4 mẫu giấy biên nhận tiền sử dụng trong kinh doanh, mua bán

Giấy biên nhận tiền là một trong những loại giấy tờ quan trọng thường được sử dụng trong các giao dịch tài chính, kinh doanh, mua bán bất động sản,…Giấy biên nhận tiền giúp chứng minh pháp lý cho giao dịch giữa hai bên, nhằm đảm bảo đảm quyền lợi cho người mua và người bán.

Trong bài viết này, vaytienonline sẽ giúp bạn tìm hiểu giấy biên nhận tiền là gì? và các mẫu giấy biên nhận tiền đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

Tiền bạc là vấn đề vô cùng nhạy cảm đặc biệt là trong làm ăn mua bán với số tiền lớn. Vấn đề tiền bạc cần được trao đổi rõ ràng minh bạch qua các giấy tờ chứng thực.

Chính vì thế, vai trò của giấy biên nhận tiền là hết sức quan trọng, các bạn cần hiểu rõ thông tin về giấy biên nhận tiền để thực hiện giao dịch tiền bạc được suôn sẻ và thành công.

Giấy biên nhận tiền là gì?

Giấy biên nhận tiền là chứng từ chứng minh giao dịch giao và nhận tiền giữa 2 bên thường được dùng trong các giao dịch mua bán dân sự hoặc vay mượn tiền của cá nhân hoặc tổ chức.

Giấy biên nhận tiền có thể được thực hiện dưới hình thức là biểu mẫu in sẵn hoặc viết tay. Tuy nhiên, trên giấy phải có sẽ có chữ ký xác nhận đầy đủ giữa hai bên hoặc một vài trường hợp sẽ có sự xác nhận của bên thứ ba với vai trò là người làm chứng thì mới có giá trị pháp luật.

Trong quy trình giao nhận tiền, Giấy biên nhận tiền sẽ được in thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ một bản để làm cơ sở chứng minh cho giao dịch thành công. Khi xảy ra trường hợp kiện cáo giữa 2 bên mua và bán trong quá trình giao dịch.

Giấy biên nhận tiền mà một chứng cứ quan trọng có giá trị trước pháp luật vì thế cả 2 bên cần giữ gìn cẩn thận sau khi giao tiền và và ký kết.

Tầm quan trọng của giấy biên nhận tiền

Trong giao dịch tài chính: giấy biên nhận tiền là bằng chứng kiểm soát tài chính, dòng tiền của doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực kế toán: giấy biên nhận tiền là bằng chứng chứng minh một giao dịch đã được diễn ra 2 bên giao dịch có sự ràng buộc về trách nhiệm với nhau và đều được đảm bảo quyền lợi như nhau.

Trong giao dịch mua bán: giấy biên nhận tiền được xem như là phiếu bảo hành sản phẩm trong trường hợp mua bán không có phiếu bảo hành đi kèm. Với giấy biên nhận tiền khách hàng có thể dễ dàng sửa chữa, đổi trả hoặc hoàn tiền nếu sản phẩm có vấn đề theo thỏa thuận mua bán.

Cấu trúc của một mẫu giấy giao nhận tiền

Một mẫu giấy biên nhận tiền thường bảo gồm các thông tin chính chính sau đây:

  • Phần mở đầu với quốc hiệu và tiêu ngữ, bên dưới và tên biên nhận viết in hoa
  • Thời gian, địa điểm lập biên nhận.
  • Thông tin của 02 bên giao dịch bao gồm: họ tên, địa chỉ, số CMND/CCCD, nơi cấp,…của bên giao tiền và bên nhận tiền.
  • Nội dung giao tiền và mục đích sử dụng tiền.
  • Số tiền đã giao – nhận (ghi cả số và chữ).
  • Chữ ký xác nhận của 2 bên thực hiện giao dịch, đóng dấu (nếu có).
  • Xác nhận và chữ ký của người làm chứng (nếu có).

Mẫu giấy giao nhận tiền phải có đầy đủ chữ ký giữa 2 bên giao dịch và người làm chứng mới được công nhận

Mẫu giấy biên nhận tiền chuẩn

Giấy biên nhận tiền thường được sử dụng với nhiều mục đích khách nhau. Mỗi loại sẽ có nội dung và cấu trúc riêng biệt. Sau đây là một số biểu mẫu giao nhận tiện phổ biến được sử dụng nhiều nhất mà các các bạn có thể tham khảo.

Mẫu giấy biên nhận tiền cơ bản

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua nhà (căn hộ)

Mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc thuê nhà/ phòng trọ

Khi điền mẫu đơn, các bạn cần điền thật chính xác các thông tin có được yêu cầu trong mẫu đặc biệt là thông tin cá nhân phải khớp với CMND/CCCD và hộ khẩu.

Bên cạnh đó, để giấy biên nhận có thể hợp lệ và đảm bảo quyền lợi của hai bên, khi soạn thảo văn bản biên nhận các bạn phải rà soát thật kỹ nội dung và kết cấu văn bản  phù hợp quy định pháp luật để đảm bảo được quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

Trên đây là những mẫu biên nhận tiền chuẩn nhất hiện nay được đã được chúng tôi chọn lọc và cập nhật để các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể soạn thảo văn bản phù hợp và chính xác nhất để phục vụ như cầu của bản thân.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận