#5 Phần Mềm Quản Lý Chi Tiêu Gia Đình Tốt Nhất

Quản lý chi tiêu gia đình là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn tự chủ được tài chính và có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Thế nhưng, việc này sẽ khá phiền phức và tốn thời gian nếu như bạn tự mình ghi chép và tính toán các khoản thu chi. Vì thế, các phần mềm quản lý chi tiêu gia đình ra đời nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề quản lý chi tiêu một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Với TOP 5 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình này, bài toán thu chi và quản lý tài chính sẽ không còn là vấn đề đau đầu của mỗi gia đình. Quản lý chi tiêu hợp lý thậm chí còn có thể giúp bạn có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm tiền rất hiệu quả cho tương lai.

Top 5 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình tốt nhất

Money Lover

Một trong những phần mềm quản lý chi tiêu gia đình được người dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là Money Lover. Ứng dụng này đã đạt giải Nhất Nhân tài đất Việt 2014 hạng mục Ứng dụng di động xuất sắc nhất và lọt Top 5 ứng dụng tốt nhất trên nền tảng Android, Google I/O năm 2017.

Money Lover là một ứng dụng thông minh và người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý tài chính bằng cách: phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu, đồng thời tạo lập và theo dõi các kế hoạch tài chính trong tương lai. Money Lover  hoạt động trên tất cả các nền tảng: Windows, Android, iOS, Web và tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính, website.

Những tính năng chính của Money Lover:

  • Theo dõi các khoản chi tiêu, thu nhập, hoá đơn hàng ngày.
  • Dễ dàng lập các kế hoạch chi tiêu theo tuần, tháng hay lên kế hoạch tiết kiệm cho các dự định trong tương lai.
  • Tự động nhắc nhở các khoản thu chi định kỳ.
  • Chuyển đổi tiền tệ khi đi du lịch nhanh chóng, tỷ giá liên tục được cập nhật,  hỗ trợ chuyển đổi tất cả các loại tiền tệ.
  • Tính năng nhắc nhở thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước.
  • Tính năng tự động ghi nhớ và nhắc nhở bạn về các khoản vay – nợ, giúp bạn chủ động theo dõi tiến độ trả nợ định kỳ.

Ưu điểm của Money Lover

Với Money Lover, người dùng có thể quản lý chi tiêu một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau:

  • Ghi chép các khoản thu chi dễ dàng và chính xác hơn: Có Money Lover, mọi thứ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn chỉ với vài phút đồng hồ. Bạn chỉ cần nhập số liệu vào những khoản đã được phân loại rõ ràng trên ứng dụng thay vì phải tỉ mỉ ghi chép, ghi nhớ chúng.  
  • Giải quyết nỗi lo chi tiêu ngoài tầm kiểm soát, giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm cho tương lai: Bạn có thể tạo 1 ngân sách để chi tiêu trong những khoảng thời gian nhất định dựa trên thói quen chi tiêu của chính mình. Money Lover sẽ thường xuyên nhắc nhở về tiến độ chi tiêu của bạn, từ đó giữ cho các khoản chi tiêu của bạn luôn trong tầm kiểm soát.
  • Giúp theo dõi và quản lý tài chính hiệu quả: Money Lover tự động tạo cho người dùng những biểu đồ báo cáo rõ ràng, dễ nhìn, dễ hiểu và dễ nhớ. Qua đó giúp bạn nhìn rõ và kiểm soát được các khoản thu chi của mình, không còn nỗi hoang mang “không biết tiền tiêu vào đâu” nữa.
  • Money Lover với tài khoản của hơn 25 ngân hàng ở Việt Nam, độ bảo mật cao, tạo niềm tin vững chắc cho người dùng.

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa (MISA Money Keeper) là một trong những phần mềm quản lý chi tiêu gia đình số 1 tại Việt Nam hiện nay. MISA Money Keeper được thiết kế và xây dựng bởi công ty chuyên về phần mềm kế toán nổi tiếng – Công ty cổ phần Misa. 

Ưu điểm của MISA Money Keeper

Là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng ở lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân và quản lý chi tiêu gia đình, MISA Money Keeper mang những ưu điểm nổi trội để với thiết kế 3 phần chính gồm:

  • Ghi chép chi tiêu: Misa cho phép bạn ghi chép, lưu trữ tất cả các khoản chi tiêu hàng ngày của cá nhân hoặc gia đình mình giúp bạn theo dõi chi tiêu một cách chặt chẽ, có kế  hoạch chi tiêu phù hợp. 
  • Theo dõi vay nợ: Giúp bạn theo dõi chi tiết các khoản cho vay và khoản nợ. Tự động nhắc nhở bạn khi đến kỳ hạn trả nợ hoặc thu nợ.
  • Phân tích, báo cáo: Misa giúp bạn thống kê, phân tích các khoản thu, chi theo từng hạng mục và từng tháng, quý, năm. Đồng thời, có báo cáo chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu giúp bạn có thể so sánh, cân đối các mức thu, chi qua từng tháng, quý, năm.

Những tính năng vượt trội của MISA Money Keeper

  • Ghi chép thu chi hàng ngày theo từng hạng mục, giúp người dùng quản lý chi tiêu một cách khoa học, dễ dàng.
  • Đầy đủ các báo cáo thống kê: hệ thống báo cáo của Misa sẽ cung cấp đầy đủ số liệu, mang lại cái nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính, thu chi, công nợ cho người dùng để có thể kịp thời đưa ra được những thay đổi phù hợp với tình hình tài chính.
  • Theo dõi vay nợ, giúp người dùng chủ động được tình trạng vay nợ của mình để có những kế hoạch tài chính phù hợp.
  • Lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai: cùng với việc ghi chép, lưu trữ những khoản thu, chi và cả theo dõi vay nợ giúp người dùng, Misa cũng đồng thời phân tích, báo cáo tổng quan về tình hình tài chính, giúp bạn nắm chắc được dòng tiền của mình và dựa vào đó để lên kế hoạch tiết kiệm chính xác và phù hợp nhất. 
  • Lập hạn mức chi tiêu, kiểm soát mức độ chi tiêu giúp người dùng tránh rơi vào trường hợp chi tiêu quá đà. 
  • Bên cạnh đó, Misa còn có nhiều tiện ích khác như: Cùng nhau xem thông tin về một tài khoản; Quản lý chuyến đi, sự kiện của nhóm; Danh sách mua sắm; Tính thuế thu nhập cá nhân; Xuất khẩu dữ liệu excel, pdf…

Spendee

Nói tới phần mềm quản lý chi tiêu gia đình thì không thể không nói tới Spendee – một ứng dụng sở hữu giao diện đầy màu sắc vô cùng bắt mắt và rất được ưa chuộng.

Spendee cung cấp cho bạn một công cụ đắc lực để theo dõi những khoản chi tiêu hàng ngày. Đồng thời giúp phân loại chúng thành các mục như: chi tiêu cá nhân, chi tiêu gia đình, chi tiêu cho các dịp lễ tết, tiệc tùng,… Qua đó, Spendee mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về tình hình tài chính, tình hình thu chi của mình theo tuần, tháng, quý. Giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu cụ thể, rõ ràng và hợp lý, đồng thời, giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả, tránh những khoản chi tiêu không thực sự cần thiết. 

Những tính năng nổi bật của Spendee:

  • Theo dõi chi tiêu cá nhân thủ công hoặc đồng bộ an toàn với tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Dễ dàng đặt mục tiêu ngân sách, thống kê chi phí và lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai
  • Đồ thị thu-chi đẹp mắt, dễ hiểu.
  • Lập kế hoạch ngân sách hợp lý cho cả gia đình.
  • Chia sẻ ví với bạn bè và người thân.
  • Chuyển đổi tiền tệ sang nhiều loại tiền tệ khác nhau, phục vụ nhu cầu du lịch, hiếu hỷ, mua xe,…

Ưu điểm vượt trội của Spendee:

  • Giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng: Phần mềm quản lý chi tiêu Spendee có giao diện thân thiện, dễ nhìn từ màu sắc, bố cục đến phông chữ, mang đến cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng, dễ hiểu và thoải mái. 
  • Spendee có khả năng tự đánh dấu các địa điểm đã thực hiện giao dịch trên bản đồ: đây là một tính năng vô cùng hữu ích, giúp người dùng biết được mình đã đi đến đâu, đã mua những gì. 
  • Spendee thích hợp trên các nền tảng Android, iOS

Home Budget

Home Budget được đánh giá là một trong các ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng xuất sắc nhất trong lĩnh vực quản lý thu chi cá nhân.  

Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình Home Budget chứa nhiều tính năng đa dạng, phong phú như theo dõi thu nhập, chi tiêu, chi phí, các hóa đơn, số dư tài sản, mang đến cho người dùng sự tiện lợi và hiệu quả trong quản lý chi tiêu.

Người dùng hoàn toàn có thể chụp và gắn hình ảnh các hóa đơn, biên lai đã thanh toán, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động hóa thu nhập của bản thân.

Một số tính năng nổi bật của Home Budget:

  • Ghi chép, lưu trữ thông tin thu chi hàng ngày.
  • Theo dõi biến động số dư thẻ, tài khoản ngân hàng có liên kết với ứng dụng, liên tục cập nhật thông tin.
  • Đưa ra báo cáo thu chi rõ ràng, chi tiết bằng biểu đồ.  
  • Cho phép trao đổi, mua bán hàng hóa với người khác.

Home Budget là ứng dụng có phí. Tuy nhiên, cũng có bản miễn phí dành cho thiết bị sử dụng nền tảng Android.

Money mate

Money mate là một phần mềm quản lý chi tiêu gia đình cho phép người dùng thiết lập chi tiêu cung như lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai phù hợp với mỗi người.

Tính năng nổi bật của Money mate:

  • Thiết lập thu chi, lên kế hoạch  tiết kiệm tiền: Ứng dụng sẽ ghi chép lại hoạt động thu chi của bạn mỗi ngày, qua đó, giúp bạn đặt mục tiêu và lên kế hoạch cho tương lai. Đồng thời, Money Mate cũng sẽ nhắc nhở bạn mỗi ngày về số tiền nên chi tiêu để bạn có thể đạt mục tiêu tiết kiệm của mình. 
  • Theo dõi chi tiêu và thu nhập: Money Mate cập nhật hoạt động chi tiêu nhanh nhất và chính xác nhất. Từ đó, giúp bạn ghi chép theo từng khoản thu chi với số tiền cụ thể và có thể đính kèm thêm ghi chú tùy ý. 
  • Phân tích bằng biểu đồ: Money Mate sử dụng biểu đồ để thể hiện sự phân tích tài chính cá nhân một cách tổng quan giúp người dùng. Qua đó, Ứng dụng cũng so sánh các khoản chi tiêu trong tháng, quý, năm và giúp người dùng điều chỉnh ngân sách sao cho hợp lý.
  • Sử dụng ngay cả khi ngoại tuyến: Money Mate có cả chế độ ngoại tuyến. Do đó, người dùng có thể cập nhật dữ liệu ngay cả khi không cần phải có internet.
  • Theo dõi và nhắc nhở tình trạng vay nợ: Money Mate sẽ theo dõi tình trạng vay nợ và giúp người dùng nhắc nhở các giao dịch khi đến kỳ hạn.
  • Thích hợp trên nhiều thiết bị: Điện thoại, máy tính bảng, máy tính…và trên mọi nền tảng: Windows, Android, iOS, Web.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý chi tiêu gia đình

Mặc dù phần mềm quản lý chi tiêu gia đình vẫn còn là khái niệm khá mới. Song, không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Đặc biệt là đối với những người giữ vai trò nội trợ, “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Cụ thể như:

  • Giúp ghi chép hoạt động thu chi đầy đủ tất cả các khoản sinh hoạt của cá nhân/gia đình, chủ động theo dõi việc thu chi cũng như các luồng tiền vào ra ở ví/ tài khoản.
  • Giúp phân tích, đánh giá và báo cáo các khoản thu chi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý nhằm cân đối lại mức chi tiêu hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính cũng như kế hoạch tài chính cho tương lai của mỗi cá nhân/gia đình.
  • Các phần mềm đều có giao diện rất dễ sử dụng, cho phép người dùng ghi chép lại hoạt động thu/chi cụ thể và ngày tháng theo ý bạn muốn.
  • Ngoài tính năng ghi chép, lưu trữ thông tin thu nhập và  chi tiêu, phần mềm quản lý chi tiêu còn có khả năng kiểm soát lượng chi phí, đặt mục tiêu tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu trong tương lai.
  • Dựa trên phần mềm quản lý chi tiêu, người dùng có thể thống kê được các khoản chi phí dành cho các sự kiện, vui chơi, du lịch. Từ đó, lập ra kế hoạch chi tiêu cho việc hưởng thụ với số tiền trong mức cho phép.
  • Có phần mềm quản lý chi tiêu, mọi kế hoạch tài chính, mục tiêu tiết kiệm, các khoản dự trù, ước lượng chi phí chi tiêu dành cho từng mục đích đều trở nên cụ thể, rõ ràng và sát sao nhất. giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu phù hợp cho hiện tại và tiết 
  • Giúp bạn thống kê các khoản ghi chép và báo cáo chính xác  tình hình vay nợ để có kế hoạch chi tiết.

Trên đây là tổng hợp TOP 5 phần mềm quản lý chi tiêu gia đình tốt nhất đã được vaytienonline liệt kê chi tiết. Hy vọng những thông tin của bài viết này hữu ích với độc giả. Chúc các bạn chọn được một phần mềm ưng ý nhất cho việc quản lý chi tiêu hiệu quả và an toàn!

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận