiệm kinh doanh từ 2 năm trở lên
 • Mức thu nhập: tối thiểu 10 triệu VNĐ/ tháng
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu trong vòng 02 năm gần nhất

Hồ sơ, thủ tục:

 • Mẫu giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng VIB
 • Tất cả các loại giấy tờ chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản thế chấp: Sổ đỏ chính chủ, giấy tờ mua bán tài sản…
 • Chứng minh thu nhập từ lương hoặc kinh doanh và khả năng trả nợ của người vay vốn.
 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (Bản sao có xác nhận của địa phương và bản chính).
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay (do nhân viên ngân hàng hướng dẫn).

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB cũng tương đối đơn giản và cũng tương tự như đa số các ngân hàng.

Đầu tiên, bạn sẽ đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn. Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Sau đó, ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Và cuối cùng, phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin và thực hiện giải ngân cho bạn. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Thông thường, quy trình vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VIB cũng sẽ diễn ra từ 1 đến 2 tuần, tùy theo mức độ phức tạp của khoản vay, đồng thời do việc thế chấp bất động sản sẽ liên quan đến các bộ ban ngành quản lý đất đai nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Vì vậy, để có thể hỗ trợ ngân hàng rút ngắn thời gian cho vay nhanh nhất, bạn cần cung cấp thông tin kịp thời và chuẩn bị kỹ lưỡng các hồ sơ để có thể nhanh chóng giải ngân, phù hợp với nhu cầu về thời gian cần vốn của bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận