VPBank và Fe Credit có khác nhau không?

VPBank và FE Credit là 2 đơn vị cho vay nổi tiếng tại Việt Nam chuyên cung cấp các gói vay chất lượng, uy tín và an toàn cho khách hàng. Hơn nữa giữa 2 đơn vị này còn có một mối liên kết chặt chẽ về nguồn vốn nên nhiều người thường lầm tưởng rằng chúng là một. Điều này khiến nhiều khách hàng bị mất nhiều quyền lợi khi đăng ký vay vốn. 

Vậy, VPBank và FE Credit có khác nhau không? Để giải đáp thắc mắc này cũng như đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn công ty vay vốn phù hợp. Quý khách hàng hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây nhé.

VPBank và FE Credit có khác nhau không? 

Qua các thông tin được chia sẻ ở trên, có thể nhận thấy rằng VPBank và FE Credit là 2 đơn vị khác nhau. Mặc dù Fe Credit xuất phát từ VPBank và vẫn là công ty chịu sự ảnh hưởng của ngân hàng nhưng không thể xem chúng là một vì 2 bên đều có chính sách và sản phẩm hoàn toàn khác nhau. 

VPBank là ngân hàng với các tín dụng đa dạng từ cho vay đến mở thẻ. Trong khi đó, Fe Credit chỉ là công ty tài chính, không phải ngân hàng nên không có chức năng như một ngân hàng. Hơn nữa, VPBank đã chuyển nhượng Fe Credit cho công ty tài chính khác nên Fre Credit cũng không còn liên quan đến ngân hàng này. Với Fe Credit, khách hàng có thể sử dụng chủ yếu là dịch vụ cho vay và mở thẻ tín dụng mà thôi.  

Ngoài ra sự khác nhau giữa VPBank và Fe Credit còn thể hiện ở các gói vay của 2 đơn vị tài chính này. Khi vay tiền tại VPBank, bạn sẽ được cung cấp các khoản vay với lãi suất thấp, vừa phải nhưng thủ tục khá rườm rà và mất nhiều thời gian chờ đợi duyệt hồ sơ.

Ngược lại, khi vay tiền tại FE Credit, bạn sẽ có thể đăng ký vay nhanh chóng một một mức tiền cần thiết, đáp ứng nhu cầu của mình. Tuy nhiên, mức lãi suất sẽ cao hơn so với vay VPBank

Tìm hiểu sản phẩm dịch vụ của VPBank và Fe Credit

VPBank và FE Credit có khác nhau không? Câu trả lời là Có. Minh chứng đầu tiên để thấy rõ VPBank và Fe Credit khác nhau là ở chỗ 2 ngân hàng này cung cấp các sản phẩm và dịch vụ không giống nhau. 

Ngân hàng VPBank  

Ngân hàng VPBank hay còn được gọi là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Đây là một trong những ngân hàng lớn và uy tín Việt Nam. Trong hơn 30 năm hoạt động, VPBank đã không ngừng phát triển, xây dựng được một hệ thống ngân hàng uy tín vững chắc trên thị trường ngân hàng nội địa và quốc tế. 

Đến với VPBank, khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ và tiện ích tốt nhất. Do đó, số lượng khách hàng tại VPBank đang ngày càng tăng cao và chưa có xu hướng dừng lại.

Đến với VPBank, khách hàng sẽ được cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiện ích sau đây: 

  • Dịch vụ thẻ (Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…) 
  • Vay tiêu dùng, vay tín chấp 
  • Tạo tài khoản thanh toán 
  • Đăng ký và sử dụng Internet Banking, SMS Banking 
  • Gửi tiết kiệm
  • Chuyển tiền, rút tiền
  • Dịch vụ khác
Tim hieu ngan hang VPBank 1
Tìm hiểu ngân hàng VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Công ty tài chính Fe Credit

Fe Credit có tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Tuy nhiên, từ năm 2015, ngân hàng đã phân ra thành công ty riêng và hoạt động độc lập. Tháng 10/2021, 49% cổ phần của Fe Credit đã được bán cho công ty tài chính SMBC. 

FE Credit có đủ khả năng và điều kiện để trở thành một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Với mục tiêu cung cấp tài chính chất lượng và tiện lợi, Fe Credit đã thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực tín dụng. 

Với hơn 11 năm hoạt động, Fe Credit đã thiết lập một nền tảng vững chắc và đi đầu trong thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên 21.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.  

Hiện nay, Fe Credit cung cấp các dịch vụ khác nhau nhưng chủ yếu là dịch vụ cho vay tín chấp. Cụ thể hơn là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Khách hàng có thể vay tiền mặt hoặc vay trả góp khi mua hàng điện máy, mua xe… Ngoài ra, còn có dịch vụ thẻ tín dụng Fecredit Master Card các loại Plus + và hạng vàng

Cong ty tai chinh FE Credit
Công ty tài chính Fe Credit

Phân biệt khoản vay giữa VPBank và Fe Credit  

Để có thể thấy rõ sự khác nhau giữa các gói vay của VPBank và Fe Credit, bạn có thể theo dõi bảng so sánh sản phẩm vay tín chấp của 2 đơn vị sau đây. 

VPBankFE Credit
Điều kiện– Khách hàng là công dân Việt Nam
– Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn kinh doanh VPBank
– Độ tuổi từ 22 đến 60
– Thu nhập tối đa 4.5 triệu/ tháng 
– Thời gian công tác tối thiểu 3 tháng
– Khách hàng là công dân Việt Nam, đang công tác tại điểm có hỗ trợ vay của Fe Credit 
– Không có nợ xấu
– Không có dư nợ quá cao trên 100 triệu. 
– Phải có hợp đồng làm việc 1 năm
– Khách hàng làm tại bệnh viện, giáo viên, cơ quan nhà nước được ưu tiên với khoản vay từ 200% đến 350% lương hàng tháng
Hạn mứcTối đa 500 triệuTối đa 70 triệu
Thời hạn vayTối đa 48 thángTối đa 36 tháng
Lãi suất14% – 16%/ năm– 1,75% – 3,27%/ tháng 
– Tính theo dư nợ gốc, thay đổi tùy vào hồ sơ vay và lịch sử tín dụng của khách hàng
Hồ sơ vay– Giấy đề nghị vay vốn 
– Bản sao HKTT/KT3
– Bản sao HĐLĐ, giấy tờ chứng minh vị trí và thâm niên trong công tác khác
– Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/ Bảng lương/ Xác nhận lương (Tùy theo loại hình doanh nghiệp)
– Giấy đề nghị vay vốn
– CMND bản chính
– Hộ khẩu + KT3/KT4 nếu khách hàng không sống trên địa chỉ hộ khẩu.
– Giấy tờ chứng minh thu nhập/ Bảo hiểm/ Hóa đơn điện. – Ảnh thẻ.

Nên vay tiền tại VPBank hay FE Credit? 

Sau khi giải đáp thắc mắc VPBank và FE Credit có khác nhau không và nhận được câu trả lời là khác nhau. Nhiều khách hàng thường gặp tình trạng phân vân không biết nên chọn vay tiền ở đâu. 

Thực tế, VPBank và Fe Credit đều là 2 đơn vị cho vay uy tín. Thế nên dù chọn đơn vị nào bạn cũng có thể an tâm. Tuy nhiên, để có thể chọn được đơn vị vay phù hợp nhất với mình bạn nên dựa vào điều kiện và nhu cầu của mình để chọn lựa dễ dàng. 

Nếu bạn nhận thấy mình có thể đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục vay ngân hàng. Hơn nữa còn có thể chờ đợi thời gian xét duyệt và giải ngân của ngân hàng, bạn nên chọn vay theo VPBank. Bởi vì, mức lãi suất vay tại ngân hàng khá thấp, sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực khi trả nợ. 

Ngược lại, nếu bạn chưa đủ giấy tờ vay vốn theo yêu cầu ngân hàng nhưng lại cần tiền gấp để đáp ứng nhu cầu, bạn có thể đăng ký vay tại Fe Credit. Tuy nhiên, khi lựa chọn vay tại Fe Credit, bạn nên xem xét khả năng trả nợ để tránh gặp trường hợp trả nợ trễ hoặc không trả được nợ và gặp phiền phức. 

Nen vay tien tai VPBank hay Fe Credit
Nên vay tiền tại VPBank hay FE Credit

Kết luận 

Qua bài viết trên đây, chắc chắn khách hàng đã có được câu trả lời cho thắc mắc VPBank và Fe Credit khác nhau không?. Từ đó có thể biết được nên chọn đăng ký vay tiền ở đâu cho phù hợp, giải quyết nhu cầu cần tiền cấp của mình.

Nếu như có thêm thắc mắc nào về vấn đề này, bạn có thể để lại lời nhắn dưới comment hoặc liên hệ đến tổng đài của một trong 2 đơn vị để được giải đáp rõ ràng và hỗ trợ nhanh chóng.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận