Phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại nước ta hiện nay. Mỗi ngày ngân hàng này phải tiếp đón một số lượng lớn khách hàng đến tham gia các sản phẩm, dịch vụ. Và để sử dụng những tính năng tiện ích mà các sản phẩm này đem lại bắt buộc khách hàng phải đóng các khoản phí dịch vụ theo quy định của Vietcombank trong đó có phí duy trì tài khoản.

Vậy, phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì? Phí duy trì tài khoản Vietcombank có mấy loại? Không đóng phí duy trì tài khoản có làm sao không? Tất cả những thắc mắc của khách hàng sẽ được vaytienonline giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Xin mời quý độc giả cùng dõi theo.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí mà bất kỳ khách hàng nào đang sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank đều phải đóng để duy trì hoạt động và các tính năng của tài khoản. Có thể hiểu cụ thể hơn phí duy trì tài khoản Vietcombank chính là số dư tài khoản tối thiểu bạn cần có trong tài khoản.

Phí duy trì tài khoản sẽ được thu ngay sau khi khách hàng đăng ký mở tài khoản thanh toán thành công tại Vietcombank. Khoản phí này sẽ được thu định kỳ hàng tháng và được trừ trực tiếp từ số dư tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải nộp phí duy trì tài khoản Vietcombank nếu như bạn duy trì số dư trong tài khoản với hạn mức trên 50.000 VND.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank
Phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí dùng để duy trì các hoạt động và tính năng của tài khoản

Phí duy trì tài khoản Vietcombank có mấy loại?

Cũng giống như các ngân hàng thương mại khác trên thị trường hiện nay, phí duy trì tài khoản Vietcombank có nhiều loại và bao gồm các loại như sau:

  • Phí duy trì tài khoản Vietcombank: là khoản phí dùng để duy trì hoạt động của tài khoản thanh toán của khách hàng tại Vietcombank. Khoản phí này sẽ được thu ngay sau khi khách hàng đăng ký mở tài khoản thành công.
  • Phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank/Vietcombank Internet B@nking: là khoản phí khách hàng cần phải chi trả để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng trực tuyến trên kênh website hoặc ứng dụng. Khi thanh toán phí dịch vụ này khách hàng sẽ được thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tiết kiệm online,.. mà không cần sử dụng tới thẻ ATM Vietcombank.
  • Phí duy trì Vietcombank SMS B@nking: phí duy trì dịch vụ tin nhắn tự động của ngân hàng Vietcombank.
  • Phí duy trì thẻ Vietcombank ATM: là khoản phí khách hàng phải chi trả khi sử dụng các sản phẩm thẻ ATM Vietcombank liên kết với tài khoản thanh toán, để thực hiện các tính năng như chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM, thanh toán tại máy POS,

Trong các khoản phí trên thì phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí khách hàng bắt buộc phải nộp. Còn các khoản phí còn lại chính là phí duy trì tài khoản thẻ, tài khoản ngân hàng trực tuyến. Khách hàng sử dụng dịch vụ nào thì chi trả khoản phí cho dịch vụ đó theo tháng. Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ không cần tốn phí.

Biểu phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất

Mỗi loại tài khoản, một sản phẩm dịch vụ mà khách hàng đăng ký sử dụng sẽ có mức phí duy trì khác nhau. Để hiểu rõ hơn về phí duy trì tài khoản Vietcombank, các bạn có thể tham khảo bảng biểu phí sau đây:

Phí duy trì tài khoản thanh toán Vietcombank

Phí quản lý lý tài khoản thanh toánMức phí
Phí quản lý tài khoản thanh toán thường– Tài khoản VND: 2.000 VNĐ/tháng
– Tài khoản USD: 0,2 USD/tháng
Phí quản lý tài khoản thanh chung– Tài khoản VND: 10.000 VNĐ/tháng
– Tài khoản USD: 1 USD/tháng
Phí quản lý tài khoản giao dịch chứng khoánMiễn phí

Phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank

Từ ngày 1/1/2022 Ngân hàng Vietcombank đưa ra chính sách mới miễn phí toàn bộ phí duy trì dịch vụ VCB Digibank, phí quản lý tài khoản và phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank. Mục đích miễn phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank mà không yêu cầu khách hàng đăng ký bất kỳ gói dịch vụ hay duy trì số dư tối thiểu, là mong muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm số hoàn hảo nhất.

Miễn phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank
Miễn phí duy trì tài khoản Vietcombank Digibank từ ngày 1/1/2022

Phí duy trì thẻ Vietcombank ATM

Phí duy trì thẻ Vietcombank được áp dụng đối với thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2022 ngân hàng Vietcombank đã điều chỉnh mức phí duy trì thẻ ATM. Theo đó, chỉ cần khách hàng đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản trên 50.000 VNĐ, khách hàng sẽ không phải đóng phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ Vietcombank.

Ngoài ra, để duy trì hoạt động và các tính năng của thẻ thì khách hàng còn đóng thêm phí thường niên áp dụng cho thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế. Để biết thêm các thông tin chi tiết về phí thường niên của 2 loại thẻ này khách hàng có thể tham khảo bài viết trước đó vaytienonline đã cập nhập. Hoặc thể truy cập tại đây.

Các khoản phí khác của tài khoản Vietcombank

Ngoài phí duy trì tài khoản Vietcombank ra thì trong trình thực hiện các giao dịch từ tài khoản nó sẽ phát sinh ra một số khoản phí khác. Khách hàng cần phải nắm rõ để thực hiện các giao dịch thuận lợi hơn:

Dịch vụMức phí
Nộp tiền vào tài khoản chính chủ– Tài khoản VND: miễn phí
– Tài khoản USD: ngoại tệ nhỏ lẻ từ 50 tờ trở lên là 2%, Min: 2 USD (các trường hợp khác: miễn phí)
Rút tiền mặt-Rút USD mặt từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày: 0,15%, Min: 2 USD
– Rút ngoại tệ mặt khác USD từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày: 0,4%, Min: 3 USD
Chuyển khoảnMiễn phí chuyển khoản giữa các tài khoản Vietcombank cùng một chủ tài khoản
Sao kê thanh toán– Miễn phí: in tháng hiện tại và thánh liền trước tháng hiện tại
– 3.000 VNĐ/trang, Min: 10.000 VNĐ các trường hợp còn lại
Cung cấp bản sao chứng từ, chứng từ GD điện tử3.000 VNĐ/trang, Min: 10.000 VNĐ
Xác nhận số dư tài khoản10.000 VNĐ/bản, Min: 30.000 VNĐ
Thay đổi thông tin cá nhânMiễn phí
Chứng nhận khách hàng ủy quyền sử dụng tài khoản30.000 VNĐ/tài khoản/người ủy quyền, Min: 50.000 VNĐ
Giải quyết hồ sơ thừa kế100.000 VNĐ/hồ sơ
Phong tỏa/tạm khóa tài khoản để đi vay tổ chức tín dụng300.000 VNĐ/giao dịc phong tỏa/tạm khóa
Phong tỏa/tạm khóa vì lý do khácMiễn phí

Không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank có sao không?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank giúp khách hàng có thể duy trì tài khoản thanh toán để có thể sử dụng các sản phẩm thẻ, dịch vụ do ngân hàng Vietcombank phát hành. Đây là khoản phí bắt buộc và được áp dụng cho mọi khách hàng có tài khoản thanh toán tại Vietcombank.

Nếu bạn không đóng phí duy trì tài khoản Vietcombank thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa và ngưng hoạt động.

Tuy nhiên, theo quy định thì phí duy trì tài khoản sẽ được tự động trừ vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Nếu tài khoản của khách hàng không đủ tiền để chi trả cho phí duy trì tài khoản Vietcombank thì hệ thống sẽ trừ vào số dư tối thiểu có trong tài khoản là 50.000 VNĐ.

Tới khi số dư tối thiểu bị trừ hết nhưng bạn vẫn nợ phí duy trì tài khoản thì nó sẽ được cộng dồn và trừ vào những lần nộp tiền vào tài khoản tiếp theo của khách hàng. Nếu trong vòng 12 tháng khách hàng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa và số tiền dịch vụ mà bạn chưa thanh toán sẽ chuyển thành khoản nợ.

Đặc biệt, đối với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thì nó ảnh hưởng tới điểm tín dụng của khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác.

lam the vietcombank 8
Không đóng phí duy trì Vietcombank có bị làm sao không?

Bị trừ phí duy trì tài khoản VCB nhiều lần phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Vietcombank, có khá nhiều khách hàng thắc mắc là mình bị trừ phí duy trì tài khoản quá nhiều lần. Thực ra, phí duy trì tài khoản Vietcombank chỉ được trừ 1 lần duy nhất trong tháng và trừ vào ngày định kỳ trong tháng.

Nếu khách hàng thấy tài khoản của mình bị trừ quá nhiều lần thì cần phải kiểm tra lại tin nhắn trừ tiền của Vietcombank gửi tới. Vì ngoài phí duy trì tài khoản Vietcombank ra, nếu khách hàng sử dụng các dịch vụ kèm theo sẽ bị trừ phí duy trì, như:

  • Phí duy trì dịch vụ VCB-SMS B@nking: 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại
  • Phí duy trì dịch vụ VCB-iB@nking: 10.000 VNĐ/tháng không bị trừ nếu khách hàng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong tháng tại Vietcombank Internet Banking.

Nếu tài khoản bị trừ nhiều lần mà bạn không biết nguyên nhân do đâu thì có thể gọi điện tới tổng đài Vietcombank qua số 1900 54 54 13 để nhờ nhân viên giải đáp thắc mắc.

Hy vọng qua bài viết các bạn nắm rõ về phí duy trì tài khoản Vietcombank và các khoản phí duy trì khác khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng. Từ đó có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thẻ, dịch vụ ngân hàng trực tuyến phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Nếu các bạn vẫn còn vướng mắc liên quan tới phí duy trì tài khoản Vietcombank thì đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về phí duy trì tài khoản Vietcombank

Tài khoản Vietcombank có mất phí duy trì không?

Tài khoản Vietcombank mất phí duy trì và khoản phí sẽ được thu hàng tháng theo quy định của Vietcombank.

Sử dụng app Vietcombank có mất phí không?

Khách hàng sử dụng app Vietcombank Digibak sẽ được miễn phí duy trì tài khoản, phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank, và nhiều khoản được miễn phí khác.

Số dư tối thiểu Vietcombank 2022 là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank năm 2022 là 50.000 VNĐ.

Tags:

Tác giả

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận