3+ cách đổi số điện thoại Vietcombank đơn giản nhất

Khi đăng ký mở tài khoản hay phát hành thẻ tại ngân hàng Vietcombank bạn bắt buộc phải cung cấp số điện thoại cá nhân cho ngân hàng. Vì số điện thoại là một thông tin cực kỳ quan trọng để bạn cập nhập biến động số dư thẻ ATM, quản lý tài khoản, hoặc nhập mã OTP trên điện thoại để xác thực giao dịch,..

Tuy nhiên, vì một số lý do nhất định nào đó bạn không còn sử dụng số điện thoại cũ của thẻ ATM Vietcombank nữa mà muốn đổi số điện thoại mới. Những lúc như thế này bạn lại không biết thay đổi như thế nào để không làm ảnh hưởng tới các giao dịch tài chính của mình tại Vietcombank.

Bài viết vaytienonline ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn các cách đổi số điện thoại Vietcombank chi tiết và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng dõi theo.

Khi nào cần đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank?

Bạn đang sử dụng số điện thoại thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank nhưng vì một số lý do nào đó cần phải thay đổi số điện thoại. Sau đây là những lý do cụ thể:

Số điện thoại cũ không còn sử dụng nữa

Mặc dù bạn không đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử như SMS Banking Vietcombank để cập nhập số dư, VCB Digibank để thanh toán online tiện lợi, miễn phí,.. thì cũng cần phải thống báo với ngân hàng về việc thay đổi số điện thoại của mình.

Mục đích là khi tài khoản thanh toán hay thẻ ATM Vietcombank của bạn bị lỗi khi giao dịch hay bên ngân hàng muốn gọi điện thông báo cho bạn sẽ gọi điện tới số điện thoại bạn đã đăng ký.

Cần chuyển đổi số điện thoại 11 số thành 10 số

Theo quy định của Bộ thông tin và Truyền thông thì từ ngày 15/09/2018 các nhà mạng viễn thông sẽ tiến hành chuyển đổi các số thuê bao 11 số sang 10 số. Chuyển đổi đầu số đồng nghĩa với việc số điện thoại của bạn cũng bị thay đổi. Do đó bạn cần thay đổi số điện thoại Vietcombank để không ảnh hưởng tới các dịch vụ mà mình đang sử dụng tại ngân hàng.

Sim điện thoại bị mất và chưa lấy lại được số

Mất điện thoại, mất sim điện thoại có lẽ là tình huống không ai mong muốn nhất. Bạn không chỉ mất đi các thông tin liên lạc của mình mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm tới tài khoản Vietcombank của mình.

Nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp như thế này thì trước tiên bạn cần gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để thông báo với ngân hàng về việc khóa tài khoản và thẻ ATM Vietcombank. Sau đó cần cập nhập thông tin số điện thoại sau khi có thông tin liên lạc mới.

Sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Sim điện thoại bị khóa 2 chiều có nghĩa là bạn không thực hiện được các chức năng như gọi đi hay nhận các cuộc gọi, tin nhắn được gửi đến. Nguyên nhân có thể là do sim của bạn quá hạn, sim không chính chủ, lâu ngày không nạp tiền điện thoại, hoặc quá hạn thanh toán cho thuê bao trả sau,…

Lúc này bạn cũng cần phải thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank để có thể nhận được các thông báo biến động từ ngân hàng, hay mã xác thực OTP cho các giao dịch,..

Sim điện thoại không đổi vùng được ở nước ngoài

Trường hợp này thì thường dùng cho những ai thường xuyên đi công tác hay du lịch ở nước ngoài. Khi sim điện thoại không chuyển vùng quốc tế bạn sẽ không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi của Vietcombank khi mình ở nước ngoài.

Điều này sẽ gây bất tiện khi bạn cập nhập các thông báo mới nhất từ phía ngân hàng. Nhất là khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank khi chuyển vùng bắt buộc bạn phải đăng nhập tài khoản thì mới sử dụng được dịch vụ. Như vậy, thì bạn cũng cần phải thông báo với ngân hàng để thay đổi sim điện thoại phù hợp với mình để không làm ảnh hưởng tới các giao dịch.

Như vậy, số điện thoại là một trong những thông tin giữ liệu vô cùng quan trọng. Nếu không may bạn gặp phải một trong các trường hợp ở trên thì hãy nhanh tay thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây để thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank thành công.

Phí đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng thay đổi số điện thoại thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank khách hàng có đăng ký thêm các dịch vụ ngân hàng điện tử như: VCB – SMS B@nking, VCB Digibank, BankPlus, Dịch vụ Nạp – Rút tiền ví điện tử,… tất cả đều được chuyển đổi số điện thoại miễn phí.

Do đó, nếu không may phải thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank thì hãy tiến hàng thay đổi mà không cần phải lo lắng về phí dịch vụ.

3 Cách đổi ѕố điện thoại nhận OTP thẻ ATM Vietcombank

Nếu có nhu cầu cần thay đổi số điện thoại để nhận mã xác thực OTP của thẻ ATM Vietcombank khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức thay đổi đơn giản sau đây:

Đổi số điện thoại Vietcombank tại phòng giao dịch/chi nhánh

Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch là cách dễ dàng và đơn giản nhất, mà bất kỳ khách hàng nào cũng thực hiện được. Tuy cách này hơi mất thời gian một chút, nhưng bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ nhân viên ngân hàng.

Lưu ý khi tới quầy giao dịch để làm thủ tục bạn nhớ xuất trình CMND/CCCD và điền các thông tin thật đầy đủ vào tờ khai đổi số điện thoại mà ngân hàng cung cấp. Đồng thời, bạn nên gọi điện trước tới tổng đài Vietcombank để tra cứu giờ làm việc tại các chi nhánh, phòng giao dịch mình sắp tới. Như vậy, quá trình làm việc sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

tra cuu so tai khoan vietcombank 1
Thay đổi số điện thoại Vietcombank trực tiếp tại quầy giao dịch

>> Xem thêm: Giờ làm việc Vietcombank tại các chi nhánh mới nhất.

Đổi số điện thoại Vietcombank tại ứng dụng VCB – iB@nking

Nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – iB@nking thì có thể dễ dàng thay đổi số điện thoại Vietcombank mà không cần mất thời gian tới các chi nhánh hay quầy giao dịch.

Sau đây là 5 bước thay đổi số điện thoại Vietcombank trên ứng dụng VCB – iB@nking:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Vietcombank và chọn mục VCB – iB@nking. Sau đó tiến hành đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Tại giao diện chính chọn vào mục Cài đặt phương thức nhận OTP.

Bước 3: Khi nhấn vào mục này, hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện khác và hiển thị một số thông tin trước đó mà bạn đã đăng ký. Như: hình thức nhận mã OTP, số điện thoại nhận mã OTP. nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại chỉ cần nhập số điện thoại mới vào mục Số điện thoại nhận mã OTP.

Bước 4: Sau khi nhấp số điện thoại mới, bạn tiếp tục nhập mã kiểm tra và tick vào ô thỏa thuận các điều kiện, điều khoản.

Bước 5: Bước cuối cùng sau khi hoàn thiện các yêu cầu của hệ thống bạn nhấn vào ô Xác nhận để kết thúc quá trình thay đổi số điện thoại. Lúc này dịch vụ ngân hàng trực tuyến sẽ tự động cập nhập số điện thoại mới theo yêu cầu của bạn.

doi so dien thoai vietocmbank 1
Các bước đổi số điện thoại Vietcombank tại ứng dụng VCB – iB@nking

Cách đổi số điện thoại Vietcombank trên VCB Digibank

Bên cạnh 2 cách thay đổi số điện thoại Vietcomba k đã được cập nhập ở trên ra thì vẫn còn một cách thay đổi online thuận tiện ngay tại nhà nữa. Đó chính là thay đổi trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank

VCB Digibank không chỉ mang tới cho khách hàng đa dạng các tính năng tiện ích, mà còn cho phép khách hàng thay đổi số điện thoại nhận mã OTP để không ảnh hưởng tới các giao dịch của khách hàng.

Các bước thực hiện thay đổi số điện thoại Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank;

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng VCB Digibank được cài trên điện thoại hoặc trên trình duyệt website.

Bước 2: truy cập vào mục Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó chọn tiếp mục Thay đổi số điện thoại SMS OTP.

doi so dien thoai vietocmbank 2
Đăng nhập tài khoản và chọn vào mục Cài đặt chung

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra số điện thoại bạn đang sử dụng dịch vụ SMS OTP. Nếu muốn thay đổi số điện thoại bạn chỉ cần điền số điện thoại mới vào mục Số điện thoại SMS OTP mới.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào ô Tiếp tục để kết thúc quá trình thay đổi số điện thoại.

doi so dien thoai vietocmbank 3
Nhập số điện thoại cần thay đổi và bấm Tiếp tục để kết thúc

Thời gian đổi số điện thoại Vietcombank đã đăng ký có lâu không?

Nhiều người thắc mắc rằng thủ tục thay đổi số điện thoại Vietcombank đã đăng ký diễn ra có lâu không? Thực ra, quá trình này diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch thì chỉ mất tầm 10 – 15 phút. Còn đối với hình thức thay đổi online chỉ diễn ra trong vòng vài phút với vài ba thao tác đơn giản.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank khách hàng cần phải lưu ý một điểm sau đây:

  • Mọi thông tin giao dịch, các dịch vụ liên quan tới số điện thoại cũ đều bị hủy và không được sao lưu sau khi chuyển đổi số điện thoại mới thành công. Vì một số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.
  • Trước khi đổi số điện thoại bạn cần phải đảm bảo rằng tiền trong các ví điện tử liên kết với tài khoản/thẻ Vietcombank đã được rút hết. Bởi số điện thoại chính là mỗi liên kết giữa ví điện tử với tài khoản/thẻ ngân hàng Vietcombank. Khi số điện thoại bị thay đổi đồng nghĩa với việc liên kết này sẽ bị hủy bỏ. Do đó, bạn cần cập nhập số điện thoại mới trên cả 2 nền tảng thì các giao dịch chuyển – rút tiền mới thể diễn ra được.
  • Khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank thì những dịch vụ ngân hàng điện tử mà bạn đã đăng ký trước đó đều bị hủy bỏ. Lúc này bạn cần tiến hành đăng ký lại các dịch vụ với số điện thoại mới thì mới sử dụng được các dịch vụ.

Việc đổi số điện thoại Vietcombank là một trong những nhu cầu thường gặp của khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietcombank hiện nay. Hy vọng qua những thông tin bổ ích ở trên các bạn đã biết được 3 cách đơn giản để thay đổi số điện thoại Vietcombank và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận