Cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank trên điện thoại

Để các giao dịch chuyển khoản trên Internet Banking/Mobile Banking diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác, nhiều người lưu lại thông tin giao dịch của người nhận tiền trong danh sách thụ hưởng. Như vậy, lần sau bạn có chuyển tiền cho người đó thì bạn không cần mất thời gian nhập lại thông tin của người thụ hưởng nữa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ người thụ hưởng là gì? Danh sách người thụ hưởng Vietcombank thực chất là gì? Và làm thế nào để quản lý, chỉnh sửa, thêm mới và cách xóa danh bạ thụ hưởng Vietcombank?

Nếu bạn là khách hàng của ngân hàng Vietcombank và đang có vướng mắc về cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng vaytienonline mang tới ngày hôm nay.

Người thụ hưởng là gì?

Người thụ hưởng là một người hoặc nhóm người được hưởng những lợi ích tinh thần, vật chất và phi vật chất do bản thân người đó hoặc do người khác tạo ra hoặc công nhận. Hay có thể hiểu một cách đơn giản, người thụ hưởng là người được nhận những lợi ích theo sự chỉ định hoặc công nhận trong phạm vi pháp luật cho phép.

Còn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, người thụ hưởng chính là cá nhân hoặc tổ chức được nhận khoản thanh toán từ người chuyển khoản. Khoản thanh toán này có thể được gửi theo nhiều hình thức như tiền mặt, Séc, hay chuyển khoản qua dịch vụ ngân hàng điện tử.

Danh sách người thụ hưởng Vietcombank là gì?

Danh sách người thụ hưởng Vietcombank là danh sách lưu trữ thông tin tài khoản của các cá nhân, tổ chức mà có nhu cầu thực hiện giao dịch chuyển tiền thường xuyên trên VCB -iB@nking và VCB – F@st Mobile.

Có nghĩa là đây là những người bạn đã từng giao dịch chuyển tiền hoặc định chuyển tiền trong tương lai và đã được lưu thành một danh bạ. Khi thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ cần lựa chọn hoặc tìm kiếm người thụ hưởng đã được lưu thông tin và hệ thống sẽ tự động hiển thị tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng của những người này.

Việc lưu danh sách người thụ hưởng Vietcombank giúp cho các giao dịch chuyển khoản được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. Vì chủ tài khoản không cần phải nhập lại một lần nữa các thông tin của người thụ hưởng như: tên, số tài khoản, số thẻ, tên ngân hàng,… mà chỉ cần bấm chính xác tên người thụ hưởng là giao dịch chuyển tiền diễn ra thành công.

Cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank

Nếu trong danh sách thụ hưởng Vietcombank mà bạn đã lưu có số tài khoản không sử dụng nữa, hay số tài khoản/thẻ bị khóa, hoặc có quá nhiều danh sách tài khoản thụ hưởng,… và bạn muốn xóa danh bạ thụ hưởng Vietcombank đi thì có thể sử dụng các cách sau đây:

Cách xóa tài khoản thụ hưởng Vietcombank bằng VCB-iB@nking

VCB -iB@nking là một trong các dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Vietcombank. Mục đích cung cấp dịch vụ Internet Banking Vietcombank là giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tiết kiệm online, quản lý tài khoản/thẻ,… mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới quầy giao dịch.

Để thực hiện tính năng xóa tài khoản thụ hưởng Vietcombank trên VCB – iB@nking khách hàng làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Website chính thức của Vietcombank, chọn vào mục Đăng nhập ngân hàng số và chọn tiếp VCB – iB@nking hoặc truy cập nhanh tại đường link: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking20/

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Vietcombank Internet Banking của bạn.

Bước 3: Tại thanh Menu bạn chọn mục Cài đặt người hưởng trong tab VCB -iB@nking của tôi.

Bước 4: Tại đây màn hình sẽ hiển thị danh sách người thụ hưởng mà bạn đã tiến hành lưu trước đó.

Cách xóa tài khoản thụ hưởng trên Vietcombank: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu X ở cuối thông tin của người thụ hưởng. Nếu muốn xóa nhiều tài khoản thụ hưởng cùng một lúc thì bạn chọn nhiều người trong danh sách thụ hưởng và bấm biểu tượng dấu X.

Ngoài chức năng xóa danh bạ thụ hưởng Vietcombank ra bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng khác trong mục Quản lý người thụ hưởng như:

  • Chỉnh sửa thông tin của người thụ hưởng đã lưu trước đó: bạn chọn biểu tượng bút chì.
  • Thêm người thụ hưởng vào danh sách người thụ hưởng Vietcombank: thì bạn chọn mục tạo mới. Sau đó điền các thông tin gồm tên ngân hàng, số tài khoản thụ hưởng, tên người hưởng và tên gợi nhớ.
cach xoa danh ba thu huong tren vietcombank 1
Cách xóa tài khoản thụ hưởng Vietcombank bằng VCB-iB@nking

Cách xóa danh sách người thụ hưởng Vietcombank trên Mobile B@nking Vietcombank

Cách xóa tài khoản thụ hưởng Vietcombank trên VCB- Mobile B@nking trước tiên khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ VCB -Mobile B@nking. Sau đó tải ứng dụng về điện thoại và làm 3 bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản VCB -F@st Mobile trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Giao diện màn hình hiện ra bạn cho mục Quản lý danh bạ trong tab Cài đặt. Sau đó chọn tiếp Danh sách người thụ hưởng.

cach xoa danh ba thu huong tren vietcombank 2
Chọn mục Quản lý danh bạ, chọn tiếp Danh bạ người hưởng

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra danh sách người thụ hưởng Vietcombank bạn đã lưu trữ. Bây giờ bạn có thể thực hiện các thao tác như tìm kiếm/thêm/sửa/cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank.

Cách xóa tài khoản thụ hưởng Vietcombank: bạn chọn 1 danh bạ muốn xóa và nhấn vào biểu tượng xóa. Màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận xóa danh bạ. Nhấn chọn Đồng ý để tiếp tục cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank. Sau khi xóa thành công tên của người thụ hưởng sẽ không được hiển thị trong danh bạ nữa.

Nếu bạn muốn xóa nhiều tài khoản thụ hưởng cùng một lúc thì bạn chọn nhiều người sau đó nhấn biểu tượng xóa và nhấn chọn Đồng ý.

Bên cạnh cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng khác để quản lý danh bạ thụ hưởng như:

  • Tìm kiếm danh sách người thụ hưởng: bạn điền từ khóa (tên người thụ hưởng đã lưu) vào box Tìm kiếm.
  • Thêm danh bạ: nhấn icon “+” và thực hiện điền các thông tin của người thụ hưởng như tên người thụ hưởng, số tài khoản, tên ngân hàng, tên gợi nhớ.
  • Sửa danh bạ thụ hưởng: bạn nhấn chọn tài khoản thụ hưởng cần sửa và tiến hành sửa thông tin.
cach xoa danh ba thu huong tren vietcombank 3
Cách xóa danh sách người thụ hưởng Vietcombank trên Mobile B@nking Vietcombank

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp 2 cách xóa danh bạ thụ hưởng trên Vietcombank vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời cung cấp thêm cho quý độc giả những thông tin liên quan tới quản lý, chỉnh sửa và thêm mới tài khoản thụ hưởng.

Hy vọng qua bài viết các bạn biết cách quản lý danh bạ người thụ hưởng trên Vietcombank hợp lý. Để các giao dịch chuyển tiền trực tuyến của mình được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Chúc các bạn thực hiện xóa danh bạ thụ hưởng Vietcombank thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận