Số dư tối thiểu Vietcombank mới nhất

Số dư tối thiểu Vietcombank là một trong những yêu cầu cơ bản của ngân hàng đối với tất cả các tài khoản thanh toán. Vậy bạn có biết số dư tối thiểu Vietcombank và các ngân hàng khác là bao nhiêu?

Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu những thông tin cần biết về số dư tối thiểu Vietcombank qua bài viết dưới đây.

Số dư tối thiểu là gì?

Số dư tối thiểu là số tiền thấp nhất phải được giữ lại trên tài khoản tại mọi thời điểm và chậm nhất vào cuối ngày mở tài khoản. Khách hàng có trách nhiệm duy trì số dư tối thiểu tại mọi thời điểm theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Số dư tối thiểu dùng để duy trì tài khoản thanh toán của bạn, và được xác định dựa trên loại thẻ và ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

Thông thường các ngân hàng chỉ yêu cầu giữ số dư tối thiểu 50.000 VNĐ đối với thẻ ghi nợ nội địa, 100.000đ nếu bạn dùng thẻ thanh toán quốc tế. Tuy nhiên thì số tiền này tại các ngân hàng khác có thể tương đối cao.

Ví dụ, nếu trong tài khoản của bạn hiện có 5.000.000đ, bạn chỉ được phép sử dụng 4.550.000đ, 50.000đ còn lại chính là số dư tối thiểu, phần tiền mà bạn không thể rút ra, cũng không thể chuyển đi đâu được.

Việc biết được số dư tối thiểu giúp khác hàng biết được số tiền tối đa được sử dụng trong thẻ, đồng thời giúp ngân hàng duy trì các hoạt động trong thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn không còn nhu cầu dùng tài khoản ngân hàng đó nữa thì số dư đó cũng sẽ bị mất đi và không thể lấy lại được.

số dư tối thiểu vietcombank
số dư tối thiểu vietcombank

Số dư tối thiểu Vietcombank quy định là bao nhiêu?

Bạn đang dùng thẻ Vietcombank và muốn biết số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu? Dưới đây là thông tin tốt cho khách hàng của Vietcombank.

Từ ngày 06/12/2019, Vietcombank không áp dụng duy trì số dư tối thiểu của các tài khoản tiền gửi thanh toán đối với tất cả các khách hàng (khách hàng cá nhân và doanh nghiệp) tại Vietcombank.

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietcombank cũng miễn phí cho mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank (bao gồm cả chuyển tiền qua số tài khoản và chuyển tiền qua số thẻ) trên ứng dụng VCB Digibank. Đồng thời, khách hàng thực hiện chuyển tiền là được miễn phí mà không cần đăng ký gói dịch vụ và không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản hay thẻ ATM Vietcombank.

số dư tối thiểu vietcombank
Số dư tối thiểu Vietcombank

Việc không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu Vietcombank cho phép bạn thoải mái sử dụng toàn bộ số tiền trong thẻ của mình. Điều này cũng giúp khách hàng tránh được những tình huống khó xử khi thanh toán mua sắm hay chuyển khoản, rút tiền mặt. Ví dụ, trong tài khoản bạn chỉ còn 500.000 đồng, tuy nhiên bạn cần rút 500.000đ để chi tiêu nhưng ngân hàng lại yêu cầu tối thiểu là 50.000 đồng, vì vậy bạn không để thực hiện thanh toán được.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Nếu đã biết số dư tối thiểu vietcombank, vậy bạn có thể biết được số tiền có thể sử dụng chính là số dư tài khoản. Để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể tra cứu tại cây ATM, kiểm tra trên ứng dụng Vietcombank Digibank hoặc trên VCB-ibanking.

Tra cứu tại cây ATM

Đây là cách giản đơn giản mà khách hàng có thể sử dụng để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng chính thẻ ATM của mình. Với hệ thống cây ATM Vietcombank được phủ rộng toàn quốc, bạn có thể kiểm tra nhanh số dư trong thẻ theo các bước hướng dẫn giản đơn trên màn hình là tra cứu được số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng cách nhắn tin

Ngoài cách kiểm tra bằng bằng thẻ ATM, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng số điện thoại đăng ký SMS Banking để tra cứu thông tin theo cú pháp sau:

Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: Soạn SD hoặc VCB SD gửi 6167

Khi sử dụng cách tra cứu qua SMS Banking Vietcombank, bạn sẽ mất một khoản phí cố định là 1.000VNĐ hoặc 1.500VNĐ cho cước phí nhắn tin.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng Vietcombank Digibank và VCB-ibanking

Nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ Vietcombank Digibank hoặc VCB-ibanking, bạn có thể thực hiện tra cứu số dư tối thiểu ngay trên ứng dụng/website của ngân hàng Vietcombank theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Vietcombank Digibank trên điện thoại
  • Bước 2: Khi đăng nhập tài khoản, bạn có thể thấy số dư tài khoản ngay trên màn hình chính.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank bằng CMND/CCCD

Một trong những cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng và đơn giản nhất là gọi tới Tổng đài Vietcombank 1900545413. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND/Thẻ căn cước/hộ chiếu của mình cho tổng đài viên, sau đó yêu cầu nhân viên tra cứu số dư tài khoản Vietcombank cho mình.

Số dư tối thiểu của các ngân hàng Việt Nam năm 2023

Ngoài số dư tối thiểu Vietcombank, bạn có thể tham khảo thêm số dư tối thiểu của các ngân hàng dưới đây như: Agribank, MBBank, Techcombank

STTTên ngân hàngSố dư tối thiểu của các ngân hàng
1ngân hàng Agribank50.000đ
2ngân hàng MB Bank50.000đ
3Ngân hàng Techcombank50.000đ
4số dư tối thiểu TPBank50.000đ
5số dư tối thiểu VIB50.000đ
6số dư tối thiểu BIDV50.000đ
7số dư tối thiểu MB Bank50.000đ

Trên đây là những thông tin về số dư tối thiểu Vietcombank và cách tra cứu số dư tài khoản Vietcombank. Hy vọng thông tin về số dư tối thiểu Vietcombank mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về ngân hàng này.

Câu hỏi thường gặp về số dư tối thiểu

Ngân hàng nào không cần số dư tối thiểu?

Hiện tại, số dư tối thiểu Vietcombank là không yêu cầu. Vì thế, Vietcombank là một trong những ngân hàng không cần số dư tối thiểu.

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM được không?

Nếu ngân hàng yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản, thường là từ 50.000 – 100.000 đồng, bạn không thể rút hết số tiền trong tài khoản. Nếu bạn muốn rút hết, đồng nghĩa với việc bạn muốn hủy tài khoản. Để thực hiện việc này, bạn cần đến quầy giao dịch để yêu cầu hủy tài khoản và sau đó ngân hàng sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền trong tài khoản cho bạn.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank là bao nhiêu?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank là hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu số dư tối thiểu Vietcombank cho tất cả tài khoản.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận