Hướng dẫn cách thoát khỏi app vay tiền online hiệu quả

Vay tiền qua app là hình thức vay tiền nhanh thông qua các ứng dụng vay vốn trên điện thoại. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo với các tổ chức tín dụng đen cho vay qua app nhưng không ít người vẫn bị mắc phải. Nếu bạn đang đau khổ vì bị khủng bố điện thoại suốt ngày thì hãy áp dụng ngay 5 cách thoát khỏi app vay tiền hiệu quả dưới đây để chấm dứt tình trạng này.

Vay tiền qua app là gì? Rủi ro khi vay tiền qua app

cách thoát khỏi app vay tiền
Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app là hình thức cho vay tiền online với thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND, giải ngân nhanh mà không cần gặp mặt. Khách hàng chỉ cần tải app, đăng ký và nộp hồ sơ ngay tại ứng dụng vay tiền trên điện thoại để được cung cấp khoản vay. Chỉ sau vài phút đăng ký, người vay đã có thể nhận được khoản tiền từ 500.000đ – 30 triệu đồng vào tài khoản.

Chính vì hình thức vay tín chấp này quá đơn giản, dễ được duyệt nên nhiều người khi cần vay tiền gấp trong ngày đã chọn vay tại đây. Hình thức này cũng tồn tại nhiều rủi ro cho người đi vay khi trả không đúng hẹn, hoặc sau khoản vay đầu tiên, công ty cho vay sẽ tự động duyệt vay và chuyển khoản tiền vay kế tiếp mà không báo trước cho khách hàng.

Rủi ro khi vay tiền qua app:

  • Lãi suất cao
  • Phí dịch vụ cao hơn lại suất
  • Thời hạn vay rất ngắn, khách hàng khó thanh toán kịp thời, dễ phát sinh nợ xấu.
  • Phí phạt trả chậm tính theo ngày
  • Khách hàng và người nhà sẽ bị gọi điện khủng bố nếu không trả đúng hẹn.
  • Bị truy đuổi, đập phá tài sản, thậm chí bị đe dọa tính mạng nếu có ý định trốn nợ.

Cách thoát khỏi app vay tiền online dứt điểm

cách thoát khỏi app vay tiền
Cách thoát khỏi app vay tiền dứt điểm

Nhiều người vì bị đánh phí phạt trả chậm, vay vài triệu nhưng phải trả đến vài trăm triệu đồng. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến người vay đã khó thanh toán nợ nay còn khó khăn hơn, thậm chí họ không còn có suy nghĩ sẽ trả khoản nợ này.

Nếu bạn đang bị app vay tiền đòi nợ, khủng bố thì dưới đây sẽ là 5 cách thoát khỏi app vay tiền thành công mà nhiều người đã thực hiện.

Xóa app vay tiền khỏi điện thoại, khóa sim điện thoại

Khi bị ứng dụng vay tiền trực tuyến liên tục gây rối do trễ hạn thanh toán, cách thoát khỏi app vay tiền đơn giản và nhanh chóng nhất là xóa ứng dụng và khoá sim điện thoại ngay lập tức để công ty cho vay không thể liên lạc được.

Ngoài ra, bạn nên xoá danh bạ của người thân và bạn bè trên điện thoại để đảm bảo rằng các app vay tiền này không thể truy cập thông tin cá nhân của bạn. Đối với người dùng iPhone, bạn nên trống dữ liệu trên iCloud để ngăn bên cung cấp vay truy cập trái phép vào dữ liệu.

Mặc dù đây không phải là cách làm hiệu quả giúp bạn thoát khỏi app vay tiền mãi mãi, nhưng nó có thể giúp bạn ổn định tâm lý trong một thời gian ngắn để tìm cách giải quyết triệt để vấn đề.

Trường hợp rủi ro khác, nếu số tiền vay quá lớn, bên cho vay quyết định lấy lại tiền cho đến cùng thì chúng có thể truy ra địa chỉ nơi bạn đang ở. Lưu ý rằng nếu bạn quyết định khóa sim thì hãy dặn người thân không nghe máy số lạ để không bị gọi làm phiền nhé.

Lựa chọn app vay tiền online uy tín

Một trong những cách thoát khỏi app vay tiền trực tuyến lừa đảo an toàn nhất là nên lựa chọn các ứng dụng tài chính có uy tín trên thị trường. Với những app cho vay tiền nhanh uy tín, mặc dù có thể đòi nợ, nhưng họ thường không sử dụng biện pháp tiêu cực, đe dọa bằng bạo lực hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Để lựa chọn cho mình app vay tiền online uy tín, bạn cần thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng về các yếu tố sau:

  • Thông tin liên hệ đầy đủ: Chỉ chọn các ứng dụng cho vay tiền có địa chỉ công ty thực, có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, và các thông tin liên hệ khác để đảm bảo có thể liên hệ trực tiếp khi gặp vấn đề. Điều này giúp bạn xác minh tính chất chính thống của họ.
  • Các điều khoản vay tiền: Tìm hiểu kỹ về hạn mức, lãi suất, kỳ hạn vay, chi phí phát sinh và các yếu tố khác liên quan đến việc vay tiền. Các ứng dụng vay tiền uy tín thường công khai và minh bạch về các thông tin này để người vay có thể dễ dàng quyết định và lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của họ.
  • Hợp đồng cho vay minh bạch: Khi ký kết hợp đồng vay tiền, bạn nên kiểm tra kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Hợp đồng nên được viết rõ ràng và minh bạch, và bạn nên đảm bảo hiểu rõ nghĩa vụ của cả hai bên trong quá trình vay tiền.
  • Hiểu rõ các khoản phí phạt nếu có: Hãy chắc chắn rằng những thông tin về phí phạt trễ hạn được quy định rõ trong hợp đồng vay để tránh xảy ra mâu thuẫn về sau.

Lựa chọn một ứng dụng vay tiền uy tín không chỉ giúp bạn xử lý các vấn đề tài chính một cách thoát khỏi app vay tiền tín dụng đen. Nó còn giúp bạn hạn chế phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân.

Trả hết nợ app vay tiền

Mọi cuộc khủng bố điện thoại hay khủng bố trực tiếp đều nhằm mục đích đòi nợ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm cách thoát khỏi app vay tiền nhanh nhất và không bị làm phiền thì hãy thanh toán hết khoản vay sớm nhất có thể. Trừ các trường hợp để chậm nợ, tiền phạt tăng cao thì có thể xem xét trả 1 phần theo quy định, vì dù sao đi nữa bạn cũng là người đã chấp nhận đi vay và cần có trách nhiệm với khoản nợ của mình.

Sau khi trả hết nợ trên app vay tiền online, bạn hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để yêu cầu hủy tài khoản/ đóng tài khoản để cty cho vay không gọi điện làm phiền nữa.

Báo công an nếu phát hiện khoản phát sinh lãi suất cao hơn quy định

Nếu gặp phải các đơn vị cho vay với lãi suất cắt cổ, tìm lý do để tăng khoản nợ của bạn thì cách tốt nhất là hãy liên hệ cơ quan chức năng qua hotline 0692194053 – cục cảnh sát hình sự để có thể tố cáo những hành vi trái pháp luật của các đơn vị cho vay.

Sau khi nhận được thông tin cung cấp từ người vay, cơ quan chức năng sẽ dễ dàng triển khai các biện pháp chuyên nghiệp để can thiệp và bảo vệ người dân. Đồng thời sẽ mở rộng quy mô điều tra nhằm triệt phá các đường dây cho vay tín dụng đen trá hình.

Trường hợp bạn muốn tố cáo hành vi uy hiếp, đe dọa của công ty cho vay, bạn cần phải lưu lại các chứng cứ, giấy tờ không minh bạch trong hợp đồng vay, bản ghi âm các cuộc điện thoại với lời lẽ đe dọa, uy hiếp từ đối phương,… và giao nộp cho công an.

Chúng tôi khuyên bạn nên báo cáo công an càng sớm càng tốt, vì đây chính là cách thoát khỏi app vay tiền an toàn nhất cho cả bạn và người thân.

Bùng app vay tiền và bỏ trốn

Nhiều người đi vay app bị khủng bố dẫn đến sinh ra tâm lý tiêu cực, tức giận và không có ý định trả nợ, lúc này họ sẽ thực hiện việc bùng app vay tiền. Bên cạnh đó, thấy nhiều người bùng app trót lọt nên nhiều người mang tâm lý rất thoải mái, không lo cty cho vay tìm kiếm.

Thực ra, đây là cách thoát khỏi app vay tiền đầy rủi ro, thậm chí có thể ảnh hưởng đến người thân xung quanh rất lớn. Nếu bạn trốn nợ, bạn sẽ phải rời khỏi nơi cư trú để tránh sự việc tìm kiếm của công ty cho vay, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với người nhà.

Kinh nghiệm khi vay tiền online qua app

cách thoát khỏi app vay tiền
Kinh nghiệm khi vay tiền qua app

Nếu bạn thật sự cần vay tiền online qua app, hãy thật tỉnh táo và xem xét các yếu tố sau đây để không bị rơi vào tình trạng vay tiền qua app bị khủng bố.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Khi tải ứng dụng vay tiền online về điện thoại, ứng dụng sẽ yêu cầu các quyền như: truy cập danh bạ, thư viện ảnh, truy cập vị trí, cho phép ứng dụng theo dõi, cho phép truy cập Zalo… Để tránh tình trạng bị đánh cấp thông tin, bạn không nên cấp quyền cho ứng dụng dù là bất kỳ quyền nào.

Nếu chẳng may bạn lỡ cấp quyền cho ứng dụng, hãy vào chỉnh sửa ở phần Cài Đặt trên điện thoại để tùy chỉnh nhé.

Không vay tiền trên app này để trả nợ cho app khác

Nếu rơi vào tình trạng không thể trả nợ đúng hẹn, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè trước tiên. Không nên vay tiền của app sau để thanh toán cho app trước mà không tính toán được khả năng trả nợ của mình.

Việc vay tiền trên app này để trả app khác không chỉ không giúp ích trong việc trả nợ, mà còn làm cho tình hình nợ nần càng thêm nghiêm trọng khi bạn phải gánh lãi ở 2 đầu.

Để dành tiền trả nợ ngay khi nhận lương

Đừng tiêu xài quá phung phí ngay khi bạn có tiền, vì dù khoản nợ đó nhỏ nhưng nếu bạn chủ quan không ưu tiên trả nợ thì có thể nó sẽ trở thành gánh nặng tài chính, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là những cách thoát khỏi app vay tiền nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay. Hy vọng với những thông tin Vay tiền Online chia sẻ trên đây, sẽ giúp ích cho bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tự tin khi vay tiền. Đừng quên tham khảo danh sách app vay tiền online uy tín ngay tại đây nhé!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận