Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank theo mức mới nhất

Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Vietcombank có lượng khách hàng lớn và sử dụng đa dạng các dịch vụ của ngân hàng, trong đó có dịch vụ gửi tiết kiệm. Và một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm chính là cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank như thế nào, cụ thể mức lãi suất cho từng kỳ hạn như thế nào?

Và để có thêm thông tin về mức lãi suất của ngân hàng Vietcombank, trong nội dung bài viết dưới đây vaytienonline.vn xin phép chia sẻ về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Tên tiếng Anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam) thuộc nhóm ngân hàng thương mại Nhà Nuốc. Ngân hàng được thành lập từ ngày 1/4/1963 có trụ sở chính đặt tại 198 Trần Quang Khải Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiện tại, Vietcombank là ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán.

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín của Việt Nam, không chỉ có bề dày lịch sử, Vietcombank ngày càng phát triển các sản phẩm dịch vụ để nâng tầm chất lượng sử dụng đến quý khách hàng. Vì lẽ đó mà rất nhiều khách hàng đã luôn tin tưởng và chọn Vietcombank là nơi gửi gắm khoản tiền nhàn rỗi để sinh lời bền vững.

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam
Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Khi có khoản tiền nhàn rỗi, bạn có thể gửi tiết kiệm để sinh lời an toàn. Trong đó Vietcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng chọn lựa để gửi tiết kiệm. Tại Vietcombank, lãi suất tiết kiệm được chia thành 2 loại: Tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi có kỳ hạn. Mức lãi suất được quy định cụ thể như sau:

Lưu ý:

 • Mức lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm.
 • Lãi suất được tính trên số ngày thực tế và cơ sở tính lãi là 365 ngày.
 • Lãi suất trên được tính cho loại tiền VND.

Tính lãi tiết kiệm Vietcombank có kỳ hạn tháng

Thông thường, khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank và số tiền bạn nhận được sau khi tất toán. Tuy nhiên một số trường hợp lãi suất thay đổi, thì số tiền lãi lúc này sẽ không chính xác nữa. Lúc này bạn chỉ cần tính lại theo công thức sau: Số tiền lãi nhận được = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi/365 Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm số tiền 100 triệu đồng tại Vietcombank với chu kỳ 12 tháng. Mức lãi suất tương ứng là 5,5%/năm. Như vậy:

 • Số tiền lãi bạn nhận được sau khi tất toán đủ 12 tháng sẽ là: 100 triệu x 5,5%/năm = 5,5 triệu đồng.
 • Số tiền lãi và gốc bạn nhận được sau khi tất toán sẽ là: 100 triệu + 5,5 triệu = 105,5 triệu.
Khi gửi tiết kiệm, nhân viên sẽ tư vấn về lãi suất cũng như số tiền lãi nhận được khi tất toán
Khi gửi tiết kiệm, nhân viên sẽ tư vấn về lãi suất cũng như số tiền lãi nhận được khi tất toán

Tính lãi ngân hàng Vietcombank lãi nhập gốc

Một số gói gửi tiết kiệm của Vietcombank còn tính theo phương pháp lãi nhập gốc. Các gói gửi tiết kiệm có lãi nhập gốc thường là gói tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn đến hạn nhưng không lĩnh lãi hoặc theo thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng. Để thực hiện việc tính lãi suất ngân hàng Vietcombank bạn thực hiện việc tính như sau:

 • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền.
 • Tiền gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi.

Ví dụ, bạn thực hiện gửi tiết kiệm 100 triệu đồng vào Vietcombank kỳ hạn 12 tháng và nhận lãi theo quý. Và mức lãi suất hiện tại khi gửi tiết kiệm 12 tháng là 5,5% số tiền lãi và tiền gốc đến hết quý đầu tiên bạn nhận được là:

 • Tiền lãi đến hết quý I bạn nhận được là: 100 triệu x (5,5%/4) = 1,375 triệu đồng.
 • Như vậy số tiền gốc mới sau quý I của bạn là: 100 triệu + 1,375 triệu = 101,375 triệu.

Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank online

Ngoài cách tính lãi suất thủ công, Vietcombank còn có công cụ hỗ trợ người dùng tính lãi gửi tiết kiệm Vietcombank online cực kỳ đơn giản. Để tính lãi ngân hàng Vietcombank bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/deposit/Pages/tinh-tien-lai-uoc-tinh.aspx?devicechannel=default
 • Bước 2: Tại giao diện này, bạn chỉ cần nhập số tiền gửi, kỳ hạn gửi, chọn loại tiết kiệm muốn gửi.
 • Bước 3: Sau khi đã điền dầy đủ thông tin, bạn chọn vào Tính lãi. Hệ thống sẽ nhanh chóng tính lãi suất theo các thông tin mà người dùng cung cấp để đưa ra số tiền lãi mà bạn có thể nhận được khi tất toán tài khoản đúng kỳ hạn.
Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank qua website
Tính lãi suất ngân hàng Vietcombank qua website

Vừa rồi là các thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank. Hy vọng rằng, với những thông tin mà vaytienonline.vn cung cấp bạn sẽ chọn được gói gửi tiết kiệm phù hợp với mức lãi suất cao nhất để số tiền nhàn rỗi được sinh lời tốt nhất, an toàn nhất.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận