Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký

Vay thấu chi VPBank là gói vay được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn sử dụng hiện nay. Chỉ trong 5 phút đăng ký, bạn sẽ có ngay 1 khoản vay với hạn mức cao, giải ngân nhanh chóng, lãi suất hấp dẫn và đặc biệt nếu bạn không tiêu thì không cần phải trả lãi. 

Vậy, vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất, hạn mức ra sao? Làm thế nào để đăng ký vay thấu chi ngân hàng VPBank? Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về hình thức vay thấu chi VPBank, hãy cùng vaytienonline.vn theo dõi bài viết sau đây. 

Vay thấu chi VPBank là gì? 

Vay thấu chi VPBank là hình thức vay vốn mà ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền thực tế trong tài khoản. Ngân hàng sẽ căn cứ và độ uy tín của khách hàng để cấp hạn mức chi tiêu. Bất kỳ khi nào khách hàng chi tiêu vượt mức số tiền hiện có, VPBank sẽ tạm ứng ngay lập tức cho khách hàng và sẽ tính lãi suất trên số tiền mà bạn đã chi tiêu vượt mức đó. Tuy nhiên, nếu bạn vay thấu chi VPBank và tất toán khoản vay ngay trong ngày thì không phải chịu bất kỳ lãi suất và phí phát sinh nào. 

Ví dụ: Nếu bạn được ngân hàng VPBank hỗ trợ vay thấu chi với hạn mức là 10 triệu đồng, trong khi tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn chỉ còn 1 triệu. Như vậy, bạn có thể tiêu đến tối đa 11 triệu đồng. 

Nếu bạn chi tiêu mua sắm hết số tiền là 5 triệu, nghĩa là bạn đã tiêu vượt quá 4 triệu đồng và ngân hàng sẽ thực hiện tính lãi vay thấu chi của bạn trên 4 triệu mà bạn đã tiêu. Nếu bạn không tiêu hoặc tất toán khoản vay ngay trong ngày, bạn sẽ không phải chịu tiền lãi. 

Các hình thức vay thấu chi VPBank hiện có

Hình thức vay thấu chi VPBank mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng, thế nên số lượng khách hàng đăng ký gói vay này càng lúc càng nhiều. Hiểu rõ được điều này, VPBank đã triển khai rất nhiều hình thức vay thấu chi để đáp ứng trọn vẹn từng nhu cầu vay của khách hàng. Cụ thể. 

Vay thấu chi qua lương VPBank 

Đây là sản phẩm vay thấu chi VPBank dành cho những khách hàng nhận lương qua tài khoản VPBank, có nhu cầu chi tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán. Gói vay này có thể đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu của khách hàng một cách thuận tiện, không cần tài sản đảm bảo và giải ngân nhanh chóng. 

Vay thấu chi có tài sản đảm bảo VPBank

Vay thấu chi có tài sản đảm bảo VPBank là hình thức vay mà khách hàng sử dụng tài sản của mình để vay. Hạn mức gói vay này vô cùng cao, lên đến 300 triệu đồng trong thời hạn vay dài lên đến 12 tháng. Phương thức trả nợ linh hoạt, tạo sự tiện lợi cho khách hàng. 

Vay thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm 

Nếu bạn có tài khoản tiết kiệm online tại VPBank nhưng chưa đến hạn tất toán và bạn không muốn mất đi khoản lãi vay ưu đãi của sổ tiết kiệm này. Thế nhưng, bạn lại cần một khoản tiền lớn để đáp ứng việc chi tiêu của mình. Lúc này vay thấu chi VPBank cầm số sổ tiết kiệm là giải pháp phù hợp, vừa giúp bạn không mất đi khoản lãi tiết kiệm, vừa có khoản chi tiêu ngắn hạn đáp ứng nhu cầu.  

Đặc điểm của hình thức vay thấu chi sổ tiết kiệm: 

 • Hạn mức vay từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với điều kiện trong mọi trường hợp không vượt quá 80% tổng giá trị của các khoản gửi tiết kiệm online được cầm cố. 
 • Tổng giá trị tài sản được đảm bảo phải tối thiểu 12,5 triệu đồng 
 • Thời hạn vay thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm tối thiểu 1 tháng, tối đa 12 tháng 
 • Loại tiền cho vay: Tiền Việt Nam (VND)
 • Hình thức thanh toán nợ: Lãi được tính trên số tiền thấu chi và số ngày thấu chi thực tế và được trừ vào tài khoản khách hàng cuối mỗi tháng. Tiền gốc sẽ được thu vào thời điểm kết thúc hạn mức thấu chi. 

Vay thấu chi VPBank là hình thức vay phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng và bắt kịp xu hướng của thị trường. Chọn vay thấu chi VPBank chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. 

Hạn mức và kỳ hạn vay thấu chi VPBank

Hạn mức vay thấu chi VPBank nằm trong khoảng từ 10 triệu đến 100 triệu. Tuy nhiên, ở mỗi khách hàng khác nhau thì hạn mức vay thấu chi sẽ khác nhau. Hạn mức vay thấu chi VPBank đưa ra cho mỗi khách hàng sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như mức độ uy tín của khách hàng đó. 

Kỳ hạn thanh toán hình thức vay thấu chi linh hoạt, tối đa 12 tháng. Bạn nên chọn kỳ hạn vay phù hợp với khả năng trả nợ để quá trình thanh toán khoản vay diễn ra một cách thuận tiện nhất. 

Lãi suất vay thấu chi VPBank

Không phải tự nhiên mà gói vay thấu chi VPBank được yêu thích hơn so với các gói vay tín chấp khác. Bởi vì, hình thức vay này có mức lãi suất vô cùng ưu đãi và tiết kiệm. Hiện nay mức lãi suất vay thấu chi VPBank trên tài khoản thanh toán của khách hàng chỉ áp dụng với mức lãi suất là 670 đồng/ 1 triệu/ ngày trên số tiền thực tế chi. Tương đương với 20.000 đồng/ 1 triệu/ 1 tháng trên số tiền thực tế chi. 

Hơn nữa, nếu bạn không sử dụng tiền vay hoặc trả ngay khoản vay trong ngày thì bạn sẽ được miễn lãi suất kèm theo các khoản phí vay. 

Cách tính lãi suất vay thấu chi VPBank

Nếu bạn muốn tính lãi suất vay thấu chi của mình để tiện hơn cho việc thanh toán và quản lý tài chính. Bạn nên cập nhật công thức tính lãi suất sau đây: 

Hiện nay, công thức tính lãi suất vay thấu chi VPBank hoàn toàn khác với cách tính lãi suất gói vay tín chấp truyền thống. Cụ thể: 

Tổng số tiền lãi thấu chi/ tháng = ∑(Dư nợ thấu chi thực tế * Lãi suất thấu chi * Số ngày thấu chi thực tế)/360 

Tuy nhiên, lãi suất vay thấu chi VPBank cũng có sự khác nhau theo một số trường hợp nhất định như: 

– Khách hàng sử dụng toàn bộ hạn mức thấu chi trong tháng với số tiền 10.000.000 đồng trong 30 ngày, lãi suất thấu chi là 21%/năm thì cách tính lãi suất là:

Lãi suất = (10.000.000 * 21% * 30)/360 = 175.000 đồng

– Khách hàng sử dụng toàn bộ hạn mức thấu chi 10.000.000 đồng trong vòng 1 tuần, lãi suất thấu chi là 21%/năm thì cách tính lãi suất là: 

Lãi suất = (10.000.000 * 21% * 7)/360 = 40.000 đồng

– Khách hàng sử dụng một phần hạn mức thấu chi (Tương đương 2 triệu đồng) trong 1 tuần, lãi suất thấu chi 21%/năm thì cách tính lãi suất là: 

Lãi suất = (2.000.000 *21% *7)/360 = 8.000 đồng

Điều kiện vay thấu chi VPBank

Để có thể đăng ký khoản vay thấu chi tại VPBank, khách hàng cần phải thỏa mã một số điều kiện cần thiết sau đây: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam và có đủ năng lực cũng như hành vi dân sự. 
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 đến 55
 • Có công việc và thu nhập ổn định tối thiểu 5 triệu/ tháng 
 • Đi làm hưởng lương qua tài khoản ngân hàng VPBank ít nhất 3 tháng 
 • Không có lịch sử tín dụng nợ xấu tại các tổ chức tín dụng trên toàn quốc. 
 • Có tài khoản Internet Banking của VPBank
 • Nằm trong danh sách được phê duyệt vay của ngân hàng (Ngân hàng sẽ thông báo đến quý khách).
 • Tài khoản thanh toán hiện đang không gắn với một hạn mức thấu chi hay khoản vay khác.

Có nên vay thấu chi VPBank hay không? 

Vay thấu chi VPBank là hình thức vay mà khách hàng không nên bỏ qua khi muốn có một nguồn tiền nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu của mình. Bởi vì hình thức vay này mang lại rất nhiều tiện ích. Cụ thể

Điều kiện vay đơn giản 

 • Khách hàng sẽ nhận được thông báo nằm trong danh sách được phê duyệt trước của VPBank, nhờ đó bạn có thể biết mình có được vay theo hình thức này hay không để chuẩn bị thủ tục cần thiết. 
 • Chỉ cần có tài khoản Internet Banking của VPBank là có thể đăng ký vay dễ dàng
 • Tài khoản thanh toán hiện đang không gắn với một hạn mức thấu chi hay khoản vay khác là sẽ được vay dễ dàng và nhanh chóng.  

Đăng ký và giải ngân siêu tốc 

 • Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút đăng ký, thao tác thực hiện 100% online ngay trên tài khoản ngân hàng điện tử, khách hàng có thể đăng ký khoản vay thành công, đáp ứng nhu cầu. 
 • Tiền giải ngân sẽ được chuyển về tài khoản khách hàng ngay lập tức sau khi đăng ký thành công. 
 • Không cần hồ sơ giấy tờ rườm rà. 

Lãi suất hấp dẫn 

 • Hạn mức vay lên đến 10 triệu đến 100 triệu đồng trong kỳ hạn tối đa lên đến 1 năm. 
 • Lãi vay tối đa 670đ/ 1 triệu/ ngày, tức là 20.000 đồng/ 1 triệu/ 1 tháng
 • Không tính lãi nếu không dùng hoặc trả lại số tiền dùng trước 18h hàng ngày. 
 • Lãi vay trả hàng tháng theo số tiền và ngày dùng thực tế, gốc thu vào thời điểm kết thúc hạn mức thấu chi

Ngoài ưu điểm thì vay thấu chi VPBank có một nhược điểm khá lớn đó là mức lãi suất vay cao hơn so với các hình thức vay tín chấp thông thường khác. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc khả năng chi trả và mức độ cần tiền gấp của mình trước khi đăng ký vay tại ngân hàng để tránh trường hợp không trả được nợ và làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.  

Hướng dẫn đăng ký vay thấu chi VPBank

Hiện nay, VPBank hỗ trợ khách hàng đăng ký vay thấu chi ngay trên hệ thống ngân hàng điện tử của mình. Do đó, khách hàng không cần tốn thời gian đi lại vẫn có thể đăng ký khoản vay nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút. 

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký vay thấu chi online như thế nào thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Để đăng ký vay thấu chi VPBank, khách hàng thực hiện theo 4 bước sau đây: 

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ứng dụng VPBank NEO trên điện thoại và chọn đăng ký vay thấu chi bằng cách thực hiện một trong các cách sau: 

– Cách 1: Chọn icon Khoản vay trên màn hình trang chủ và chọn mở khoản vay

Dang ky vay thau chi VPBank C1 B1
Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký 19

– Cách 2: Chọn Tài khoản và chọn Mở mới ở mục khoản vay

Dang ky vay thau chi VPBank C2 B1
Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký 20

– Cách 3: Chọn Banner nhận ngay tạm ứng ở trang chủ. Cách này chỉ thực hiện được nếu Banner cho vay thấu chi hiện lên trên màn hình. Nếu không tìm được, bạn nên chọn 2 cách còn lại

Dang ky vay thau chi VPBank C3 B1
Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký 21

Bước 2: Điền thông tin đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo hướng dẫn của hệ thống

Dang ly vay thau chi VPBank B2
Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký 22

Bước 3: Kiểm tra thông tin đã nhập, đọc điều kiện, điều khoản và nhấn Xác nhận 

Dang ky vay thau chi VPBank B3
Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký 23

Bước 4: Ký hợp đồng và xác nhận mã OTP để hoàn tất đăng ký

Dang ky vay thau chi VPBank B4
Vay thấu chi VPBank là gì? Điều kiện, lãi suất và cách đăng ký 24

Cách thanh toán vay thấu chi VPBank

Thanh toán khoản vay thấu chi VPBank là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm sau khi đăng ký khoản vay thành công. Bởi vì, chỉ khi nắm rõ cách thanh toán, khách hàng mới có thể chủ động hơn trong việc thanh toán khoản vay, đồng thời hạn chế gặp phải trường hợp, thanh toán trễ và bị ghi lịch sử tín dụng xấu. 

Hiện nay, cách thanh toán vay thấu chi VPBank phổ biến và đơn giản nhất đó là khách hàng nạp tiền vào tài khoản đăng ký thấu chi. Đến kỳ hạn thanh toán, ngân hàng VPBank sẽ tự động trừ số tiền nợ kèm theo mức lãi đã thỏa thuận như trong hợp đồng. Vì thế, bạn chỉ cần nộp tiền đầy đủ vào tài khoản là được, không cần thực hiện thêm các bước thanh toán rườm rà nào khác. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ thông tin chi tiết về hình thức vay thấu chi VPBank đang cực HOT hiện nay. Mong rằng, các thông tin cung cấp sẽ hữu ích cho bạn khi bạn muốn vay tiền theo hình thức này. Nếu như có mong muốn tiêu vượt mức số tiền trong tài khoản thì đừng nên bỏ qua hình thức vay này nhé. Chúc bạn đăng ký vay thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ ngân hàng VPBank. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về gói vay thấu chi VPBank, đừng ngần ngại liên lạc đến tổng đài để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Câu hỏi liên quan đến vay thấu chi VPBank 

1. Vay thấu chi VPBank có được rút tiền mặt không?

Khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt được. Tuy nhiên, điều kiện rút tiền là khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản thấu cho sang tài khoản chính VPBank rồi mới thực hiện rút tiền. 

2. Không đủ điều kiện vay thấu chi VPBank có đăng ký vay được không? 

Ngân hàng VPBank chỉ cho phép khách hàng đăng ký vay thấu chi khi đáp ứng đủ các điều kiện đề ra. Nếu bạn không đủ điều kiện đăng ký, bạn không thể nào thực hiện vay theo hình thức này. 

3. Thanh toán vay thấu chi VPBank trễ có bị phạt không? 

Nếu khách hàng thanh toán khoản nợ vay thấu chi trễ hạn, ngân hàng sẽ tính mức số tiền lãi suất bằng 150% so với số tiền lãi ở thời điểm bị quá hạn. Vậy nên, khách hàng cần có kế hoạch tài chính rõ ràng nhằm đảm bảo thanh toán khoản vay thấu chi đúng thời hạn. 

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận