Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? 3 Cách xử lý hiệu quả

Vay tiền trực tuyến qua app trên điện thoại là hình thức tín dụng nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà người vay tiền qua app bị hứng chịu nhiều hình thức đòi nợ của công ty cho vay. Vậy vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Dưới đây là lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Các hình thức khủng bố thường gặp khi vay tiền qua app

Vay tiền qua app là một hình thức cho phép người vay đăng ký online thông qua ứng dụng di động, thay vì phải đến ngân hàng hoặc các công ty tài chính truyền thống. Khách hàng có thể đăng ký, duyệt hồ sơ và giải ngân một cách thuận tiện ngay tại nhà.

Chính vì là hình thức vay tiền online không có tài sản đảm bảo, không gặp mặt nên khách hàng không chỉ chịu lãi cao, mà còn phải đối mặt với nguy cơ bị quấy rối đời sống, thậm chí bị công ty đòi nợ khủng bố bằng nhiều hình thức trong một thời gian dài.

Gọi điện và nhắn tin trực tiếp

Một trong những hình thức vay tiền qua app bị khủng bố dễ thấy nhất là nhân viên thu hồi nợ của công ty sẽ nhắn tin, gọi điện trực tiếp theo số điện thoại mà bạn cung cấp trên hồ sơ vay và người thân của họ để khủng bố.

Những kẻ gọi đến thường đọc to, rõ thông tin cá nhân của bạn bao gồm họ tên, số điện thoại, một số thông tin cá nhân khác để “tỏ ra nguy hiểm” như số CCCD, BHYT của bạn, và cuối cùng là một lời đe dọa như “Nếu không trả tiền, sẽ nhận lấy hậu quả”.

Đưa thông tin của người vay lên các trang mạng xã hội

Dựa vào các thông tin như tên, số điện thoại của bạn, những kẻ khủng bố khi đòi nợ có thể dễ dàng tìm tài khoản mạng xã hội của bạn trên Zalo hay Facebook.

Bên cạnh đó, chúng sẽ có thể sử dụng hình ảnh của bạn và cắt ghép chúng thành những hình ảnh xấu bêu rếu khắp các trang mạng với nội dung cáo buộc tội bạn lừa đảo.

Khủng bố người thân

Vay tiền qua app bị khủng bố không chỉ đối với cá nhân người đi vay. Nếu chưa đủ, kẻ áp đặt có thể sử dụng những thủ đoạn trên nhưng thay đổi mục tiêu để tấn công người thân, bạn bè của bạn.

Những kẻ tấn công có thể tìm những người mà bạn kết nối trên mạng xã hội như bạn bè, đồng nghiệp, người thân quen…. để gọi điện thoại làm phiền họ liên tục.

Phá hoại tài sản của gia đình

Những đối tượng đòi nợ táo bạo, manh động hơn sẽ tìm đến địa chỉ của bạn hoặc người thân để đến chửi bới, đập phá, tạt sơn, hay ném mắm tôm… bất kể ngày đêm, không sợ cơ quan địa phương.

Những hành vi này sẽ gây không ít phiền toái cho bạn và gia đình, cũng như hàng xóm xung quanh. Đây là hình thức khủng bố tinh thần người đi vay khiến họ phải bán tài sản để trả nợ.

Những trường hợp táo tợn hơn, bọn chúng có thể bất chấp làm hại đến tính mạng của bạn và người thân trong gia đình.

Nguyên nhân vay tiền qua app bị khủng bố

nguyên nhân vay tiền qua app bị khủng bố
Nguyên nhân vay tiền qua app bị khủng bố

Vay tiền qua app nhưng không trả đúng hẹn

Bạn hoặc người thân, bạn bè, đồng nghiệp vay tiền qua app bị khủng bố nguyên nhân thường gặp là do không trả đúng hẹn, nên các đối tượng đòi nợ sẽ sử dụng danh bạ hoặc số điện thoại người tham chiếu trong hồ sơ vay để nhắn tin, gọi điện thoại nhằm mục đích đòi nợ.

Bùng app vay tiền

Khi bạn có ý định trốn nợ, bùng app vay tiền thì không chỉ bạn mà người thân của bạn sẽ bị khủng bố điện thoại và cả ở ngoài.

Bị người khác đánh cắp thông tin để vay tiền

Vay tiền qua app là hình thức vay vô cùng đơn giản, người vay chỉ cần cung cấp thông tin CMND/CCCD là có thể vay được tiền. Chính vì vậy, một số đối tượng xấu đã lợi dụng việc đánh cắp thông tin hoặc sử dụng thông tin công khai của bạn để lấy thông tin đó đi vay app nhưng sau đó bùng nợ.

Hậu quả là công ty đòi nợ sẽ gọi khủng bố liên tục mặc dù bạn không phải là người trực tiếp đi vay.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Cách thoát khỏi app vay tiền

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì
vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Dựa trên thông tin đã trình bày, có thể thấy tình trạng vay tiền qua app bị khủng bố là một tình huống khá khó chịu và thường dễ dàng đoán trước. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc giải quyết những tình huống này là dễ dàng.

Nếu bạn đang gặp phải tình huống vay tiền qua app bị khủng bố nhưng không biết làm gì thì hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Cố gắng thanh toán hết nợ nần

Trường hợp bạn cố tình bùng tiền vay qua app và không chịu trả thì không thể tránh khỏi bị các app cho vay khủng bố.

Chính vì vậy, hãy cố gắng thanh toán hết khoản nợ đã vay theo đúng hợp đồng để chấm dứt tình trạng trên nhé.

Báo Công an khi bị đòi nợ

Khi bị liên tục gọi điện và nhắn tin đe dọa trên mạng xã hội, hãy lưu lại bằng chứng bằng cách chụp ảnh và ghi âm. Bằng chứng này sẽ hữu ích khi bạn quyết định trình báo với cơ quan công an. Bạn có thể đến công an phường hoặc xã để được hướng dẫn về các thủ tục cần thiết.

Theo luật pháp Việt Nam hiện hành, hành vi vu khống có thể bị phạt từ 10 triệu đến 50 triệu VND và cải tạo không giam giữ lên đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm. Ngoài ra, tội đe dọa giết người có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm hoặc cải tạo lên đến 3 năm.

Giữ tâm lý bình tĩnh khi bị gọi điện

Khi nghe điện thoại của bọn đòi nợ, cách duy nhất chính là giữ bình tĩnh, không để lộ biểu cảm run sợ trong lúc trả lời điện thoại để bọn đòi nợ không bắt tâm lý của bạn và ngưng tấn công. Tuyệt đối không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì khác cho bọn đòi nợ.

Bên cạnh đó, bạn nên giải thích rõ với người thân và bạn bè để họ không bị hoang mang, dao động.

Chặn cuộc gọi từ người lại

Nếu bạn đã thanh toán hết nợ nhưng vẫn bị khủng bố điện thoại thì cách tốt nhất chính là chặn các cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại lạ để tránh bị làm phiền.

Cách phòng tránh vay tiền qua app bị khủng bố

vay tiền qua app bị khủng bố
Phòng tránh rủi ro khi vay tiền qua app

Quản lý tài chính cá nhân tốt

Trước khi vay tiền qua app, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng chi trả đúng hẹn, và đảm bảo rằng khoản vay đó là một quyết định cần thiết, có lợi cho bạn.

Chỉ vay tiền từ các đơn vị uy tín

Vay tiền qua app mặc dù là hình thức vay tiền nhanh chóng và đơn giản, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hại cho bản thân và những người xung quanh. Vì vậy, bạn nên tìm đến ngân hàng, công ty tài chính với chính sách vay rõ ràng, minh bạch, đòi nợ văn minh.

Nếu vay tiền qua app, bạn hãy chọn những app vay tiền có nhiều năm hoạt động, được nhiều người đánh giá tốt nhất.

Tham khảo kỹ lãi suất vay và thời gian trả nợ

Dù bạn chọn vay ở bất cứ xem kỹ lãi suất và phí vay để đảm bảo chúng đúng với giới hạn lãi suất cho vay theo pháp luật. Hiện nay có nhiều công ty cho vay với mức lãi suất chưa đến 20% nhưng bù lại chúng sẽ tăng phí vay rất cao, tính cả lãi và phì thì bạn sẽ phải trả chênh lệch có thể lên đến 100% – 150% số tiền vay.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn vượt qua khi vay tiền qua app bị khủng bố và có thêm những kinh nghiệm vay tiền qua app. Vay tiền Online khuyên bạn khi gặp tình huống bị khủng bố khi vay tiền qua app nên giữ bình tĩnh để có hướng xử lý thích hợp. Ngoài ra, hãy tham khảo các app vay tiền uy tín trên Vaytienonline.vn nhé!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận