Sổ hộ khẩu có cầm được không? Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu?

Cầm đồ là giải pháp để có được khoản tiền nhanh chóng khi cần tiền gấp. Bạn có thể cầm xe máy, ô tô, điện thoại, laptop, trang sức, giấy tờ nhà đất… Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng và công ty tài chính cũng có dịch vụ vay tiền bằng CMND và hộ khẩu. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng sẽ không khỏi thắc mắc rằng sổ hộ khẩu có cầm được không? cầm sổ hộ khẩu được bao nhiều tiền…?

Trong bài viết dưới đây, vaytienonline.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về dịch vụ cho vay đặc biệt này.

Sổ hộ khẩu có cầm được không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì sổ hộ khẩu là phương thức quản lý hành chính quốc gia. Đây là giấy tờ được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng kí thường trú để xác định địa chỉ thường trú của công dân Việt Nam.

Do đó, sổ hộ khẩu không có giá trị tài sản như sổ đỏ, sổ tiết kiệm hay cà vẹt xe nên không thể mang đi thế chấp hay cầm cố. Vì vậy, cầm sổ hộ khẩu ở Việt Nam là không cho phép.

Tuy nhiên, một số dịch vụ cầm đồ vẫn chấp nhận cầm sổ hộ khẩu cho khách hàng trong khu vực bởi nhu cầu vay vốn ngày cao nhưng không có tài sản thế chấp. Thậm chí nhiều nơi còn xem cầm sổ hộ khẩu như một sản phẩm cầm đồ sinh lời.

Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Vì sổ hộ khẩu không phải là một loại tài sản hay giấy tờ có giá trị nên cầm sổ hộ khẩu sẽ khó và còn cầm được số tiền rất ít.

Tùy từng địa phương nơi bạn sinh sống, nếu có tiệm cầm đồ nhận cầm sổ hộ khẩu thì bạn có thể sẽ vay được khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Nếu bạn vay tiền bằng sổ hộ khẩu tại các công ty tài chính thì bạn có thể vay được từ 3 triệu đến 50 triệu tùy vào mức độ tín nhiệm của hồ sơ vay.

Sổ hộ khẩu không thể cầm ở ngân hàng mà chỉ có ở một số tiệm cầm đồ, đối tượng cho vay nóng hoặc một số công ty tài chính cho vay tín chấp.

Nếu người vay trả chậm, tiệm cầm đồ hoặc bên cho vay nặng lãi còn tìm cách ép buộc trả lãi cao, tính phí phạt theo giờ, theo ngày… Vì thế không ít người cầm sổ hộ khẩu phải chịu cảnh lãi mẹ đẻ lãi con, không có khả năng trả nợ. Thế nên, vay tiền tại các công ty tài chính bằng sổ hộ khẩu được xem là giải pháp an toàn hơn.

cầm sổ hộ khẩu
Sổ hộ khẩu có cầm được không? Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu? 4

Cầm hộ khẩu ở đâu?

Hiện nay, tiệm cầm đồ và một số công ty tài chính có nhận cầm sổ hộ khẩu. Mỗi đơn vị sẽ có những điều kiện cho cầm sổ hộ khẩu khác nhau. Nếu bạn cầm sổ hộ khẩu tại tiệm cầm đồ thì trong thời gian vay, sổ hộ khẩu của bạn bị tạm giữ. 

Bên cạnh đó, một số công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp chỉ cần CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn các khoản phí và lãi minh bạch thì công ty tài chính nên được ưu tiên.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cầm sổ hộ khẩu của công ty tài chính, bạn có thể tìm thấy địa chỉ cầm sổ hộ khẩu trên ứng dụng hoặc website của họ.

Có nên cầm sổ hộ khẩu không?

Sổ hộ khẩu là giấy tờ đóng vai trò là phương thức quản lý hành chính của nhà nước, không có giá trị định giá như các loại tài sản khác. Chính vì vậy, cầm sổ hộ khẩu và nhận cầm hộ khẩu là việc làm không được pháp luật cho phép.

Bên cạnh đó, sổ hộ khẩu là loại giấy tờ rất quan trọng, có ý nghĩa với các thành viên trong gia đình, nếu mất đi hoặc bị hư hòng thì rất khó làm lại, hay khi bạn có nhu cầu vay vốn ở nơi khác mà hộ khẩu bị nhàu nát cũng không được chấp nhận.

Thay vì cầm sổ hộ khẩu, bạn nên tìm đến các sản phẩm khác như vay tiền nhanh online cần CMND, cầm cavet xe,…. từ các dịch vụ và công ty tài chính uy tín. Thủ tục không cần quá phức tạp, rườm rà mà bạn vẫn có thể được vay nhanh, giải ngân nhanh chóng.

Lãi suất cầm sổ hộ khẩu là bao nhiêu?

Hiện nay, lãi suất cầm sổ hộ khẩu cũng tương đương như các dịch vụ khác. Thường thì lãi suất tùy vào đơn vị nhận cầm, rơi vào khoảng 3-8%/tháng. Khi cầm sổ hộ khẩu thì bạn sẽ nhận được tiền ngay mà không cần phải chờ thẩm định nhé. Ngoài ra, han mức cầm sổ

Ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền bằng sổ hộ khẩu không?

Hiện tại hầu hết các ngân hàng chính thống đều không có dịch vụ cầm sổ hộ khẩu đâu nhé bạn. Trừ một số công ty dịch vụ tài chính như FE Credit... có dịch vụ cho vay trả góp bằng sổ hộ khẩu. Các công ty tài chính sẽ căn cứ theo lịch sử tín dụng của khách hàng ở các khoản vay tiền mặt hoặc mua trả góp trước đây. Hộ khẩu và CMND là thứ cần thiết để xác minh thông tin và nơi ở của người vay. Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu như sau:

  • Có CMND/Căn cước công dân.
  • Công dân Việt Nam từ 20 tuổi đến 60 tuổi đủ năng lực chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
  • Không dính nợ xấu quá hạn 03 tháng trên hệ thống CIC
  • Không dính các tệ nạn xã hội.
  • Có khả năng tất toán khoản vay (được ngân hàng/tổ chức tín dụng xác minh trong quá trình kiểm duyệt)

Một số câu hỏi thường gặp khi cầm sổ hộ khẩu

Tiệm cầm đồ có nhận cầm sổ hộ khẩu?

Còn tùy thuộc vào dịch vụ cung cấp của mỗi tiệm, có tiệm nhận cầm và cũng có tiệm không nhận cầm sổ hộ khẩu.

Ở tỉnh thì cầm sổ hộ khẩu ở đâu?

Các cửa hàng cầm đồ tại các tỉnh thành hiện nay đa phần có dịch vụ cầm sổ hộ khẩu.

Bao lâu thì nhận được tiền khi cầm sổ hộ khẩu?

Sau khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu, bạn sẽ nhận được tiền giải ngân ngay trong ngày.

Qua đó, những thông tin cung cấp bên trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc sổ hộ khẩu có cầm được không cũng như sổ hộ khẩu cầm được bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần hòa
3 năm trước

Toi muôn cầm do so ho khẩu

Nguyễn Thị Thảo Lan
Nguyễn Thị Thảo Lan
3 năm trước

Cho hỏi có cầm hộ khẩu không

Hải
Hải
3 năm trước

Em muốn vay tiền chứ không muốn cầm. Ad có cho vay tiền LH sđt này nha 0889623758

Tùng
Tùng
3 năm trước

Cần vay cầm sổ hộ khẩu đc ko cầm ở đâu