Lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Đậu kỳ thi vào các trường Cao Đẳng, Đại học vốn là niềm vui, niềm tự hào to lớn nhưng theo sát kế bên chính là những muộn phiền về vấn đề tiền nong. Bởi vì vốn dĩ không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chi trả toàn bộ học phí và tiền sinh hoạt cho con/em mình đến trường. 

Những lúc như vậy, phương pháp giải quyết tốt nhất chính là vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank để các em có thể hoàn toàn đầu tư thời gian và tinh lực vào việc học, không cần phải bươn chải với đời sớm để kiếm tiền chi trả học phí.

Vậy điều kiện, thủ tục và lãi suất vay sinh viên Vietcombank như thế nào? Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.  

Vay vốn sinh viên Vietcombank là gì?

Sản phẩm vay sinh viên được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam phát hành nhằm mục đích trợ cấp học phí, tiền sinh hoạt cho các sinh viên đang theo học ở các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để duy trì việc học tập. Đây được xem như là giải pháp nhân văn vì giúp ích được rất nhiều cho việc việc giáo dục, đào tạo. 

Sản phẩm vay sinh viên Vietcombank là gì?
Sản phẩm vay sinh viên Vietcombank là gì?

Dù khách hàng là sinh viên năm nhất hay năm cuối đều có thể làm hồ sơ vay vốn. Ngân hàng Vietcombank sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố như: điều kiện gia đình, mức học phí, loại hình trường học,… để đưa ra khoản trợ cấp phù hợp.

Người vay có thể sử dụng khoản tiền này để làm vốn khởi nghiệp hoặc làm việc khác nếu muốn, tùy mục đích sử dụng của bạn, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay của ngân hàng.

Lợi ích khi vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Tại sao gói sản phẩm vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank lại được nhiều người quan tâm và tin tưởng lựa chọn như thế? Bởi vì sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích thực tế, đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người dùng, cụ thể như sau:

Không cần thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập

Mặc dù gói sản phẩm vay vốn sinh viên là hình thức vay tín chấp nhưng lại không yêu cầu người vay phải thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập. Chỉ cần đối tượng vay là sinh viên đạt đủ điều kiện của khoản vay và có người đại diện đứng ra bảo lãnh là sẽ được chấp thuận.

Trong các trường hợp đặc biệt như người vay là trẻ mồ côi thì có thể đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để đề xuất yêu cầu, không cần người đại diện. 

Điều kiện vay đơn giản

Chỉ cần là sinh viên đang học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học có hoàn cảnh khó khăn, không thể trang trải học phí và tiền sinh hoạt.

vay von sinh vien ngan hang vietcombank 2
Vay sinh viên Vietcombank mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Thủ tục vay dễ dàng

Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân cơ bản như CCCD/CMND, sổ hộ khẩu/giấy tạm trú, giấy báo nhập học (đối với sinh viên năm nhất), bảng điểm cùng giấy xác nhận của nhà trường chứng minh người vay không có hành vi vi phạm pháp Luật (đối với sinh viên năm 2 trở đi),…

Lãi suất thấp, hạn mức cao

Vietcombank luôn tạo điều kiện để hỗ trợ người vay theo chính sách của nhà nước nên lãi suất của khoản vay rất thấp, hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả. Không chỉ vậy, hạn mức cho vay khá cao, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người vay. 

Thời gian đáo hạn của khoản vay rất dài

Thời gian vay được tính từ khi người vay còn là sinh viên đến lúc ra trường đi làm, có thu nhập mới tiến hành trả nợ. Mà không yêu cầu phải hoàn trả trong 1 lần duy nhất, người vay có thể trả góp hàng tháng sau khi ra trường. 

Các gói vay vốn sinh viên Vietcombank mới nhất

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của từng gia đình, từng cá nhân mà có thể chọn lựa gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank phù hợp. Dưới đây là các gói vay sinh viên cụ thể: 

 • Vay thông qua thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank: trong trường hợp chưa thể xoay sở tiền học phí hoặc tiền sinh hoạt kịp thời thì khách hàng có thể vay thông qua thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày để trang trải chi tiêu trước. Sau khi đã xoay sở xong, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán khoản vay, chỉ cần hoàn trả đủ số tiền đã mượn trong vòng 45 ngày thì bạn không phải tốn bất kì một khoản phí nào, kể cả lãi suất. 
 • Vay vốn sinh viên bằng hình thức tín chấp: không cần phải thế chấp tài sản bằng bất cứ hình thức nào nhưng người vay phải lấy uy tín làm đầu, chứng minh được khả năng trả nợ sau khi vay hoặc sau khi ra trường.

Đặc điểm khoản vay sinh viên ngân hàng Vietcombank

Khi có nhu cầu vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thì hầu hết mọi người đều tập trung quan tâm nhiều đến các vấn đề trọng yếu như: hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay. 

Khách hàng cần nắm rõ đặc điểm của gói vay sinh viên Vietcombank
Khách hàng cần nắm rõ đặc điểm của gói vay sinh viên Vietcombank

Hạn mức vay vốn cho sinh viên

Hạn mức vay của sản phẩm vay sinh viên Vietcombank khá cao, nằm trong khoản từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh và khả năng chi trả của người vay. 

Bên cạnh đó, hình thức giải ngân cũng rất linh hoạt, khách hàng có thể nhận tiền giải ngân trong một lần hoặc nhận theo kỳ học, tùy vào mong muốn của bản thân. Người đại diện, bảo lãnh cho đối tượng vay sẽ là người đứng ra nhận tiền.

Lãi suất vay sinh viên 

Theo đúng quy định của nhà nước, lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất thấp, chỉ ở mức 0,5%/ tháng, hết sức ưu đãi.

Hình thức trả lãi đa dạng, người vay có thể đóng lãi hàng tháng hay trả theo kỳ hoặc trả lãi sau khi đã ra trường và có việc làm, tùy vào ý muốn của bạn. Ngoài ra, khi thanh toán tiền sớm, khách hàng còn có thể nhận được nhiều ưu đãi tốt. 

Kỳ hạn vay sinh viên Vietcombank

Kỳ hạn vay của gói sản phẩm vay sinh viên Vietcombank khá dài, từ 12 đến 60 tháng. Điều này tạo điều kiện cho người vay có thể thanh toán khoản vay ngay khi còn đang đi học hoặc sau khi ra trường.

Điều kiện và thủ tục vay vốn sinh viên Vietcombank

Gói vay sinh viên Vietcombank hỗ trợ rất lớn cho những gia đình đang gặp khó khăn về tài chính, có điều muốn nhận được khoản vay này thì người vay bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản mà ngân hàng đưa ra cũng như chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ cần thiết. Cụ thể như sau: 

Điều kiện để được vay vốn sinh viên

Muốn vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thì sinh viên cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Là sinh viên mới nhập học hoặc còn đang theo học tại các trường Cao Đẳng, Đại Học trên cả nước.
 • Là công dân Việt Nam, đang học tập và sinh sống tại các địa phương có chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank hoặc những nơi mà ngân hàng này thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn.
 • Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về kinh tế hoặc thuộc diện chính sách.
 • Người vay không có nợ xấu hoặc nợ khó đòi tại các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

Thủ tục cần chuẩn bị khi vay sinh viên Vietcombank

Nếu bạn đã đáp ứng được hoàn toàn các điều kiện cơ bản trên thì hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như dưới đây để hoàn thành hồ sơ đăng ký vay sinh viên Vietcombank: 

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất đơn giản
Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất đơn giản
 • Đơn đăng ký vay vốn (theo mẫu ngân hàng Vietcombank và có chứng nhận của Ủy ban nhân dân, nơi mà người vay đang cư trú).
 • Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân cơ bản: CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo/cận nghèo, giấy tờ chứng minh con em thuộc đối tượng ưu tiên,….
 • Thông báo trúng tuyển/giấy xác nhận nhập học (đối với sinh viên mới) .
 • Bảng điểm trong học kỳ gần nhất, thẻ sinh viên và giấy xác nhận của nhà trường chứng minh người vay không dính vào các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cờ bạc, nghiện hút,… (đối với những đối tượng là sinh viên từ năm 2 trở lên).

Hướng dẫn đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank

Đã đủ điều kiện để vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank nhưng bạn không biết phải làm thế nào để đăng ký vay? Hãy tiến hành theo các bước hướng dẫn cụ thể ngay dưới đây: 

 • Bước 1: Liên hệ với bộ phận CSKH của Vietcombank thông qua hotline hoặc đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch VCB để đăng ký dịch vụ vay vốn sinh viên. Trong quá trình này, giao dịch viên ngân hàng sẽ tư vấn, hướng dẫn cho người vay những giấy tờ thủ tục cần thiết để thực hiện đăng ký vay.  
 • Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản cần thiết theo như những gì được hướng dẫn trước đó, bao gồm: CCCD/CMND, thông báo trúng tuyển/giấy xác nhận nhập học, bảng điểm, thẻ sinh viên, đơn đăng ký vay vốn,… có xác nhận từ địa phương và nhà trường để làm hồ sơ gốc.
 • Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ xong thì mang đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để nộp hồ sơ và chờ thẩm định.
 • Bước 4: Nhân viên thẩm định của ngân hàng sẽ đối chiếu trực tiếp những thông tin mà người vay cung cấp trong hồ sơ với địa phương và nhà trường, từ đó đưa ra khoản vay phù hợp. 
 • Bước 5: Khi hồ sơ được xét duyệt và thông qua thì nhân viên Vietcombank sẽ gọi cho khách hàng để thông báo, hẹn ngày ký hợp đồng và nhận tiền giải ngân. Bạn có thể nhận tiền vay qua tài khoản hoặc trực tiếp tại ngân hàng tùy theo lựa chọn. 

Lưu ý khi vay vốn sinh viên Vietcombank

Để quá trình vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì người vay cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Không phải lúc nào ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ vay vốn sinh viên
Không phải lúc nào ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ vay vốn sinh viên
 • Không phải khoảng thời gian nào trong năm ngân hàng Vietcombank cũng hỗ trợ gói vay sinh viên, thông thường chỉ có một khoảng thời gian nhất định. Do vậy nếu muốn vay sinh viên Vietcombank thì hãy liên hệ tổng đài Vietcombank để tìm hiểu thông tin trước, tránh mất thời gian di chuyển ra ngân hàng mà không thực hiện vay được. 
 • Như đã đề cập ở trên, gói sản phẩm vay sinh viên Vietcombank chủ yếu hỗ trợ các em sinh viên trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, nếu người vay dùng khoản vay sai mục đích, khi bị phát hiện sẽ phải chịu trách nhiệm theo đúng quy định đưa ra.
 • Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về khoản vay như: hạn mức, lãi suất, kỳ hạn thanh toán, điều kiện, thủ tục và cách thức vay,… để cân nhắc mục đích và khả năng chi trả của mình. Đừng vay chỉ vì tin lời người khác, hãy vay khi thực sự khó khăn và có nhu cầu sử dụng.
 • Nên đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để đăng ký vay, đừng nhờ người khác vay giúp hay qua trung gian, tránh tình trạng bị lừa, rơi vào bẫy tín dụng đen. 
 • Phải thanh toán đúng hạn, để tránh phải trả thêm nhiều chi phí phát sinh không mong muốn hoặc rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Nếu sinh viên thanh toán tiền trước kỳ hạn thì sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi.
Vay vốn sinh viên cần chú ý những điều cơ bản
Vay vốn sinh viên cần chú ý những điều cơ bản

Một số thắc mắc thường gặp khi vay vốn sinh viên Vietcombank

Nếu bạn vẫn chưa thật sự hiểu rõ về gói sản phẩm vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thì hãy cùng tham khảo thêm một số câu hỏi thường gặp dưới đây để biết thêm nhiều chi tiết khác:

Đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank có bị mất phí không?

Đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank có bị mất phí không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Câu trả lời là KHÔNG nhé. Quá trình đăng ký vay sinh viên hoàn toàn miễn phí, khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. 

Nếu ai đó giới thiệu gói vay sinh viên cho bạn và yêu cầu bạn đóng phí hoặc thế chấp tài sản thì rất có khả năng bạn đang bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hãy thật cảnh giác và báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 

Mất bao lâu để nhận được tiền từ khoản vay sinh viên?

Ngân hàng cần thời gian để kiểm duyệt hồ sơ, đối chiếu thông tin, sau đó mới đưa ra định mức và tiến hành giải ngân tiền cho khách. Thường mất khoảng 10 đến 15 ngày để hoàn tất quá trình kể trên. Người vay có thể lựa chọn nhận tiền một lần, nhận theo tháng hoặc theo kỳ sao cho phù hợp với mong muốn, nhu cầu của bản thân.

Thanh toán khoản vay vốn sinh viên Vietcombank như thế nào?

Để thuận tiện cho khách hàng, Vietcombank có rất nhiều phương thức thanh toán khoản vay, người dùng có thể chọn một trong các cách sau:

 • Sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác 
 • Thanh toán nhanh chóng
 • Thanh toán trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank
 • Thanh toán bằng phương thức thông qua Ví điện tử.

Hãy cố gắng thanh toán trước hoặc đúng thời hạn để được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt và tránh thanh toán trễ hạn vì bạn phải trả thêm lãi suất cũng như nhiều chi phí phát sinh không mong muốn.

Có thể khẳng định gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là sản phẩm vay tốt nhất dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và cần được hỗ trợ. Hy vọng những thông tin mà Vaytienonline chia sẻ trên đây có thể giúp ích được quý khách hàng.   

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận